Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Top 20 bài hát có số lượng người nghe nhiều nhất trong 24h đầu tiên trên MelOn nửa đầu 2019

Ca khúc sở hữu nhiều unique listeners nhất trong 24h đầu ra mắt là ?

Được chính thức giới thiệu vào tháng 11 năm 2014, MelOn là một nền tảng nghe nhạc trực tuyến được phát triển bởi tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc – SK Telecom. MelOn cho phép người dùng phát nhạc trực tuyến hoặc tải xuống thông qua internet. Người dùng có thể tận hưởng tính năng như xem lời và hình ảnh trên bài hát hoặc album mình muốn, chia sẻ SNS, nghe nhạc, xem video và tải xuống, trao đổi nhạc qua điện thoại, và tích hợp iTunes.

Với hàng loạt những tiện ích và bề dày kinh nghiệm, MelOn được đánh giá là một trong những nền tảng nghe nhạc lớn nhất tại xứ kim chi. Trang này còn có cả một lễ trao giải riêng mang tên mình là MelOn Music Awards, với chỉ tiêu đánh giá người chiến thắng đặc biệt chỉ dựa trên doanh số digital và bình chọn trực tuyến và là một trong những lễ trao giải được đánh giá là danh giá nhất ở Hàn Quốc bên cạnh Golden Disk Awards hay Seoul Music Awards.

Bảng xếp hạng phản ánh khá đầy đủ xu hướng nghe nhạc của người Hàn trong khoảng đầu của năm 2019, có thể thấy các tên tuổi lớn như Taeyeon, BTS,... có phần lép vế khi so sánh về lượt unique listeners

Khái niệm ‘Unique listeners’ chỉ những người nghe độc nhất – mỗi tài khoản đã đăng kí và trả phí chỉ tính một lần nghe duy nhất cho một ca khúc trong 1 tháng, dù người nghe có nghe bài hát đó nhiều lần trên MelOn. Chính vì vậy, qua bảng xếp hạng ‘unique listeners’, chúng ta có thể đánh giá được độ nổi tiếng với công chúng Hàn Quốc của bài hát lọt top bởi cách tính toán đặc biệt, không dựa trên lượt nghe khi được stream bởi các fandom.

20 bài hát với nhiều người nghe nhất trong 24 giờ đầu trên MelOn năm 2019 đều thu hút lượng người theo dõi đông đảo khắp Hàn Quốc, chứ không chỉ nổi tiếng dựa trên độ mạnh yếu của fandom.

Kết quả hình ảnh cho bol4

Nhóm nhạc nữ hai thành viên BOL4 dẫn đầu, kết quả này không bất ngờ khi BOL4 đã được mệnh danh là quái vật nhạc số của Kpop vài năm trở lại đây

Hình ảnh có liên quan

Ca sĩ solo nhà JYP Entertainment - Baek Yerin được đánh giá là một nghệ sĩ solo tiềm năng trong tương lai với màn trở lại không thể thành công hơn với 'Maybe it's not our fault' 

Kết quả hình ảnh cho jang beom june busker busker

Cựu thành viên nhóm Busker Busker từng sở hữu siêu hit mùa xuân 'Cherry Blossom Ending' dễ dàng giành all-kill với 'Every moment with you'

Đứng đầu danh sách là “quái vật nhạc số” nổi tiếng – BOL4, nhóm nhạc hai thành viên ra mắt bài hát mới Bom vào hồi tháng 4 vừa qua và cũng nhanh chóng chiếm luôn vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng các bài hát nhiều người nghe nhất trên MelOn trong 24h đầu ra mắt. Trừ Epik High, Crush, Taeyeon, Chen và BTS là những tên tuổi hàng đầu có tiếng với khán giả quốc tế,  các cái tên thuộc top 10 nghệ sĩ dẫn đầu khá lạ lẫm với khán giả ngoại quốc như Baek Yerin, Jang Beomjun hay MC the Max.

Các nhóm nữ thần tượng vốn nổi tiếng với điểm digital cao như TWICE hay BLACKPINK có vị thứ khá khiêm tốn là 15 và 17 với số người nghe lần lượt là 763 nghìn và 733 nghìn người. Park Bom và Sandara Park có màn trở lại thành công và thu hút hơn 750 nghìn người nghe chỉ trong vòng 24h ra mắt bài hát 'Spring'.