Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tổng hợp kế hoạch debut nhóm mới của Big Hit từ 2019 đến 2022: 4 năm cho ra mắt tận 8 nhóm chỉ để tìm ra 'BTS thứ 2'?

Khi mà ngày nhập ngũ của BTS đang đến gần, có lẽ Big Hit cũng trở nên gấp gáp hơn trong việc tìm kiếm một 'con gà đẻ trứng vàng khác''

Vào sáng nay, thông tin Big Hit Entertainment hợp tác cùng Universal Music Group thực hiện một chương trình thử giọng toàn cầu nhằm tạo ra một nhóm nam mới đã nhanh chóng thu hút sự chú ý khán giả khắp nơi. Tuy nhiên, trái với sự háo hức của các fan Kpop, cộng đồng mạng Hàn Quốc lại tỏ ra ngán ngẩm với kế hoạch này vì họ đã quá "bội thực" với các dự án debut nhóm mới của Big Hit trong những năm gần đây.

Sau khi BTS debut vào năm 2013, phải đến tận 6 năm sau đó Big Hit mới cho ra mắt thêm một nhóm nhạc khác. TXT debut vào năm 2019 đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các fan Kpop vào thời điểm đó với cái tên "em trai BTS". Thế nhưng khi ấy, mấy ai ngờ rằng sự ra đời của TXT cũng chính là khởi đầu cho cả một chuỗi kế hoạch debut nhóm mới liên tục của Big Hit, hay nói đúng hơn là của các nhãn hiệu trực thuộc Big Hit Label.

Theo tổng kết của cư dân mạng Hàn Quốc, chỉ trong vòng 4 năm, Big Hit đã lên kế hoạch debut đến tận 8 nhóm nhạc mới bao gồm cả boygroup lẫn girlgroup. Kế hoạch cụ thể như sau:

Năm 2019: TXT (Big Hit Entertainment) - Đã ra mắt

kế hoạch debut nhóm mới của Big Hit từ 2019 đến 2022

Năm 2020: ENHYPEN (Big Hit Label: BELIFT LAB) - Đã ra mắt

kế hoạch debut nhóm mới của Big Hit từ 2019 đến 2022

Năm 2021:

Girlgroup mới (Big Hit Label: Source Music)

kế hoạch debut nhóm mới của Big Hit từ 2019 đến 2022

Girlgroup mới (Big Hit Label: BELIFT LAB)

kế hoạch debut nhóm mới của Big Hit từ 2019 đến 2022

Boygroup mới (Big Hit Japan)

kế hoạch debut nhóm mới của Big Hit từ 2019 đến 2022

Năm 2022:

Boygroup mới (Big Hit Entertainment)

Girlgroup mới (Big Hit Japan)

Boygroup mới (hợp tác với Universal)

kế hoạch debut nhóm mới của Big Hit từ 2019 đến 2022

Ngoài những kế hoạch kể trên, một công ty khác trực thuộc Big Hit Label là Pledis Entertainment (công ty quản lý của NU'EST và SEVENTEEN) được cho là cũng đang rục rịch chuẩn bị debut nhóm nam mới. Ngoài ra, công ty của Zico là KOZ Entertainment, vừa được sáp nhập vào Big Hit hồi cuối năm 2020, cũng có kế hoạch cho ra mắt một nhóm idol. Điều này có nghĩa là ít nhất cho đến hết năm 2022, phần lớn nhân lực của Big Hit gần như sẽ phải tập trung cho việc debut các girlgroup, boygroup tân binh của công ty mẹ lẫn các nhãn hiệu trực thuộc.

Đã có rất nhiều lời than phiền từ khán giả Hàn Quốc về những kế hoạch debut nhóm mới của Big Hit. Nhiều người cho rằng ngày nhập ngũ sắp đến gần của BTS chính là nguyên nhân quan trọng nhất khiến Big Hit phải debut nhóm mới liên tục như vậy để tìm ra một "con gà đẻ trứng vàng" khác có thể gánh doanh thu của công ty sau năm 2022. Hầu hết bình luận trên các diễn đàn trực tuyến hiện nay đều tỏ ra lo lắng nhiều hơn là háo hức khi mà không nhiều người tin rằng Big Hit có thể quản lý tốt tất cả những nhóm nhạc này, nhất là sau khi họ đã chứng kiến quá nhiều bất mãn đến từ fan của các nghệ sĩ công ty này trong những năm qua.

kế hoạch debut nhóm mới của Big Hit từ 2019 đến 2022

- "1 năm debut tận 3 nhóm??? Rồi có quản lý hết được không?? Thêm nữa là lần đầu tôi biết ENHYPEN trực thuộc Big Hit đấy"

- "Hơi quá rồi đấy... Rải rác nhân lực kiểu này thì... Có vẻ như BTS sắp phải nhập ngũ thật rồi"

- "Cứ như nhà máy sản xuất idol vậy..."

- "Quanh đi quẩn lại thì Big Hit cũng đổ hết số tiền mà BTS vất vả kiếm được vào những dự án debut nhóm mới như thế này ㅋㅋ"

- "Woa... Debut nhiều nhóm hơn tôi nghĩ đấy... Khoảng cách giữa các nhóm không phải là quá ngắn sao?"

- "Có vẻ như họ đang rất gấp rút để tìm cách lấp đầy chỗ trống cho khoảng thời gian BTS đi nghĩa vụ"

- "Làm ơn hãy nuôi dưỡng nghệ sĩ thật tử tế chứ đừng xem họ như những con rối. Tôi cực kỳ ghét việc SM sản xuất idol theo kiểu nhà máy vào thời kỳ đầu (ý kiến riêng thôi nhé), rồi bây giờ kết cục thì Big Hit cũng chẳng thể thoát khỏi sự cám dỗ của tư bản ư? Không thể nào trở nên khác biệt được sao. Thật sự quá mệt mỏi khi thấy họ chỉ tập trung vào mảng idol như thế này"

- "Cảm giác như vì họ cho debut quá nhiều nhóm nên khán giả cũng chẳng còn thấy háo hức nữa, vì đã mất đi sự khan hiếm rồi... Hoàn toàn khác với sự chờ đợi mỗi khi các công ty lớn khác debut nhóm mới"

- "Thật sự rất nhớ Big Hit của những ngày đầu tiên..."

- "Nói thật là nhìn TXT với ENHYPEN bây giờ tôi hoàn toàn chẳng có chút mong chờ gì vào các nhóm tiếp theo của họ cả"

- "Sao không tập trung lo cho TXT trước đã... Debut quá nhiều nhóm như vậy để làm gì chứ"

- "Thật sự tò mò trong số tất cả những nhóm mà họ cho ra mắt liệu có nhóm nào có thể trở thành BTS thứ 2 không"