Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Top 25 bài hát Kpop ra mắt năm 2019 được stream nhiều nhất trên Spotify

Xu hướng nghe nhạc Kpop của khán giả toàn cầu có thể được phản ánh khá đầy đủ qua thống kê lượt nghe trên Spotify

Spotify là nền tảng nghe nhạc được phát triển bởi một công ty Thụy Điển, Spotify Technology có trụ sở tại Stockholm, Thụy Điển. Spotify lần đầu  phát hành dịch vụ của mình vào năm 2008 và tính đến nay đã có mặt trên 65 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trang cung cấp các dịch vụ âm nhạc có trả phí và bảo vệ quyền bản quyền và sáng tác cho các công ty giải trí. Các dịch vụ cơ bản có thể để được miễn phí với quảng cáo hay giới hạn, tuy nhiên với những dịch vụ cao cấp hơn, ví dụ như cải thiện chất lượng nghe hay tải nhạc, người dùng sẽ phải trả phí để sử dụng.

Kết quả hình ảnh cho bts boy with luv live gif

Spotify hiện là một trong những ứng dụng nghe nhạc được ưa chuộng nhất trên thế giới, chính vì vậy có thể nói các số liệu thống kê qua trang này có thể phản ánh khá đầy đủ độ phổ biến của một bài hát hay xu hướng nghe nhạc của khán giả toàn cầu. Mới đây nhất, danh sách các bài hát ra mắt năm 2019 Kpop được stream nhiều nhất trên ứng dụng này đã được công bố, cho thấy kết quả không nhiều bất ngờ khi bao gồm hầu hết các tên tuổi được ưa thích nhất của Kpop thời điểm này. 

Hai cái tên dẫn đầu, như thường lệ vẫn là BTS và BLACKPINK - 'Boy with Luv' và 'Kill This Love' với cả hai đều vượt mốc 100 triệu lượt nghe và là hai bài hát duy nhất làm được điều này. Không bất ngờ khi BTS và BLACKPINK cũng là hai nghệ sĩ Kpop đang được yêu mến nhất tại thị trường quốc tế. Không chỉ vậy, các bài hát b-side thuộc album được ra mắt năm nay của BTS và BLACKPINK cũng lọt top với lượt nghe đáng nể như 'Mikrokosmos', 'Make It Right', 'Don't Know What To Do', ...

Kết quả hình ảnh cho blackpink kill this love live gif

Với việc BTS và BLACKPINK thống trị gần như hầu hết top 25, không nhiều nghệ sĩ khác có mặt trong danh sách, nổi bật có thể kể đến ITZY, TWICE, TXT, Chungha, (G)I=DLE, Hwasa, iKON, Sunmi, A Pink,... Trong đó ITZY tuy mới ra mắt hồi tháng 2 nhưng đã có hơn 44 triệu lượt nghe với bài hát debut 'Dalla Dalla', cho thấy tiềm năng không hề nhỏ của nhóm không chỉ ở nội địa mà còn ở thị trường quốc tế.