Tony Bennett: Kẻ khôn ngoan giữa ngành công nghiệp âm nhạc

Ở tuổi 89, nhưng dường như, các sản phẩm âm nhạc của Tony Bennett vẫn luôn làm khuynh đảo tín đồ âm nhạc mọi thời đại bởi sự sáng tạo không ngừng nghỉ của mình.

89 tuổi, Tony Bennett vẫn bận…chạy tour
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/01/03/TonyBennett3-2433.jpg
 
Với Tony Bennett, hào quang thật sự là được làm những điều thích và cống hiến hết mình cho nó. Hơn 60 năm miệt mài và lặn lội trong ngành công nghiệp âm nhạc đầy khắc nghiệt, Tony Bennett thành một biểu tượng, với 18 giải Grammy, 57 album phòng thu và 81 đĩa đơn, chưa kể đến hàng loạt đĩa tổng hợp khác.
 
 
Ca khúc nổi tiếng "I Left My Heart in San Francisco"
 
Các ca khúc đã vào huyền thoại của ông phải kể đến như: "I Left My Heart in San Francisco", "Oulevard Of Broken Dreams", "Because of you",... Dường như với ca sĩ lão làng đã dành cả cuộc đời cho pop và Jazz, thì việc “hết thời” chưa bao giờ nằm trong từ điển của ông. Vào những năm 2010, Tony Bennett vẫn có thể làm nên lịch sử với vị trí quán quân bảng xếp hạng Billboard qua album Duets II vừa mới phát hành. Như vậy, Bennett đã trở thành nghệ sĩ còn sống cao tuổi nhất đạt được thành tích này.
 
http://www.mtv.com/crop-images/2013/09/09/Tony%20Bennett%20GI.jpg
 
Tony Bennett cũng được xem là một trong những gương mặt ca sĩ – nhạc sĩ Pop nổi tiếng và dành trọn cuộc đời để phát triển nhạc Jazz. Tony Bennett cho rằng, nhạc Pop thời đại hiện tại đang dần mất chất, và các ca sĩ phải chịu áp lực khủng khiếp về doanh thu. Tuổi thọ của những ca khúc ngày càng giảm mạnh, và cả sự nổi tiếng của những ngôi sao chỉ là bề nổi. Khi đã có được tất cả mọi thứ từ danh vọng, tiền tài, Tony Bennett bắt đầu đầu tư cho thế hệ trẻ.
 
Với Tony Bennett, nổi danh một đời vẫn là chưa đủ
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/01/03/17634ladygagamarcjacobsnyfw2016-b378.jpg
 
Trong album Duets II, ông song ca cùng 17 nghệ sĩ khác, trong đó có Lady Gaga, Michael Buble và nữ ca sĩ quá cố Amy Winehouse. Đây được xem là cái tâm, đồng thời cũng là sự khôn ngoan của Tony Bennett, bởi ông hiểu sự được thế hệ trẻ chính là những con người nối nghiệp mình tiếp theo. Có lẽ, người được ông truyền cảm hứng nhiều nhất chính là Lady Gaga. Trước sự thất bại nặng nề của ARTPOP, dường như Lady Gaga sụp đổ và muốn buông xuôi tất cả mọi thứ. Chính Tony Bennett là người giữ cô ở lại. Có lẽ, vị ca sĩ già vẫn động viên cô vượt lên điều đó. Người ta cho rằng, Tony Bennett nhìn thấy ở cô khả năng theo đuổi nhạc Jazz. Số khác lại cho rằng, ông nhìn thấy sự sáng tạo không biên giới từ nữ ca sĩ.
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/01/03/ebook-c6bc.jpg
 
Dẫu thế nào, người ta cũng thế Tony Bennett vĩ đại và khôn ngoan. Ông luôn làm mới mình và truyền cảm hứng cho người đi sau. Người ta không bao giờ thấy Tony Bennett trình bày một ca khúc giống nhau như đúc hai lần. Luôn luôn làm mới, luôn luôn thay đổi, đó chính là chìa khóa khôn ngoan của vị ca sĩ lão làng trên nền công nghiệp âm nhạc thực dụng thế giới.