Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Top 10 nhóm nữ Kpop gen 3 đạt nhiều cúp No.1 nhất trên các show âm nhạc: GFriend và ITZY có thành tích tốt đến bất ngờ

Hãy cùng điểm qua danh sách 10 nhóm nữ Kpop gen 3 đang sở hữu nhiều cúp No.1 trên các show âm nhạc nhất nhé.

Bên cạnh độ nhận diện công chúng, thành tích nhạc số tại các BXH trong và ngoài nước, doanh số album thì việc đạt được cúp No.1 tại các show âm nhạc hàng tuần cũng là yếu tố quan trọng để xét đến thành công của một nhóm nhạc Kpop. Khi được xướng tên chiến thắng tại màn kết của show âm nhạc cũng đồng nghĩa với việc bài hát của nhóm phần nào đã được khẳng định tên tuổi, do đó hầu như nhóm nhạc nào cũng mong mình sẽ sở hữu được nhiều chiếc cúp nhất có thể. Các nhóm nữ Kpop gen 3 cũng không ngoại lệ khi họ luôn nỗ lực để có thể gặt hái được nhiều thành tích ở mảng này. 

Khi năm 2020 đã đi được nửa chặng đường thì cũng là lúc netizen sẽ tổng kết lại thành tích của các nhóm nữ Kpop gen 3 về số cúp mà họ đã nhận được. Hãy cùng xem thử 10 nhóm nữ Kpop gen 3 đạt nhiều cúp No.1 nhất trên các show âm nhạc từ trước đến nay là những ai nhé. 

Lưu ý: Số liệu BXH được tính đến hết ngày 27/5/2020. 

NO.10: MOMOLAND - 11 CÚP NO.1

Thành tích của Momoland phần nhiều dựa vào sự thành công của 'Bboom Bboom' khi chỉ tính riêng bài hát này đã mang về cho nhóm đến 7 chiếc cúp No.1. Trong lần comeback mới nhất với 'Thumbs Up', Momoland chỉ có được cho mình thêm một chiếc cúp nữa. Tính đến lúc này, Music Core là show âm nhạc duy nhất nhóm chưa thể chinh phục No.1.

NO.9: (G)I-DLE - 12 CÚP NO.1

 

(G)I-DLE debut năm 2018 và tính đến tháng 5/2020 thì họ đã có về cho mình 12 chiếc cúp No.1. Ca khúc giúp họ đạt nhiều cúp No.1 nhất không phải là bài hát debut 'gây bão' mà chính là sản phẩm mới ra mắt 'Oh My God' với 4 cúp. Trong khi đó, 'Latata''Hann' mỗi bài được xướng tên chiến thắng 3 lần tại các show âm nhạc. 

NO.8: IZ*ONE - 14 CÚP NO.1

IZ*ONE mặc dù chỉ là một nhóm nhạc dự án với sự nghiệp hoạt động có thời hạn nhưng kể từ khi debut đến nay, nhóm đã có về cho mình đến 14 chiếc cúp No.1. Trong số 3 bài hát chủ đề, 'Violeta' là bài hát thành công nhất khi giúp nhóm có được đến tận 7 chiếc cúp No.1. Bài hát comeback 'Fiesta' mới đây cũng giúp các cô gái Produce 48 có thêm 4 chiếc cúp nữa. 2 show âm nhạc mà nhóm chưa thể chinh phục No.1 là Music CoreInkigayo

NO.7: OH MY GIRL - 16 CÚP NO.1

Oh My Girl đã debut từ năm 2015 nhưng phải đến 2 năm trở lại đây, tên tuổi của nhóm mới dần được công chúng biết đến nhiều hơn. Màn comeback mới đây nhất với 'Nonstop' chính là ca khúc giúp nhóm chạm đến đỉnh vinh quang với tổng cộng 8 chiếc cúp No.1. Thành tích này cũng giúp Oh My Girl chinh phục được No.1 ở tất cả các show âm nhạc trong nước. 

NO.6: BLACKPINK - 21 CÚP NO.1

Xét đến thành tích của một số nhóm nhạc đình đám thì số cúp của BLACKPINK có vẻ khá 'lép vế'. Tuy nhiên cần phải lưu ý rằng 4 cô gái rất ít khi comeback cũng như được YG cho đi quảng bá tại các show âm nhạc hàng tuần, và việc đạt đến 21 cúp đã chứng minh rằng nhóm cứ  comeback lần nào là đa phần đều được vinh danh lần đó. Ca khúc giúp BLACKPINK đạt nhiều cúp nhất chính là siêu hit 'DDU-DU DDU-DU' với tổng cộng 11 cúp. Ngoài ra tính đến nay, BLACKPINK vẫn còn thiếu cúp No.1 tại 2 show âm nhạc là The ShowShow Champion. 

