Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Top 5 bài hát với số giờ trụ Perfect All-kill cao nhất trong lịch sử iChart

Không chỉ đạt danh hiệu PAK, các bài hát này còn giữ vững thành tích đó trong nhiều giờ

Ichart có thể hiểu là một bảng xếp hạng tổng hợp được phát hành bởi Instiz, cập nhật thứ hạng các bài hát trên các trang nhạc số phổ biến nhất tại Hàn Quốc. Đây được đánh giá là một trong những kênh thông tin đáng tin cậy nhất để đánh giá thành tích digital của các nghệ sĩ tại nội địa.

Thuật ngữ, Perfect All-kill, hay còn gọi tắt là PAK được xem như mức độ điểm và thứ hạng cao nhất mà một nghệ sĩ có thể đạt được trên iChart. PAK chỉ có thể giành được khi một ca khúc đã đứng đầu tất cả các bảng xếp hạng thuộc iChart, đạt CAK đồng thời dẫn đầu cả bảng xếp hạng hàng tuần của iChart. Đây là một thành tích đáng ngưỡng mộ và là niềm mơ ước của nhiều nghệ sĩ, ngay cả những nghệ sĩ kì cựu nhất.

Tuy nhiên, có những nghệ sĩ không chỉ đạt chứng nhận PAK, mà còn xuất sắc giữ vững thành tích này trong thời gian dài. Dưới đây là 5 ca khúc có thời gian trụ PAK cao nhất kể từ ngày iChart ra mắt đến nay.

‘DDU-DU DDU-DU’ - BLACKPINK 

Image result for DDu ddu dđu pak

Siêu hit tỉ view của BLACKPINK không chỉ gây bão trên thị trường quốc tế mà còn đưa nhóm trở thành nhóm nhạc nữ có thời gian giữ PAK lâu nhất với 93 giờ.

‘The Love That I Committed’ – Lim Chang Jung 

Nam ca sĩ kì cựu Lim Chang Jung là nghệ sĩ nam solo duy nhất nằm trong danh sách 5 bài hát trụ PAK xuất sắc nhất. Bài hát ‘The Love That I Committed’ được ra mắt năm 2016 và gây bão xứ kim chi cùng 95 giờ đạt Perfect All-kill.

‘Blueming’ – IU

Âm nhạc của IU luôn được đón nhận bởi đông đảo khán giả, đặc biệt là khán giả nội địa. Tên tuổi của IU gắn liền với những lần khiến các bảng xếp hạng chao đảo với những bản nhạc của mình. IU đã có màn trở lại không thể thành công hơn trong năm 2019 khi ‘Blueming’ đã giữ vững thành tích PAK trong hơn 108 giờ tính đến ngày 27 tháng 11. Thành tích khủng này giúp IU trở thành nghệ sĩ duy nhất của Kpop có hơn 100 giờ đạt PAK.

‘Leon’ - God G (Park Myung Soo ft IU) 

‘Leon’ đánh dấu màn hợp tác của IU cùng diễn viên hài nổi tiếng Park Myung Soo trong sự kiện Yeongdong Highway Music Festival.  Bài hát trở thành ca khúc có số giờ đạt Perfect All-kill lâu thứ hai trong lịch sử với 136 giờ.

‘Love Scenario’ – iKON

Image result for love scenario daesang

‘Song of the year’ năm 2018 hiện vẫn đang nắm giữ kỉ lục đạt PAK nhiều giờ nhất với 204 giờ. Và có lẽ các Kpop fan còn phải chờ một thời gian nữa mới được chứng kiến một bài hát có sức công phá các bảng xếp hạng âm nhạc khủng khiếp như ‘Love Scenario’ từng làm.