Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Top 10 album bán chạy nhất từng năm trong thập kỉ 2010s: Sự thống trị tuyệt đối của nghệ sĩ SM và Big Hit

Doanh số album tăng dần và bùng nổ qua mỗi năm cho thấy một thập kỉ thành công rực rỡ của các nhóm nhạc Kpop ở mảng đĩa cứng

2010s chứng kiến một thập kỉ trỗi dậy và phục hồi mạnh mẽ của doanh số đĩa cứng tại Kpop. Doanh số album của các nghệ sĩ dần tăng lên qua từng năm và đột phá mạnh mẽ, đem đến ảnh hưởng tích cực cho ngành công nghiệp giải trí Kpop khi mà giờ đây không khó để tìm kiếm các album, nghệ sĩ sở hữu lượng album bán ra đến hơn 1 triệu bản mỗi năm.

Cùng nhìn lại thập kỉ 2010s vừa qua với 10 album bán chạy nhất mỗi năm, tính theo doanh số album bán được trong suốt thập kỉ vừa rồi (không chỉ tính riêng trong năm phát hành) để thấy được doanh số album ở Kpop đã có bước tiến vượt bậc như thế nào.

Dễ nhận thấy khi nhìn vào bảng thống kê, thập kỉ vừa qua chứng kiến sự thống trị tuyệt đối mảng album của nhóm nhạc nhà SM và BTS. Sáu năm đầu tiên 2010 - 2015, có ba nghệ sĩ trực thuộc SMTOWN sở hữu album bán chạy nhất mỗi năm. Mở đầu thập kỉ là Girls’ Generation, cũng là nhóm nhạc nữ duy nhất trong danh sách với 334,785 bản bán ra cho album ‘Oh!’. Tiếp đó là hai năm liên tiếp của Super Junior trước khi doanh số album cao nhất hàng năm có sự nhảy vọt, chạm mốc triệu bản khi EXO ra mắt ‘XOXO’ năm 2013.

Kết quả hình ảnh cho Oh! SNSD album'

Kết quả hình ảnh cho sexy free and single album'

Kết quả hình ảnh cho exo call me baby'

Kết quả hình ảnh cho bts for map of the soul'

EXO liên tục sở hữu album bán chạy nhất mỗi năm cho đến năm 2016, thời điểm BTS tạo cú nổ lớn với ‘WINGs’ khi tổng doanh số full album và tái bản đạt hơn 2 triệu bản. Nhóm nhạc nhà Big Hit Entertainment duy trì doanh số album cực khủng qua mỗi năm cho đến cuối thập kỉ, “chốt sổ” danh sách với ‘Map of the Soul: Persona’ với hơn 3,6 triệu bản mà không cần phát hành album tái bản.