Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Top 5 boygroup 'yêu thích' của Mnet cho thấy mối 'thâm thù đại hận' giữa nhà đài này với SM vẫn chưa được hóa giải

Nhiều người không khỏi thắc mắc khi các đại diện của SM hoàn toàn vắng bóng trong danh sách này.

Vào ngày 2 tháng 4 vừa qua, Mnet đã công bố một đoạn teaser mới cho "Road To Kingdom" - chương trình cạnh tranh giữa các nhóm nhạc nam chưa được công chúng biết đến nhiều. Một lần nữa, nhà đài này đã chứng minh khả năng tạo "drama" hàng đầu của mình khi teaser mới được tung ra đã tạo nên những tranh cãi dữ dội bởi nhiều khán giả cho rằng họ đang cố tình miêu tả các thí sinh tham gia như những kẻ thất bại đáng thương núp sau cái bóng của dàn idol nổi tiếng. 

Thế nhưng, đó vẫn chưa phải là tất cả những yếu tố gây xôn xao từ đoạn teaser mới của "Road To Kingdom". Trong một phân đoạn, Mnet đã sử dụng những khoảnh khắc nhận cúp của các nhóm nam nổi tiếng trên show âm nhạc như một cách làm "nổi bật" hình ảnh đáng thương của các thí sinh tham gia chương trình tranh tài lần này. Và 5 nhóm nhạc được Mnet đưa vào đoạn teaser nói trên bao gồm:

BTS

5 nhóm nam nổi tiếng được Mnet đưa vào teaser Road To Kingdom

GOT7

5 nhóm nam nổi tiếng được Mnet đưa vào teaser Road To Kingdom

MONSTA X

5 nhóm nam nổi tiếng được Mnet đưa vào teaser Road To Kingdom

NU'EST

5 nhóm nam nổi tiếng được Mnet đưa vào teaser Road To Kingdom

SEVENTEEN

5 nhóm nam nổi tiếng được Mnet đưa vào teaser Road To Kingdom

Ngay sau khi teaser "Road To Kingdom" được công bố, trên các diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc đã xuất hiện nhiều topic bàn luận về sự "góp mặt" của 5 boygroup nổi tiếng này. Đông đảo cư dân mạng bắt đầu tự hỏi lý do gì khiến 5 nhóm nhạc này "được chọn" đưa vào teaser của Mnet như một ví dụ cho sự thành công trong số rất nhiều boygroup khác đang hoạt động tại Kpop. Một số người lý giải rằng đây là 5 boygroup đình đám nhất hiện nay, trong khi những người khác cho rằng họ chính là top 5 nhóm nhạc nam "yêu thích" của Mnet, là "pick" chính thức của nhà đài này.

Lời giải thích cho rằng đây là 5 nhóm nhạc nam hàng đầu Kpop hiện nay không đủ sức thuyết phục với số đông cộng đồng mạng, bởi nhiều người nhận thấy sự vắng mặt bất thường của các đại diện đến từ SM Entertainment, đặc biệt là EXO. Điều này khiến người ta nhớ đến mối quan hệ "cơm không lành, canh không ngọt" giữa SM và Mnet khi mà trong khoảng 2 năm qua các nghệ sĩ của công ty này đã không còn tham gia quảng bá trên show âm nhạc "M! Countdown" mỗi khi comeback với sản phẩm mới. Với việc trong số các nhóm nam "đại diện cho sự thành công" được đưa vào teaser "Road To Kingdom" không có bất kỳ "gà nhà" SM nào, có vẻ như mối quan hệ giữa họ và Mnet vẫn chưa có dấu hiệu cải thiện.

5 nhóm nam nổi tiếng được Mnet đưa vào teaser Road To Kingdom

Không ít cư dân mạng còn nhận xét rằng việc "loại" các nhóm nhạc của SM ra khỏi danh sách này khiến Mnet càng trở nên hẹp hòi hơn. Đối với nhiều người, sự xuất hiện của GOT7, NU'EST và MONSTA X gây ra khá nhiều tranh cãi bởi xét về thành tích và độ nổi tiếng, cả 3 nhóm nhạc này vẫn còn kém xa so với BTS, EXO hay SEVENTEEN. Trong khi đó, một số netizen lại nhận định 5 boygroup nói trên cùng 2 đại diện của SM là EXO NCT chính là top 7 nhóm nhạc nam hàng đầu hiện nay.

- "Mnet chỉ đang tự khiến mình trông hẹp hòi hơn khi loại SM ra khỏi danh sách này ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Cho dù mọi người có nghĩ gì về việc nên đưa ai lên và phải hạ ai xuống đi chăng nữa thì nhìn nhận một cách khách quan nhất, đây vẫn là các nhóm nhạc hàng đầu hiện nay. Thứ hạng của NU'EST, GOT7 và MONSTA X có thể thay đổi trong nội bộ 3 nhóm này, nhưng bất cứ ai cũng có thể nhận ra rằng 7 cái tên này chính là những boygroup hàng đầu theo góc nhìn khách quan nhất. Nếu mọi người nhìn vào thứ hạng các nhóm nhạc nam hàng đầu mà các công ty giải trí đã lựa chọn một thời gian trước đây thì sẽ rõ... Đây chính là top 7 nhóm nam hàng đầu của thế hệ thần tượng thứ 3"

- "Những cái khác thì tôi không biết nhưng Mnet + Top 7 là đúng mà. Và tôi cảm thấy rằng "Produce X" nên được xếp riêng ra cùng với Wanna One"

- "NU'EST, GOT7 và MONSTA X chính xác là những nhóm nhạc hạng B mà. Vậy nên tôi không hiểu tại sao mọi người cứ phủ nhận điều này. Nếu không phải hạng B thì là gì?"

- "Nói thật nhé, mọi người có thể nguyền rủa bất kỳ điều gì theo ý họ để hạ bệ NU'EST, GOT7 và MONSTA X khỏi danh sách này nhưng cuối cùng thì đây vẫn là sự thật, nếu không phải 3 nhóm này thì mọi người muốn đưa nhóm nào khác vào top thay cho họ chứ?"

- "ㅋㅋㅋㅋ Cảm thấy buồn cười khi Mnet không đưa gà SM vào chỉ vì cãi nhau với công ty"

- "Ở đây nhiều người ghét NCT vô lý nhỉ ㅋㅋㅋㅋ Dù gì thì nhóm vẫn xứng đáng nằm trong top nhé. Hạng 5 Billboard 200, album bán được 400.000 bản, comeback đã được 1 tháng rồi nhưng bài hát vẫn nằm ở hạng 40 nhạc số đấy"