NO.5: ITZY - 29 CÚP NO.1

Mặc dù chỉ mới debut năm ngoái nhưng ITZY quả xứng danh 'tân binh khủng long' khi bài hát nào cũng 'bội thu' cúp. Hiện tại các cô gái đã có về cho mình đến 29 chiếc cúp, sánh ngang bằng với thành tích của T-ara khi xét đến tổng số cúp của tất cả các nhóm nữ Kpop. Ca khúc giúp ITZY được vinh danh nhiều lần nhất tại các show âm nhạc chính là 'ICY' với tổng cộng 12 chiến thắng. Ngoài ra, The Show là chương trình duy nhất mà nhóm chưa thể có được cúp No.1.

NO.4: MAMAMOO - 41 CÚP NO.1

Xếp ở vị trí thứ 4 với số cúp áp đảo hạng 5 chính là nhóm nhạc nữ 'đáng tin tưởng và lắng nghe' MAMAMOO. Màn comeback nào của các cô gái cũng thu về không ít thì nhiều chiếc cúp No.1, trong đó 'Starry Night' vẫn có thành tích áp đảo nhất với tổng cộng 9 lần chiến thắng. Xếp sau là 'You're The Best' với 8 cúp, trong khi đó 'Yes I Am', 'gogobebe' 'Hip' mỗi bài sở hữu 7 cúp No.1. Nếu tính tổng tất cả các nhóm nữ Kpop, thành tích 41 cúp của MAMAMOO thậm chí đã san bằng với đàn chị Wonder Girls đình đám. 

NO.3: GFRIEND - 66 CÚP NO.1

Tuy biết GFriend vẫn làm rất tốt ở mảng nhạc số nhưng nhiều netizen vẫn bất ngờ khi nhóm vượt qua cả MAMAMOO với thành tích 66 chiến thắng tại các show âm nhạc. Hai ca khúc thành công nhất của nhóm là 'Navillera' với 15 cúp và 'Rough' với 14 cúp No.1. Trong lần comeback mới nhất với 'Crossroads', nhóm ẵm về thêm cho mình 7 chiếc cúp nữa. Hiện tại GFriend xếp thứ 4 trong BXH các nhóm nữ chiến thắng nhiều cúp No.1 show âm nhạc nhất trong lịch sử Kpop. 

NO.2: RED VELVET - 73 CÚP NO.1

Với thành tích 73 chiếc cúp No.1, Red Velvet xếp ở vị trí á quân trong BXH này. Ca khúc giúp nhóm đạt được nhiều cúp No.1 nhất chính là 'Power Up' với 10 chiến thắng, xếp sau lần lượt là 'Rookie' 'Psycho' với 9 chiến thắng. Đặc biệt trong lần trở lại với 'Psycho', Red Velvet lập được thành tích là nhóm nhạc nữ thứ 2 trong lịch sử (sau Apink) có được Triple Crown tại 3 show âm nhạc của 3 đài trung ương là KBS Music Bank, MBC Music Core SBS Inkigayo. Hiện tại Red Velvet xếp thứ 3 trong BXH các nhóm nữ chiến thắng nhiều cúp No.1 show âm nhạc nhất trong lịch sử Kpop. 

NO.1: TWICE - 97 CÚP NO.1 

Nắm giữ vị trí quán quân chính là Twice với thành tích 97 cúp No.1 tại tất cả các show âm nhạc trong nước. Bài hát giúp nhóm đạt nhiều cúp nhất chính là 'TT' với 13 chiến thắng, xếp sau là 'Signal' và 'What Is Love?' với 12 chiến thắng. Lần trở lại mới nhất của Twice với 'Feel Special' giúp nhóm có thêm được 7 cúp, tuy nhiên điều đó là chưa đủ để tổng số cúp của các cô gái được chẵn tròn 100. 

Với thành tích này, Twice hiện đang xếp sau SNSD - nhóm nữ đạt nhiều cúp No.1 trên các show âm nhạc nhất trong lịch sử Kpop. Tuy nhiên khi nhóm comeback vào đầu tháng 6 này, có khả năng kỷ lục của SNSD sẽ bị san bằng và thậm chí vượt qua. Hãy cùng chờ đợi thời khắc Twice có thể phá vỡ kỷ lục 100 cúp No.1 của SNSD trong năm 2020 nhé. 

Bạn ấn tượng với thành tích của nhóm nhạc nữ gen 3 nào nhất trong số họ?