Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Top 10 kênh YouTube Kpop đạt mức tăng trưởng ấn tượng nhất trong năm 2017: Bước phát triển thần tốc của Big Hit cùng BTS

Không chỉ riêng các MV chính thức, hàng loạt kênh YouTube của các nghệ sĩ Hàn Quốc cũng có sự phát triển vượt bậc trong vòng 12 tháng qua.

Năm 2017 chứng kiến những bước phát triển mạnh mẽ của Kpop trên thị trường âm nhạc quốc tế, khi các nghệ sĩ trẻ đang ngày một gia tăng sự phổ biến của mình đến khán giả toàn cầu và mang về những thành tích đáng tự hào. Có thể nói, một trong những công cụ hiệu quả nhất giúp các nghệ sĩ Hàn Quốc đến gần hơn với khán giả quốc tế chính là YouTube. Và Kpop đã thực sự tận dụng thành công công cụ này trong năm nay!

Không chỉ có các MV liên tục ghi nhận lượt view ấn tượng qua từng ngày, kênh YouTube chính thức của các nghệ sĩ, công ty giải trí tại Kpop cũng đang chứng kiến những bước phát triển mạnh mẽ trong số lượng người theo dõi. Vào ngày 13 tháng 12, YouTube đã công bố bảng xếp hạng 10 kênh YouTube Kpop có mức phát triển ấn tượng nhất trong năm 2017. Danh sách này cho thấy những kênh YouTube nào có sự gia tăng số lượng subscribe nhiều nhất trong vòng 12 tháng qua, tính từ ngày 24 tháng 11 năm 2016 cho đến ngày 23 tháng 11 năm 2017.

10 kênh YouTube Kpop đạt mức tăng trưởng cao nhất trong năm 2017

Với một năm đại thắng trên thị trường quốc tế của BTS, không có gì ngạc nhiên khi kênh YouTube chính thức của Big Hit Entertainment mang tên "ibighit" giành được vị trí quán quân. Trong vòng 12 tháng qua, kênh YouTube "ibighit" - nơi đăng tải các video của BTS và nhiều nghệ sĩ khác của công ty, đã thu hút thêm được 4.9 triệu người theo dõi mới. Con số này chiếm đến 66% tổng số lượng subscribe kể từ khi "ibighit" được mở cho đến nay. Ngoài ra, trong tổng số người theo dõi mới, có đến 96% subscriber đến từ nước ngoài, một minh chứng rõ ràng hơn cho độ phủ sóng quốc tế rộng rãi của BTS.

10 kênh YouTube Kpop đạt mức tăng trưởng cao nhất trong năm 2017

Không có quá nhiều hoạt động trong năm nay, thế nhưng Black Pink vẫn đều đặn thu hút sự chú ý của người hâm mộ trên toàn thế giới. Trong năm 2017, kênh YouTube chính thức của nhóm là "BLACKPINK" giữ vị trí thứ 2 trong danh sách này. Bên cạnh đó, nhóm nhạc đàn anh cùng công ty với Black Pink là Big Bang cũng góp mặt trong bảng xếp hạng ở vị trí thứ 6 với kênh YouTube "BIGBANG".

10 kênh YouTube Kpop đạt mức tăng trưởng cao nhất trong năm 2017

"SMTOWN" - kênh YouTube đầu tiên của Hàn Quốc cán mốc 10 triệu subscribe, giữ vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng. Cùng với đó, PSY - nghệ sĩ châu Á đầu tiên đạt 10 triệu lượt theo dõi trên kênh YouTube cá nhân ("officialpsy"), cũng lọt vào bảng xếp hạng tăng trưởng của năm ở vị trí thứ 7. Kết quả này một lần nữa chứng minh sức hút lâu bền của hai kênh YouTube đã được nhận Nút Kim Cương này.

10 kênh YouTube Kpop đạt mức tăng trưởng cao nhất trong năm 2017

Cùng với SM Entertainment, một ông lớn khác của BIG3 cũng có kênh YouTube lọt vào bảng xếp hạng tăng trưởng trong năm 2017, đó chính là JYP Entertainment ở vị trí thứ 5. Là nơi đăng tải video của các nghệ sĩ như TWICE, GOT7, 2PM,... kênh YouTube "jypentertainment" luôn được các fan Kpop thường xuyên tìm đến. Bên cạnh đó, "GOT7" chính là kênh YouTube riêng duy nhất của một nghệ sĩ thuộc công ty này lọt vào bảng xếp hạng (vị trí thứ 10).

10 kênh YouTube Kpop đạt mức tăng trưởng cao nhất trong năm 2017

Vừa chính thức debut trong tháng 7 năm nay, nhưng nhóm nhạc hỗn hợp nam nữ KARD đã là cái tên gây được tiếng vang trên thị trường quốc tế từ cuối năm 2016. Điều này một lần nữa được chứng minh thông qua kênh YouTube chính thức của nhóm. Trong năm 2017, số lượng người theo dõi mới trên "KARD" chiếm đến 98% tổng số subscribe. Đây cũng là tỉ lệ tăng trưởng cao nhất mà một kênh YouTube Kpop đạt được trong năm qua, giúp KARD giành được vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng này.

10 kênh YouTube Kpop đạt mức tăng trưởng cao nhất trong năm 2017

Hai vị trí còn lại trong top 10 thuộc về "1theK" và "CJENMMUSIC Official" - hai kênh YouTube chuyên đăng tải MV chính thức của các ca sĩ, nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc. Trong đó, "1theK" xuất sắc vượt qua cả hai kênh YouTube của SM Entertainment và JYP Entertainment để giành vị trí thứ 3. Tính riêng vào năm 2017, trong tổng lượng subscribe mới của "1theK", có đến 99.2% người dùng quốc tế. Tỉ lệ này thậm chí còn cao hơn cả một nhóm nhạc vốn rất hút fan quốc tế là BTS. Trong khi đó, kênh YouTube "CJENMMUSIC Official" giữ vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng.

10 kênh YouTube Kpop đạt mức tăng trưởng cao nhất trong năm 2017

Xin chúc mừng tất cả các nghệ sĩ và công ty giải trí Kpop sở hữu kênh YouTube đạt mức tăng trưởng cao nhất trong năm 2017!