Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Top 6 công ty bán nhiều album nhất 2017: Pledis 'nhảy vọt', Big Hit gây sốc khi đứng hạng 2

Đáng sợ hơn, lượng tiêu thụ album của Big Hit chỉ dựa trên một nghệ sĩ duy nhất - BTS.

Tin tức BTS vừa phá kỷ lục bán album của g.o.d sau 16 năm ròng rã đang gây bão cộng đồng fan KPOP. Cùng với 1,4 triệu bản "Love Yourself: Her" được tẩu tán, các chàng trai nhà Big Hit đã thiết lập một đế chế mới trong ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc.

Mới đây, GAON đã tổng hợp lại doanh số bán đĩa của các công ty quản lý trong năm 2017 và vinh danh Top 6 công ty dẫn đầu. Cùng xem thành tích của BTS đã ảnh hưởng như thế nào đến BXH đặc biệt này.

Lưu ý, số liệu GAON thu thập dựa trên tổng số album (dưới dạng Băng thu âm, đĩa than, CD, USB) được phân phối trong thị trường Hàn Quốc. 

Hạng 6: YG Entertainment - bán ra hơn 588 ngàn album

Bán album

Một số nghệ sĩ có lượng tiêu thụ album nổi bật nhất nhà YG là Big Bang, WINNER, iKON...

Hạng 5: Pledis Entertainment - bán ra hơn 1,2 triệu album

Bán album

1/3 lượng đĩa của Pledis đến từ "sự hồi sinh" của NU'EST (~400 ngàn album), 1/20 đến từ girlgroup tân binh PRISTIN (~70 ngàn album) và số còn lại là nhờ công SEVENTEEN (~750 ngàn album).

Hạng 4: YMC Entertainment - bán ra hơn 1,3 triệu album

Bán album

Bất ngờ chưa, toàn bộ doanh số bán album của YMC đến từ một boygroup duy nhất, đó là Wanna One. Nhóm nhạc nam vừa debut cách đây 4 tháng nhưng họ đã bắt đầu tạo ra một "thế vòng kiềng" với 2 boygroup đàn anh: EXO - BTS.

Hạng 3: JYP Entertainment - bán ra hơn 1,7 triệu album

Bán album

Tiến vào top 3 với 1,7 triệu đĩa được tẩu tán trên thị trường là JYP. Vị thế ông lớn Big 3 càng được khẳng định vững chắc khi họ sở hữu TWICE, girlgroup đầu tiên và duy nhất (cho đến thời điểm hiện tại), bán được hơn 1 triệu album trong chưa đầy 1 năm.

Hạng 2: Big Hit Entertainment - bán ra hơn 2,6 triệu album

Bán album

Big Hit là trường hợp khá giống với YMC khi doanh số bán đĩa của họ chỉ trông cậy vào một nghệ sĩ duy nhất. Năm 2017 mở ra vô số bước ngoặt đáng tự hào đối với công ty, trong đó bao gồm việc BTS phá vỡ kỷ lục bán đĩa của tường thành g.o.d 16 năm trước.

Hạng 1: SM Entertainment - bán ra hơn 3,1 triệu album

Bán album

SM Entertainment tiếp tục giữ vững vị trí số 1 ở mảng bán đĩa. Ngoài át chủ bài EXO bán được 1,6 triệu đĩa, năm 2017 chứng kiến sự trở lại của Super Junior với doanh số 281.000 album và sự bứt phát của Red Velvet với 293.000 album.