Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Top 15 album nhóm nữ Kpop bán chạy nhất năm 2020 hiện tại: IZ*ONE bám sát nút TWICE, liệu BLACKPINK có thể đảo ngược tình thế?

Hãy cùng điểm lại 15 album của các nhóm nữ Kpop đạt doanh số cao nhất năm 2020 tính đến thời điểm hiện tại nhé.

Nhiều người thường lầm tưởng rằng các nhóm nữ Kpop không thể đạt được doanh số album 'khủng' như các nhóm nhạc nam, tuy nhiên đây chỉ là một định kiến sai lầm. Họ có thể gặp khó khăn để cán mốc triệu bản, nhưng có những nhóm lại có được sức mạnh tẩu tán album rất mạnh và cứ album sau của họ thì lại xô đổ kỷ lục của album trước. 

Trước khi Kpop bước vào giai đoạn 2 với nhiều cuộc chiến gay cấn, hãy cùng điểm lại top 15 album của các nhóm nữ đạt doanh số cao nhất năm 2020 tính đến thời điểm hiện tại nhé. 

Lưu ý: 

- Chỉ tính album phát hành năm 2020.

- Single được phát hành dưới dạng đĩa physical (đĩa cứng kèm booklet) vẫn được Gaon tính là album. 

- Số liệu tham khảo dựa trên BXH Gaon. 

NO.15: EVERGLOW - REMINISCENCE (29,5k bản)

Album 'Reminiscence' là mini album đầu tay của EVERGLOW với ca khúc chủ đề 'DUN DUN'. Sau khi được phát hành vào ngày 3/2, tính đến hiện tại album này ghi nhận 29,5k bản bán được. Đây là một con số không hề tệ cho album đầu tiên của một nhóm nữ không đến từ các công ty top đầu của làng nhạc Hàn Quốc.

 

NO.14: OH MY GIRL - NONSTOP (44,5k bản) 

Oh My Girl phát hành mini album thứ 7 'Nonstop' và ca khúc chủ đề cùng tên vào ngày 27/4. Đây được đánh giá là một trong những màn comeback thành công rực rỡ nhất của nhóm khi cả 2 ca khúc 'Nonstop' 'Dolphin' đều đánh chiếm các BXH nhạc số. Hiện tại, album này ghi nhận doanh số ở mức 44,5k bản. 

NO.13: APINK - LOOK (46k bản) 

Apink không hổ danh là nhóm nhạc nữ hoạt động lâu bền và thậm chí tiêp tục gặt hái thành tích ở năm thứ 9 của sự nghiệp. Album 'Look' của nhóm được phat hành vào ngày 13/4 với ca khúc chủ đề 'Dumhdurum'. Album này tính đến thời điểm hiện tại có lượng sale là 46k bản. 

NO.12: DREAMCATCHER - DYSTOPIA: THE TREE OF LANGUAGE (58,7k bản)

Mặc dù không phải là một nhóm nữ có sức mạnh từ fandom Hàn Quốc nhưng Dreamcatcher lại rất được lòng fan quốc tế bởi concept độc đáo và tài năng của các thành viên. Ngày 18/2, nhóm đã phát hành full album đầu tay mang tên 'Dystopia: The Tree of Language' cùng ca khúc chủ đề 'Scream'. Tính đến lúc này đã có 58,7k bản album được bán ra. 

NO.11: LOONA - # (80,2k bản)

Ngày 5/2, mini album thứ 2 của LOONA mang tên '#' đã chính thức lên kệ. Mặc dù ca khúc chủ đề 'So What' không gây được tiếng vang bằng các bài trước, nhưng doanh số album của nhóm vẫn cán mốc hơn 80,2k bản - một thành tích rất đáng khen ngợi đối với một nhóm nữ Kpop. 

NO.10: GFRIEND - LABYRINTH (82,5k bản)

Ngày 3/2, GFriend phát hành mini album thứ 8 mang tên 'Labyrinth' cùng ca khúc chủ đề 'Crossroads'. Tính đến hiện tại, album này ghi nhận lượng doanh số bán được là 82,5k bản. 

NO.9: GFRIEND - SONG OF THE SIRENS (89,4k bản)

Tiếp tục là một đại diện của GFriend. Ngày 13/7, nhóm đã trở lại với mini album thứ 9 mang tên 'Song of the Siren' và ca khúc chủ đề 'Apple'. Ở lần trở lại này, các cô gái của Big Hit Labels đã có màn đột phá về cả concept lẫn doanh số album. Nếu như 'Labyrinth' mất 6 tháng mới bán được 82,5k bản thì album mới nhất này chỉ mất chưa đầy 1 tháng để tẩu tán đến 89,4k bản.

 

NO.8: WJSN - NEVERLAND (105,1k bản) 

WJSN cũng có một màn comeback vô cùng thành công cùng mini album thứ 8 'Neverland' và ca khúc chủ đề 'Butterfly'. Concept thần tiên xinh đẹp, visual nổi bật, bài hát bắt tai và giọng hát tiến bộ vượt bậc đã giúp các cô gái chinh phục được công chúng. Album này hiện đã bán được đến hơn 105,1k bản. 

