Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Top 10 album được giới phê bình đánh giá cao nhất trên Metascore: Kendrick Lamar đích thực là huyền thoại!

Đây là 10 album được giới phê bình đánh giá cao nhất trên Metascore cho đến thời điểm hiện tại.

"Fetch The Bolt Cutters" - Fiona Apple: 100

'Fetch The Bolt Cutters' - Fiona Apple: 100

"Fetch The Bolt Cutters" là album mới nhất đứng đầu danh sách này với số điểm 100. Được ra mắt vào ngày 17/4/2020, Fiona Apple nhanh chóng khiến công chúng sửng sốt bởi sự sáng tạo có một không hai trong âm nhạc của mình.

"Ten Freedom Summers" - Wadada Leo Smith: 99

'Ten Freedom Summers' - Wadada Leo Smith: 99

“Ten Freedom Summers” là một box-set gồm 4 đĩa khác nhau của nhà soạn nhạc người Mỹ Wadada Leo Smith. Nó được phát hành vào ngày 5 tháng 5 năm 2012. “Ten Freedom Summers” bao gồm 19 tác phẩm, và được vinh danh là người vào chung kết Giải thưởng Pulitzer dành cho âm nhạc năm 2013.

"SMILE" - Brian Wilson: 97

'SMILE' - Brian Wilson: 97

Là album phòng thu thứ năm của Brian Wilson, phát hành vào tháng 9 năm 2004. Ngay từ khi ra mắt “SMILE” nhận được sự hoan nghênh rộng rãi, đồng thời giúp Brian nhận được giải Grammy đầu tiên.

"Van Lear Rose" - Loretta Lynn: 97

'Van Lear Rose' - Loretta Lynn: 97

“Van Lear Rose” Van Lear Rose là album phòng thu solo của nghệ sĩ nhạc đồng quê người Mỹ Loretta Lynn. Nó được phát hành vào ngày 27 tháng 4 năm 2004 bởi Interscope Records. Trong album này có ca khúc “Portland, Oregon" đã được liệt kê là bài hát hay thứ 304 trong thập niên 2000 của Pitchfork Media.

"To Pimp A Butterfly" - Kendrick Lamar: 96

'To Pimp A Butterfly' - Kendrick Lamar: 96

“To Pimp a Butterfly” là album phòng thu thứ ba của nghệ sĩ hip hop người Mỹ Kendrick Lamar. Album kết hợp các yếu tố của nhạc jazz, funk, soul, đồng thời khám phá nhiều chủ đề khác nhau liên quan đến văn hóa Mỹ gốc Phi, bất bình đẳng chủng tộc, trầm cảm.

Đây cũng là sản phẩm thành công về mặt thương mại. “To Pimp a Butterfly” ra mắt ở vị trí số một trên Billboard 200 của Mỹ, bán được 363.000 bản trong tuần đầu tiên.

“Ghosteen” - Nick Cave and the Bad Seeds: 96

“Ghosteen” là album phòng thu thứ 17 của ban nhạc rock người Úc Nick Cave and the Bad Seeds, được phát hành năm 2019.

“Ghosteen” - Nick Cave and the Bad Seeds: 96

“Ghosteen” nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía các nhà phê bình âm nhạc và đạt được số điểm tuyệt đối trên hầu hết các trang đánh giá. Viết cho The Guardian, Alexis Petridis tổng kết lại rằng Ghosteen bao gồm "những ca khúc đẹp đẽ nhất”.

“Histoire De Melody Nelson” – Serge Gainsbourg: 96

“Histoire De Melody Nelson” – Serge Gainsbourg: 96

“Histoire De Melody Nelson” là album của nhạc sĩ người Pháp Serge Gainsbourg. Sảm phẩm này được xem là tác phẩm có ảnh hưởng và thành công nhất của Gainsbourg.

“DAMN.” – Kendrick Lamar: 95

“DAMN.” – Kendrick Lamar: 95

“DAMN.” là album phòng thu thứ tư của rapper người Mỹ Kendrick Lamar. Nó được phát hành vào ngày 14 tháng 4 năm 2017, thông qua Top Dawg Entertainment. Ngay từ khi ra mắt, sản phẩm nhanh chóng nhận được cơn mưa lời khen của giới phê bình. Nó cũng đứng đầu ác cbảng xếp hạng tại Hoa Kỳ - với 603.000 đơn vị tương đương album được bán trong tuần đầu tiên. Bên cạnh đó, “DAMN.” đã giành được nhiều giải thưởng danh giá.

“Stankonia” – OutKast: 95

“Stankonia” – OutKast: 95

“Stankonia” là album phòng thu thứ tư của bộ đôi hip hop người Mỹ OutKast. Nó được phát hành vào ngày 31 tháng 10 năm 2000. Album ra mắt ở vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng Billboard 200, bán được hơn 530.000 bản trong tuần đầu tiên. Năm 2003, album được xếp thứ 359 trong danh sách 500 album hay nhất mọi thời đại của tạp chí Rolling Stone.

“Black Messiah” - D'Angelo: 95

“Black Messiah” - D'Angelo: 95

“Black Messiah” là album phòng thu thứ ba của ca sĩ, nhạc sĩ người Mỹ D'Angelo. Là một trong những album được mong đợi nhất năm 2014, ngay từ khi ra mắt, “Black Messiah” nhanh chóng nhận được phản ứng tích cực của khán giả và giới phê bình, đồng thời bán được 117.000 album trong tuần đầu tiên.

Từ Khóa:

Kendrick Lamar