Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tổng hợp các phong cách âm nhạc Việt Nam trong năm 2016

Sự thay đổi của trào lưu âm nhạc thế giới đã ảnh hưởng đến phong cách của các nghệ sĩ trong nước, buộc họ phải luôn sáng tạo để cho ra những sản phẩm âm nhạc ấn tượng nhất.

Dòng nhạc EDM lên ngôi
 
Năm 2016 được xem là thời kì lên ngôi của dòng nhạc EDM khi các nghệ sĩ trong nước bắt đầu đầu tư công sức trong việc xây dựng hình ảnh MV, vũ đạo và trang phục cùng tiết tấu sôi động và bắt tai.
 
hhhhhhh
 
Tóc Tiên
 
Điển hình nhất là Tóc Tiên với "Big girl don’t cry", Hồ Ngọc Hà với "Destiny" và gần đây nhất là "Keep me in love". Đông Nhi cũng bắt đầu thoát khỏi hình ảnh cô gái dịu dàng để hóa thân trong MV "Boom Boom" với tiết tấu hấp dẫn cùng sự đầu tư “khủng”.
 
 
Bảo Anh
 
Bảo Anh cũng ghi tên mình vào dòng nhạc điện tử với ca khúc "Lần đầu" tuy vẫn còn thiếu sót nhưng cũng đã thể hiện được xu hướng nắm bắt thị hiếu nghe nhạc của khán giả.
 
 
Hoàng Thùy Linh
 
Gần đây nhất là Hoàng Thùy Linh với MV "I’m gonna break" gây xôn xao khi xuất hiện cùng siêu mẫu Vĩnh Thụy. Chính sự đầu tư bài bản, vũ đạo bắt mắt, dòng nhạc EDM của Việt Nam cũng đã hòa nhập với xu hướng âm nhạc thế giới đương đại.
 
Sự trở lại của các ca khúc Ballad trữ tình
 
Sau một giai đoạn ồn ào với những điệu nhảy sôi động, âm nhạc giới trẻ lại quay về với những giai điệu nhẹ nhàng cùng ca từ da diết. Bảo Anh trở lại với các ca khúc đầy chất tự sự như "Trái tim em cũng biết đau", "Yêu một người vô tâm".
 

 
MV "Anh cứ đi đi" của Hari Won
 
Sau những scandal đời tư không đáng có, Hari Won tiếp tục ra mắt hai ca khúc "Anh cứ đi đi" và "Yêu không hối hận", những ca khúc của cô cũng đạt được thành công nhất định.
 
 
Noo Phước Thịnh
 
Năm 2016 cũng là năm thành công đối với ca sĩ Noo Phước Thịnh khi các ca khúc của anh đều trở thành hit: "Cause I love you", "Như phút ban đầu", "I don’t believe in you",…Bên cạnh đó, Trọng Hiếu Idol cũng tiếp tục với phong cách âm nhạc rất Tây: "Say ah", "Bước đến bên em",…
 
Các ca khúc mang hơi hướng Retro trở lại
 
 
MV "Bánh trôi nước" của Hoàng Thùy Linh
 
Trong thời gian gần đây, phong cách retro trở lại với ca từ dịu dàng, da diết nhưng không kém phần độc đáo. Điển hình nhất là Hoàng Thùy Linh với MV "Bánh trôi nước" đã đạt được lượt 16,6 triệu lượt xem trên kênh Youtube. Với lời ca được phỏng theo bài thơ cùng tên của thi sĩ Hồ Xuân Hương cùng sự đầu tư trang phục độc đáo đã tạo được ấn tượng trong lòng người yêu nhạc.
 
 
Bích Phương
 
Bích Phương cũng trở lại với ca khúc "Gửi anh xa nhớ" đầy ấn tượng với những thước quay tại Hội An. Gần đây nhất, Lê Thiện Hiếu đã gây tiếng vang trong chương trình Sing my song với ca khúc viết về tình yêu hai thế hệ mang tên "Ông bà anh".
 
 
Lê Thiện Hiếu
 
Rõ ràng, với sự phát triển như vũ bão của nền âm nhạc thế giới, các nghệ sĩ Việt cũng phải luôn đổi mới hình ảnh để hòa nhập với dòng chảy chung của âm nhạc thế giới.