Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Top 10 ca khúc huyền thoại của làng nhạc Kpop

Là cuộc bình chọn mới nhưng những cái tên trong danh sách này lại quá cũ và quá quen thuộc như: “Tell me”, “Lies”, “Gangnam Style”, “Cherry Blossom Ending”, “Gee”…

"Tell Me" của Wonder Girls đứng đầu top 10

Mới đây, một cuộc bình chọn top 10 ca khúc hay nhất của làng nhạc Kpop đã thu hút khoảng 100 chuyên gia trong lĩnh vực âm nhạc gồm các giáo sư, nhà báo, nhà sản xuất âm nhạc… tham gia. Dựa trên tiêu chí đánh giá là 50% sức hấp dẫn cộng đồng (ảnh hưởng xã hội, ảnh hưởng văn hóa, độ nổi tiếng với công chúng) và 50% về nhạc cảm (tính sáng tạo, nhân tố nghệ thuật”.

Kết quả, ca khúc “Tell me” của Wonder Girls đã được bình chọn là ca khúc hay nhất. Tiếp sau đó là “Lies” của Big Bang, “Gangnam Style” của PSY…

1. “Wonder Girls” - Tell Me

Có lẽ đến bây giờ, Wonder Girls vẫn không thể quên “Tell Me” và có lẽ những ai am hiểu Kpop cũng vẫn nhớ như in thời điểm “Tell Me”  ra mắt và khuấy động làng nhạc Hàn Quốc.

“Wonder Girls” - Tell Me

Với “Tell Me”, không đơn giản là chiến thắng trên bảng xếp hạng hay các chương trình âm nhạc mà nó còn tạo nên cơn sốt thực sự trong cư dân mạng khi người người, nhà nhà mê mẩn và cover ca khúc. Đây cũng là bài hát quốc dân của thế kỷ 21 và làm thay đổi hoàn toàn sự nghiệp của Wonder Girls, thậm chí, đưa nhóm trở thành nhóm nhạc quốc dân của Hàn Quốc.

2. “Lies” – Big Bang

Nếu Wonder Girls có “Tell Me”  thì Big Bang đổi đời nhờ “Lies”. Cùng “Haru Haru”, “Lies” đã đưa tên tuổi của Big Bang vượt qua lãnh thổ Hàn Quốc và trở nên nổi tiếng khắp các nước trong khu vực. Ngoài ra, “Lies” còn giúp Big Bang khẳng định tài năng không chỉ như một ca sĩ mà cả vai trò nhạc sĩ khi trưởng nhóm G-Dragon chính là người sản xuất ca khúc này.

“Lies” – Big Bang

3. “Gangnam Style” - PSY

Đã 3 năm trôi qua kể từ khi gây sốt toàn cầu, “Gangnam Style” vẫn thường xuyên được nhắc đến như một bản hit khiến cả thế giới chú ý hơn tới Kpop. Sức ảnh hưởng của “Gangnam Style”  quả thực không chỉ dừng ở lãnh thổ Hàn Quốc mà ở nhiều quốc gia, khán giả cũng ngân nga theo câu hát “Eh – Sexy lady. Oppa Gangnam Style. Eh – Sexy lady. Oh Oh Oh Oh” hay bắt chước điệu nhảy ngựa hài hước.

“Gangnam Style” - PSY

Ngoài ra, thành tích ấn tượng nhất mà ca khúc này lập được chắc hẳn phải thuộc về số lượt xem MV trên Youtube. Tính đến thời điểm hiện tại, “Gangnam Style” đang là MV sở hữu lượt xem lớn nhất thế giới với 2.4 tỷ view.

4. “Cherry Blossom Ending” - Busker Busker

“Cherry Blossom Ending” là ca khúc chủ đề nằm trong album ra mắt của 3 chàng trai Busker Busker.

“Cherry Blossom Ending” - Busker Busker

Tại thời điểm phát hành (tháng 3/2012), Cherry Blossom Ending” đã ngay lập tức giành chiến thắng tại các sân khấu tại Hàn, đồng thời thống trị hàng loạt các bảng xếp hạng âm nhạc như Gaon chart và Billboard K-pop Hot 100.

Tuy nhiên, thành tích mà Cherry Blossom Ending” lập được thần kỳ hơn thế khi sau đúng 1 năm phát hành, ca khúc đột ngột trở lại ngoạn mục trên các bảng xếp hạng và tạo nên một kỉ lục mới. Và kể từ đó, cứ mỗi khi mùa xuân về, khán giả lại thấy bóng dáng Cherry Blossom Ending” cũng như Busker Busker trên các bảng xếp hạng.

5. “Gee” - SNSD

Ra mắt năm 2007 nhưng phải đến 2009 khi trở lại cùng bản hit “Gee”, SNSD mới được chú ý. Ca khúc này đã đứng đầu các bảng xếp hạng nhạc số chỉ sau 2 ngày phát hành. Điệu nhảy càng cua cũng tạo ra cơn sốt lan khắp Hàn Quốc và đưa SNSD lên vị trí sao hạng A.

“Gee” - SNSD

Các vị trí còn lại thuộc về:

6. “Sorry Sorry” - Super Junior: Sự bắt đầu của hiện tượng K-POP toàn cầu.

“Sorry Sorry” - Super Junior

7. “Omona” - Jang Yoon Jung: Hội chứng quốc gia của nhạc Trot.

“Omona” - Jang Yoon Jung

8. “No. 1” - Boa: Thế hệ Kpop đầu tiên ảnh hưởng Châu Á.

“No. 1” - Boa

9. “Never Ending Story” - Revival: Sự hồi sinh của nhạc rock.

“Never Ending Story - Revival

10. “Already a year” - Brown Eyes: Bản R&B Hàn Quốc hoàn chỉnh đầu tiên.

“Already a year” - Brown Eyes