Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Top 10 girlgroup được Billboard bình chọn có công “định hình” nền âm nhạc Kpop suốt 1 thập kỷ qua

SNSD chính là cái tên dẫn đầu trong 10 nhóm nhạc girlgroup "mở đường" đình đám.

Billboard vừa chính thức công bố danh sách Top 10 girlgroup có sức ảnh hưởng nhất 10 năm qua do các chuyên gia bình chọn. Một trong những tiêu chí chính đó là sự “góp sức” của các nhóm nhạc để định hình phong cách âm nhạc của Kpop trong suốt 10 năm qua.

snsd

SNSD mở đường thống trị với bản hit "Gee"

Không nghi ngờ gì khi vị trí số 1 thuộc về nhóm nhạc nữ nhà SM - SNSD. Billboard xác định, thời điểm “Gee” chính thức xuất xưởng năm 2009 đã đánh dấu một sự thống trị của cái tên SNSD trên các bảng xếp hạng âm nhạc quốc tế. Một yếu tố khác, dù tên tuổi đã ít nhiều phai nhạt khi các thành viên đang theo đuổi sự nghiệp solo, thế nhưng SNSD vẫn chăm chỉ ra mắt các sản phẩm âm nhạc đình đám. Mới đây, SNSD khiến người hâm mộ vô cùng xúc động khi tuyên bố sẽ trở lại với một album kỉ niệm 10 năm hoạt động.

2NE1

2NE1 gọi tên "Fire"

Liền kề SNSD là 2NE1 – người mở đường cho phong cách âm nhạc cá tính, mạnh mẽ của girlgroup Kpop sau này. Nhắc đến 2NE1, ca khúc “Fire” chính là bản hit chào sân cho hàng hoạt bản hit nối hit sau đó. Dù hiện tại cái tên 2NE1 chỉ là một nhóm nhạc vang bóng quá khứ nhưng sự nghiệp âm nhạc đồ sộ của nhóm là một di sản không thể phủ nhận.

 Wonder Girls

Và Wonder Girls với "Nobody"

Wonder Girls là nhóm nhạc được gọi tên ở vị trí thứ 3, khép lại Top 3 với đúng 3 cái tên từ Big 3 SM-YG-JYP. Billboard miêu tả Wonder Girls như nhóm nhạc Kpop đầu tiên tạo nên những cơn sốt với các bản hit Retro như "Tell Me""Nobody".

Danh sách 10 nhóm nhạc được Billboard đăng tải chính thức:

  1. SNSD
  2. 2NE1
  3. Wonder Girls
  4. Brown Eyed Girls
  5. After School
  6. KARA
  7. f(x)
  8. 4Minute
  9. A Pink
  10. miss A