Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Top 10 MV nổi bật nhất năm do Youtube công bố: ngạc nhiên khi 'Lạc trôi' hoàn toàn mất dạng

Nếu như đây là ca khúc duy nhất giúp Sơn Tùng lọt top 5 tìm kiếm nổi bật của Google thì ở bảng xếp hạng của Youtube, bản hit này lại không hề có mặt.

Theo kết quả được Youtube công bố mới đây cho hai hạng mục là top 10 video nổi bật và top 10 MV nổi bật, Vpop đã chứng kiến sự lên ngôi mạnh mẽ của trào lưu làm clip chế (MV parody), ngoài ra, hầu hết những sản phẩm đình đám từ đầu năm tới nay đều xuất sắc góp mặt. 

Đầu tiên là danh sách 10 video âm nhạc (MV) nổi bật nhất năm 2017 ở Việt Nam. Đứng đầu BXH không ai khác chính là MV được xem nhiều nhất trong năm: "Nơi này có anh" do Sơn Tùng M-TP phát hành. Ngoài ra, chàng trai gốc Thái Bình còn một sáng tác khác nằm ở vị trí thứ 10 là "Bình yên những phút giây"

"Nơi này có anh" là MV nổi bật nhất năm 2017 do Youtube công bố

Các vị trí khác lần lượt thuộc về: 

2. "Quăng tao cái boong" - Huỳnh James x Pjnboys

3. "Túy Âm" - Xesi x Masew x Nhatnguyen

4. "Em gái mưa" - Hương Tràm

5. "Yêu là "tha thu"" - Only C

6. "Ghen" – Khắc Hưng & Min & Erik

7. "Đâu chỉ riêng em" – Mỹ Tâm

8. "Bao giờ lấy chồng" – Bích Phương

9. "Có em chờ" - Min & Mr.A

Đáng chú ý là "Lạc trôi" - bản hit từng có mặt trong top 5 tìm kiếm nổi bật nhất của Google 2017 lại không hề lọt vào top 10 do Youtube công bố. Tìm hiểu kĩ mới biết, hóa ra theo thông tin trên kênh video chính thức, ê-kíp của Sơn Tùng có để "Lạc trôi" được trình làng vào ngày 31/12/2016, trong khi đó, BXH mới nhất của Youtube lại chỉ thống kê những video âm nhạc được lên sàn trong năm 2017. Thành ra, "Lạc trôi" của Sơn Tùng đã tuột mất cơ hội được ghi danh trong một BXH có tiếng cuối năm. 

Tiếp đó, ở danh sách 10 video nổi bật nhất năm lại chứng kiến đến 4 MV parody chục triệu view góp mặt là "Đời anh xe ôm" ("Despacito" Parody ) - LEG, "Chuyện tình thợ xây" ( "Nơi này có anh" Parody ) - LEG, "Anh Thơ Nụ" ("Em gái mưa" Parody ) - LEG, "Vũ điệu diệt khuẩn" - Phiên bản nhí "Bống Bống Bang Bang". Tuy nhiên, đứng đầu BXH vẫn là phim ca nhạc "Thần thám Trần Hạo Nam" (Người Trong Giang Hồ 5) do Lâm Chấn Khang sản xuất với hơn 132 triệu view chỉ sau 9 tháng phát hành. 

9 tháng hơn 130 triệu view, Lâm Chấn Khang là ca sĩ duy nhất có sản phẩm góp mặt trong top 10 video nổi bật nhất 2017

Danh sách cụ thể như sau:

1. Phim ca nhạc "Thần thám Trần Hạo Nam" (Người Trong Giang Hồ 5) - Lâm Chấn Khang 2017

2. "Đời anh xe ôm" ("Despacito" Parody ) - LEG

3. "Chuyện tình thợ xây" ( "Nơi này có anh" Parody ) - LEG

4. Tía tôi là cao thủ

5. Phim ca nhạc "Cái xác không hồn" Phần 2 - Lâm Chấn Khang

6. "Anh Thơ Nụ" ("Em gái mưa" Parody ) - LEG

7. "Vũ điệu diệt khuẩn" - Phiên bản nhí "Bống Bống Bang Bang"

8. Táo quân 2017

9. Phim hài Tết 2017 - Đại Gia Chân Đất 7 - Tập 3

10. Tấm Cám Chuyện Huỳnh Lập kể - Tập 1