Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Top 11 ca khúc Kpop "chạm nóc" Melon nhiều nhất trong lịch sử

Đây không phải là thành tích mà bất kỳ nghệ sĩ nào cũng có thể dễ dàng đạt được!

Đối với những người yêu nhạc Kpop, những thuật ngữ như All-kill, Perfect All-kill hay "chạm nóc" Melon từ lâu đã trở thành yếu tố quan trọng để đánh giá sự thành bại của một ca khúc hay một nghệ sĩ. Đó không chỉ là tiêu chí để fan hâm mộ biết được bài hát lẫn thần tượng của mình đang được công chúng nhìn nhận như thế nào, mà qua đó, các khán giả yêu nhạc thông thường biết được rằng ca khúc nào đang được dư luận quan tâm nhất.

Melon roof hit

"Loser" của Big Bang "chạm nóc" Melon

Trong số những thuật ngữ trên, nếu như All-kill và Perfect All-kill đã trở nên vô cùng quen thuộc với số đông fan Kpop, thì "chạm nóc" Melon hẳn vẫn còn lạ lẫm với không ít người. Nhưng đây lại là một tiêu chí rất quan trọng để biết được rằng một ca khúc đang được người Hàn quan tâm đến mức nào.

Melon là trang nghe nhạc trực tuyến lớn nhất Hàn Quốc, chiếm đến 60-70% thị phần digital của âm nhạc nước này. Chính vì thế, bảng xếp hạng của Melon cũng được xem là uy tín nhất, là thước đo chuẩn nhất để đánh giá mức độ phổ biến của một ca khúc hay một nghệ sĩ.

Ở mỗi lần comeback của một nghệ sĩ bất kỳ, nếu như bài hát của họ leo được đến vị trí no.1 của Melon, thì đó đã được xem là một thành công lớn. Nhưng không phải bài hát nào no.1 Melon cũng có thể "đụng nóc" bảng xếp hạng danh giá này. Muốn làm được điều đó, một ca khúc không chỉ phải đạt được no.1, mà còn phải dẫn đầu tuyệt đối.

Bảng xếp hạng Melon đặt ra một mốc tiêu chuẩn riêng (bao gồm số lượt streaming + số lượt download) nhất định. Khán giả yêu nhạc Kpop thường gọi đây là "nóc Melon". Chính vì vậy, khi một bài hát có lượt nghe và download vượt quá con số này, thì ca khúc đó mới được gọi là "chạm nóc" Melon.

Melon roof hit

Một ví dụ khác về "chạm nóc" Melon của ca khúc "Leon" (IU & Park Myung Soo)

Nói một cách đơn giản, số lần "chạm nóc" Melon của một ca khúc cho khán giả biết được mức độ nổi tiếng của một bài hát tại một thời điểm nhất định. Mới đây, cộng đồng mạng Instiz đã đưa ra danh sách 11 ca khúc sở hữu số lần "chạm nóc" Melon "khủng" nhất trong lịch sử Kpop - những thành tích mà bất kỳ nghệ sĩ nổi tiếng nào cũng phải ao ước!

1) Lim Chang Jung - "The Love I Committed": 90 lần - vẫn đang tiếp tục (tính đến thời điểm hiện tại đã là 121 lần)

2) PSY - "Gentleman": 89 lần

3) Park Myung Soo & IU - "Leon": 87 lần

4) Soyu & Junggigo - "Some": 52 lần

5) Big Bang - "Loser": 47 lần

6) Hwang Tae Ji (Kwanghee, G-Dragon & Taeyang) - "Mapsosa": 46 lần

7) Big Bang - "If You": 31 lần

8) Big Bang - "Bang Bang Bang": 27 lần

9) Leessang - "Tears": 24 lần

10) GG (G-Dragon & Park Myung Soo) - "I Cheated": 22 lần

11) Big Bang - "Blue": 20 lần

Bình luận của cư dân mạng trên Instiz về danh sách này:

- "Kya~~~ Thánh Bang"

- "Wow, Lim Chang Jung-nim quá sức tuyệt vời luôn..."

- "Tính luôn cả GD thì Bigbang đã chiếm hết 6 suất trong danh sách này rồi..."

- "Thánh Chang Jung"

Munnie lược dịch