Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Top 3 nghệ sĩ Việt kiếm được nhiều tiền nhất từ YouTube: vị trí thứ 3 thuộc về nữ ca sĩ ‘gây hấn’ nhiều nhất với fan Kpop

Trong đó, đáng tiếc là trường hợp của nam ca sĩ Lâm Chấn Khang, một trong ba nghệ sĩ Việt có vinh dự nhận được nút Vàng từ Youtube.

Thời đại công nghệ thông tin và việc xem video online “lên ngôi” thì nghệ sĩ Việt cũng nhanh chóng thay đổi cách thức tiếp cận với công chúng. Trong đó, cách phổ biến nhất là sử dụng Youtube – mạng xã hội video lớn nhất thế giới hiện nay. Thậm chí, trong mấy năm trở lại đây, trong cộng đồng người hâm mộ và giới ca sĩ đã hình thành quan điểm mặc định: lượt xem MV là thước đo độ phổ biến của nghệ sĩ.

Thế nhưng, có một điều ít người hâm mộ biết, là lượt view nhiều không có nghĩa là nghệ sĩ thu được số tiền “khủng”. Theo một số người am hiểu về Youtube, thì có rất nhiều yếu tố chi phối đến nguồn thu của nghệ sĩ trên mạng xã hội này. Hay hiểu một cách đơn giản thì một MV nhiều view chưa chắc đã thu về được nhiều tiền hơn một MV ít lượt xem hơn.

Có một điều mà người dùng Youtube cần biết là hệ thống mạng xã hội này thường chi trả cho các lượt xem đến từ nước ngoài nhiều hơn so với các lượt xem đến Việt Nam. Nguyên nhân một phần là do, người dùng Việt Nam hiếm khi click quảng cáo để ủng hộ nghệ sĩ, có khi còn sử dụng thủ thuật để chặn bỏ các đoạn quảng cáo trên YouTube.

Theo SocialBlade, Sơn Tùng là nghệ sĩ Việt kiếm được nhiều tiền nhất từ Youtube

Vì vậy, việc nghệ sĩ Việt Nam có thể kiếm được bao nhiêu tiền và ai là người kiếm được nhiều tiến nhất từ YouTube thực sự là một câu trả lời khó. Mới đây, một tờ báo đã đưa ra danh sách những nghệ sĩ Vbiz kiếm được nhiều tiền nhất dựa trên số liệu thống kê từ việc tổng hợp dữ liệu và sử dụng thuật toán đánh giá của SocialBlade.

Bảng biểu đồ thể hiện mức thu của một số nghệ sĩ Việt dựa theo số liệu và thuật toán của SocialBlade vào ngày 9/9/2018. Bản đồ: Saostar

Như vậy, Sơn Tùng M-TP chính là nghệ sĩ kiếm được nhiều tiền nhất từ Youtube. Cụ thể hơn, kênh Youtube mà nam ca sĩ Thái Bình đang sở hữu có thể giúp anh kiếm được tới tối đa trên dưới 54 nghìn USD mỗi tháng. Ở vị trí thứ hai là nam ca sĩ thứ ba của showbiz Việt nhận được nút Vàng từ Youtube – Hồ Quang Hiếu. Hòa Minzy về thứ ba. Đáng tiếc nam ca sĩ Lâm Chấn Khang, người cũng sở hữu Nút Vàng Youtube lại không có tên trong Top 12.

Hồ Quang Hiếu về nhì

Cho đến hiện tại, SocialBlade vẫn chưa đưa ra giải thích cho cách tính mà họ đưa ra. Tuy nhiên, theo phỏng đoán, có lẽ kết quả phụ thuộc vào nhiều yếu tố như lượng người theo dõi, tần suất đăng video, số lượng xem mỗi video… của các kênh video.