Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Top 3 sao Việt từng ‘ngã ngựa’, phải quay lại với đặc sản Vpop - nhạc ballad

Ngoài Soobin Hoàng Sơn và Erik là hai trường hợp rõ rành rành thì Hiền Hồ là một cái tên mới, vừa được ghi nhận.

Không ngẫu nhiên mà loạt nghệ sĩ này được fan đặt cho biệt danh “thánh ballad”. Bởi một khi họ muốn "thoát xác" với các dòng nhạc khác thì đều nhận về một cái kết không mấy khả quan.

Hiền Hồ

Ngày 21/11 tới đây, Hiền Hồ sẽ chính thức phát hành MV #CNKC. Đây được xem là động thái trở lại với ballad “lụi tim” sau hơn 1 năm thử nghiệm các dòng nhạc khác nhau. Trước khi ra mắt ca khúc ballad này, Hiền Hồ từng gánh phải sự chê bai của fan hâm mộ khi tung ra MV “Cần xa”.

 

MV “Cần xa” được thực hiện với thể loại dance-pop. Đây là một dòng nhạc với tiết tấu khá sôi động và vui vẻ. Hiền Hồ từng rất tự tin thời điểm trước khi tung “Cần xa” vì bản thân nữ ca sĩ chia sẻ rằng đây là một bước đột phá, đổi mới trong âm nhạc của bản thân. Tuy nhiên, MV chính thức ra mắt và để lại cho Hiền Hồ một “cú ngã ngựa” đau đớn – khán giả không chấp nhận phong cách âm nhạc mới, Hiền Hồ vướng loạt scandal bên lề… Tất cả khiến “Cần xa” trở thành cú thụt lùi trong sự nghiệp âm nhạc đang phất cao của Hiền Hồ.

Soobin Hoàng Sơn

Tương tự trường hợp của Hiền Hồ, một nghệ sĩ khác từng dũng cảm đứng ra từ bỏ “dòng nhạc máu thịt ballad” để lấn sân EDM và nhận một cái kết không mấy vẻ vang đó chính là Soobin Hoàng Sơn. Thời điểm nổi lên như một hiện tượng âm nhạc mới, Soobin Hoàng Sơn gắn với loạt ca khúc ballad vô cùng sâu lắng. Chất giọng lạ tai kết hợp với cảm xúc âm nhạc dồi dào, Soobin trở thành hiện tượng ballad thời điểm đó.

Thắng lớn trên trận địa ballad, Soobin quyết tâm đổi mới bản thân bằng những dòng nhạc mới như EDM. Tuy nhiên, âm nhạc của anh thời điểm này không được đón nhận mà cụ thể là sự thất bại của những "I Know You Know", “Đã đến lúc”… Hai sự thất bại này đã khiến Soobin buộc phải quay về với ballad – dòng nhạc quen thuộc - bằng ca khúc “Nếu ngày ấy”. May mắn, đây trở thành một “cú nổ” đưa tên tuổi Soobin trở lại với Vpop.

Erik

Erik cũng thành công với dòng nhạc ballad trước khi quyết định lấn sân EDM. Anh chàng đầu tư mạo hiểm ca khúc “Anh ta là sao” với màu sắc tươi sáng, vui vẻ. Thế nhưng, kết cục của ca khúc này vô cùng đáng tiếc: So với bản hit “Chạm đáy nỗi đau” đạt hơn 140 triệu view trong 1 năm thì “Anh ta là sao” chỉ đạt chưa đầy 3 triệu lượt xem trong một tháng.

Sau đó, Erik buộc phải quay về với ballad bằng bản hit “Có tất cả nhưng thiếu anh”. Đây là một bản ballad gây tiếng vang lớn cho Erik và còn giúp anh nhận ra rằng, nếu không có một sự chuẩn bị chu đáo với dòng nhạc mới, anh chàng khó có thể “đánh đâu thắng đó” như với ballad.