NO.7: ITZY - IT'z ME (137k bản) 

ITZY chứng minh sức mạnh của một nhóm nữ có tuổi nghề còn rất trẻ khi không chỉ khuấy đảo BXH nhạc số mà còn đạt doanh số đáng nể ở mảng album. Ngày 3/8, nhóm phát hành mini album thứ 2 mang tên 'IT'z ME' cùng ca khúc chủ đề 'WANNABE'. Tính đến lúc này, album đã tẩu tán đến hơn 137k bản. 

NO.6: (G)I-DLE - I TRUST (151,1k bản)

Màn comeback cùng ca khúc chủ đề 'Oh My God' và mini album thứ 3 'I Trust' tiếp tục khẳng định vị thế của (G)I-DLE trong cuộc chiến các nhóm nữ thế hệ mới. Phát hành ngày 6/4, hiện tại album này đã bán được 151,1k bản. 

NO.5: IRENE & SEULGI (RED VELVET) - MONSTER (158,1k bản)

Nhóm nhỏ đầu tiên của Red VelvetIrene & Seulgi đã có một màn debut thành công trên cả mong đợi. Album và ca khúc chủ đề cùng tên 'Monster' đã mê hoặc người nghe bởi cả chất nhạc, giọng hát, vũ đạo và đặc biệt là concept ấn tượng. Dù chỉ mới phát hành vào ngày 6/7 nhưng album này đã nhanh chóng tẩu tán được 158,1k bản tính đến lúc này. 

NO.4: BLACKPINK - HOW YOU LIKE THAT (299,6k bản) 

Sức nóng của ca khúc mở đường 'How You Like That' là điều không thể chối cãi. Sau khi ca khúc này được phát hành MV và bản digital vào ngày 26/6, YG tiếp tục cho phát hành single này dưới dạng physical vào ngày 17/7 (vẫn được Gaon tính là album vì có đĩa cứng và booklet). Mặc cho sự tắc trách của công ty khi có lúc còn chậm trễ do chưa sản xuất đủ số lượng khiến việc trả album bị trì hoãn, nhưng doanh số của 'How You Like That' vẫn tiếp tục tăng cao. Hiện tại, single này ghi nhận đên 299,6k bản bán được. 

NO.3: IZ*ONE - BLOOM*IZ (484,3k bản)

IZ*ONE cũng là một trong những nhóm nữ comeback sớm trong đầu năm 2020 sau nhiều tháng trời bị 'đóng băng hoạt động' vì scandal thao túng phiếu bầu. Bất chấp nhiều thử thách, các cô gái vẫn làm rất tốt với ca khúc chủ đề 'Fiesta'. Album 'BLOOM*IZ' lên kệ ngày 17/2 tính đến nay cũng ghi nhận đã tẩu tán hơn 484,3k bản. 

NO.2: IZ*ONE - ONEIRIC DIARY (552,9k bản)

Một lần nữa, màn comeback thứ 2 chứng minh được IZ*ONE là một trong những nhóm nữ có sức mạnh tiêu thụ album 'khủng' nhất năm 2020. Những tưởng sẽ rất khó vượt qua thành công của 'BLOOM*IZ', nhưng mini album thứ 3 'Oneiric Diary' lại tiếp tục thiết lập nên kỷ lục mới cho sự nghiệp của nhóm, và thậm chí là cho các nhóm nữ Kpop thế hệ mới. Sau khi được lên kệ ngày 15/6, tính đến nay album này đã cán mốc hơn nửa triệu album, mà cụ thể là 552,9k bản bán được. 

NO.1: TWICE - MORE & MORE (563,6k bản)

Kỷ lục hơn nửa triệu bản của 'Oneiric Diary' từ IZ*ONE đã khiến nhiều nhóm nữ khác phải e dè, nhưng đó không phải là trường hợp của TWICE. Ngày 1/6, TWICE đã comeback với mini album thứ 9 'MORE & MORE' và ca khúc chủ đề cùng tên. Trước đó, con số đặt trước của album này ghi nhận ở mức 500k bản. Hiện tại, album này đã tẩu tán được 563,6k bản, giúp các cô gái nhà JYP chiếm giữ ngôi hậu của BXH. 

Nửa sau năm 2020, sẽ tiếp tục có nhiều nhóm nhạc nữ trở lại. Trong đó, những đại diện được quan tâm nhất phải kể đến BLACKPINK, TWICE, Red Velvet, ITZY v...v... Khi những album mới của họ phát hành, netizen dự đoán BXH doanh số album nhóm nữ 2020 sẽ có một sự thay đổi rất lớn. 

Ngay từ lúc này, theo bạn dự đoán thì cuối năm 2020, nhóm nhạc nữ nào sẽ dẫn đầu BXH doanh số album của năm 2020?