Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Top 100 idol nổi danh nhất trên YouTube năm 2019: TWICE, EXO, Red Velvet kéo nhau ra... 'chuồng gà'

BTS và BLACKPINK là 2 nhóm nhạc thần tượng chiếm lĩnh những vị trí đầu trên nền tảng này trong năm 2019

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc đã dần mở rộng ra nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau để thu hút thêm người hâm mộ. Các nghệ sĩ, nhóm nhạc thần tượng đã nỗ lực gặp gỡ người hâm mộ qua các kênh riêng để xóa bỏ khoảng cách giữa fan và idol. Trong những năm qua, rất nhiều thành viên các nhóm nhạc đã tích cực hoạt động trên SNS, đặc biệt là YouTube, nền tảng chia sẻ video lớn nhất thế giới. 

Mới đây, YouTube đã công bố BXH 100 idol KPOP nổi tiếng nhất trong năm 2019, dựa vào số lượng tìm kiếm tên họ trên nền tảng. Vì YouTube vốn được người dùng trên toàn thế giới ưa chuộng nên dữ liệu này sẽ phản ánh một cách chính xác độ nổi tiếng của các nghệ sĩ ở thị trường quốc tế. 

 

Về cơ bản, top 10 trong BXH được chiếm lĩnh bởi 2 nhóm nhạc là BTS BLACKPINK. Các thành viên của 2 nhóm nhạc này đã chia nhau những thứ hạng cao trong top 10. Ngoài ra, những ca sĩ solo như IU và Chungha cũng gây bất ngờ khi có số liệu tìm kiếm khá cao trong năm 2019. 

Đáng ngạc nhiên nhất là thành tích của các nhóm nhạc hàng đầu như TWICE, EXO, Red Velvet lại khá thấp so với tưởng tượng của người hâm mộ. Thường thì thành viên của các nhóm này chỉ đứng rải rác trong top 20 và 30 trở đi mà thôi. 

BXH cụ thể như sau: