Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tổng thống Hàn Quốc ra công điện khẩn, yêu cầu cảnh sát và công tố điều tra kỹ lưỡng 3 vụ bê bối chấn động dư luận trong thời gian gần đây

Tổng thống Moon Jae In yêu cầu các cơ quan điều tra phải làm rõ tất cả những hành vi phi pháp của các cá nhân trong bê bối Burning Sun, vụ tự tử của Jang Ja Yeon, cũng như scandal của cựu Thứ trưởng Bộ Tư pháp Kim Hak Eui.

Scandal chấn động dư luận có liên quan đến Seungri và nhiều nghệ sĩ nam khác giờ đây đã được đưa lên một mức độ nghiêm trọng khác khi Tổng thống Hàn Quốc chính thức vào cuộc. Vào chiều 18 tháng 3, Tổng thống Moon Jae In vừa đưa ra công điện khẩn, yêu cầu các tổ chức có liên quan điều tra kỹ lưỡng 3 vụ bê bối khiến người dân phẫn nộ nhất trong thời gian gần đây, bao gồm scandal Burning Sun, vụ tự tử của Jang Ja Yeon và bê bối tình dục của Kim Hak Eui.

Tổng thống Moon Jae In yêu cầu điều tra kỹ lưỡng bê bối Burning Sun

Vào lúc 14 giờ ngày 18 tháng 3 (theo giờ Hàn Quốc), Tổng thống Moon Jae In đã có cuộc họp kéo dài 1 tiếng đồng hồ với Bộ trưởng Bộ Tư pháp Park Sang Ki và Bộ trưởng Bộ An ninh Nội vụ Kim Boo Gyum. Trong buổi họp này, Tổng thống đã được nghe báo cáo về 3 vụ bê bối Burning Sun - Jang Ja Yeon - Kim Hak Eui. Ngay sau đó, Tổng thống Moon Jae In đã ra công điện khẩn, yêu cầu các cơ quan chức năng điều tra thật kỹ lưỡng cả 3 vụ việc chấn động cả nước này.

Tổng thống Moon Jae In yêu cầu điều tra kỹ lưỡng bê bối Burning Sun

Toàn văn công điện khẩn của Tổng thống Moon Jae In:

"Có những trường hợp mà sự thật không được tiết lộ hoặc đã bị che giấu trong nhiều năm liền bất chấp những nghi ngờ mạnh mẽ từ phía người dân. Điểm chung của những vụ việc này là chúng xảy ra trong tầng lớp đặc quyền của xã hội, và các cơ quan điều tra như cảnh sát hay công tố viên đã cố tình điều tra sai lệch, thậm chí là chủ động bao che, giấu diếm để sự thật không thể được làm sáng tỏ.

Người dân cả nước đang bày tỏ sự ngờ vực và phản đối mạnh mẽ thông qua những câu hỏi như "Rốt cuộc thì chuyện gì đã xảy ra" hay "Cuối cùng thì lý do là gì" trước những cuộc điều tra trong quá khứ về một loạt vụ việc trước đây, cùng với yêu cầu hãy làm sáng tỏ sự thật.

Chúng ta sẽ không thể nói rằng đây là một xã hội công bằng nếu như chúng ta không làm rõ được sự thật về những chuyện đã xảy ra trong tầng lớp đặc quyền của xã hội.

Ngoài ra, nếu công tố và cảnh sát không thể làm rõ những nghi ngờ về việc cố tình bao che cho tội phạm, điều tra gian dối và che đậy sự thật trong những vụ án trước đây, cũng như không tự kiểm điểm sâu sắc về những ngày tháng bất lực trước những vụ án liên quan đến quyền lực, các bạn sẽ không thể lấy lại được sự tín nhiệm và liêm chính của đơn vị mình.

Những vụ việc đó có thể đã là quá khứ, nhưng tôi muốn các bạn nhớ rằng lãnh đạo các đơn vi công tố và cảnh sát hiện tại phải có trách nhiệm làm rõ sự thật, làm rõ những chuyện đáng xấu hổ của chính đơn vị mình để một lần nữa trở thành một tổ chức đáng tin cậy.

Vì những vụ việc này xảy ra đã lâu, có thể có một vài trường hợp đã hết hạn điều tra, nhưng một vài trường hợp khác vẫn chưa kết thúc.

Đối với những trường hợp vẫn còn thời hạn điều tra, tôi hy vọng rằng chúng sẽ được xử lý với một quy trình tư pháp công bằng và nghiêm ngặt nhất.

Trường hợp của hộp đêm tại Gangnam chứa đầy những nghi ngờ về một loạt hành vi phi pháp bao gồm sử dụng ma túy và bạo lực tình dục gây ra bởi tầng lớp đặc quyền, gồm cả những người hoạt động trong lĩnh vực giải trí, với sự giúp đỡ của một số tổ chức như cảnh sát và cơ quan thuế. Nếu những nghi ngờ này là đúng sự thật, đây chắc chắn sẽ là một cú sốc lớn.

Mặc dù vụ việc đã xảy ra trong thời kỳ chính phủ trước, nhưng không có gì chắc chắn rằng những hành vi tương tự không xảy ra trong thời kỳ chính phủ hiện tại, vì vậy cần phải điều tra thật tra kỹ lưỡng.

Ngoài ra, các hoạt động phi pháp tương tự, những hành vi phạm tội và thông đồng với các tổ chức quyền lực vẫn có thể tồn tại trong các cơ sở giải trí khác, do đó, cũng cần phải có những cuộc điều tra chuyên sâu về vấn đề này.

Sự thật của những vụ án này cũng như điều tra hành vi sai trái có chủ ý của các cơ quan như cảnh sát, công tố, tổng cục thuế trong việc xử lý tội phạm yếu kém, cấu kết và bao che một cách có tổ chức cần phải là vấn đề được ưu tiên trong lúc này.

Những người có quyền lực và ô dù lại có thể che giấu sự thật và được miễn tội dù có gây ra tất cả những chuyện sai trái và phạm pháp, trong khi những người dân yếu đuối lại trở thành những nạn nhân gặp nhiều bất công, không được pháp luật bảo vệ mà phải sống trong nỗi sợ hãi tột cùng.

Tôi xin nhấn mạnh một lần nữa, nếu không thể thay đổi thực tế này, chúng ta sẽ không bao giờ có thể nói rằng đây là một xã hội công bằng. Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Bộ trưởng Bộ An ninh Nội vụ sẽ cùng nhau chịu trách nhiệm làm sáng tỏ sự thật của vụ việc nói trên và những nghi ngờ khác đã được nêu ra.

Ngày 18 tháng 3 năm 2019

Phát ngôn viên của Nhà Xanh, Kim Eui Kyum"

Tổng thống Moon Jae In yêu cầu điều tra kỹ lưỡng bê bối Burning Sun

Như vậy, với việc Tổng thống Moon Jae In đã vào cuộc, nhiều khả năng quá trình điều tra trong bê bối Burning Sun nói riêng và những vụ việc khác nói chung sẽ được đẩy nhanh tiến độ trong thời gian sắp tới.