Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Top 35 thần tượng nam sở hữu số lượng ca khúc bản quyền nhiều nhất Kpop

Nhiều gương mặt quen thuộc một lần nữa xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

Ca khúc bản quyền/tiền bản quyền luôn là một tiêu chí quan trọng đánh giá tài năng sáng tác và tầm ảnh hưởng của các nghệ sĩ trong việc tạo ra những tác phẩm để đời. Và không chỉ riêng các nhạc sĩ chuyên nghiệp mà nhiều ca sĩ, thần tượng cũng đã và đang chứng tỏ sức hút và tài năng của mình trong việc sáng tác và sản xuất nên những ca khúc chất lượng. 

35 thần tượng nam có nhiều ca khúc bản quyền nhất

Mới đây, cộng đồng fan Kpop đã truyền tay nhau một bảng danh sách 35 nam thần tượng sở hữu nhiều ca khúc bản quyền được đăng ký dưới tên của mình nhất, theo thống kê từ Hiệp hội Bản quyền âm nhạc Hàn Quốc. Để được công nhận sở hữu một ca khúc bản quyền bất kỳ, một thần tượng phải sáng tác, sản xuất và/hoặc viết lời cho bài hát đó.

Không có gì ngạc nhiên khi G-Dragon (Big Bang) đứng đầu danh sách này, trở thành nam thần tượng sở hữu nhiều ca khúc bản quyền nhất Kpop với tổng cộng 170 bài hát. Từ lâu, anh vẫn luôn nổi tiếng với rất nhiều ca khúc tự sáng tác cho riêng mình hoặc cho Big Bang. Anh cũng là người dẫn đầu top các thần tượng kiếm được nhiều tiền bản quyền nhất từ việc sáng tác trong nhiều năm qua.

35 thần tượng nam có nhiều ca khúc bản quyền nhất

Theo sau G-Dragon trong top 5 lần lượt là Junhyung của Highlight, Zico của Block B, Bang Yong Guk của B.A.P, và Ravi của VIXX. Mỗi thần tượng trong số này đều sở hữu từ 100 bài hát trở lên được đăng ký bản quyền dưới tên của họ. RM của BTS, Yonghwa của CNBLUE, Junho của 2PM, và Ilhoon của BTOB lần lượt giữ các vị trí còn lại trong top 10. Danh sách đầy đủ được công bố như hình dưới đây!

35 thần tượng nam có nhiều ca khúc bản quyền nhất

Xin chúc mừng tất cả các nam thần tượng có tên trong danh sách!