Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tổng Cục thuế Hàn Quốc mở cuộc điều tra thuế đặc biệt về người nổi tiếng, và mục tiêu lần này là một thành viên JYJ

Bê bối ma túy của Park Yoochun còn chưa giải quyết xong, người hâm mộ của JYJ tiếp tục phải đón nhận một tin tức không hay khác.

Vào ngày 25 tháng 4, trang tin Etoday đăng tải tin tức độc quyền cho biết Tổng cục thuế Quốc gia gần đây đã mở một cuộc điều tra thuế đặc biệt đối với những người có thu nhập cao, chẳng hạn như giới nghệ sĩ giải trí và vận động viên. Lần này, mục tiêu chính của Tổng cục thuế là Kim Junsu - thành viên nhóm nhạc JYJ.

Junsu JYJ bị điều tra thuế

Theo tin tức được người trong ngành chia sẻ vào ngày 24 tháng 4, Tổng cục thuế Quốc gia đã bắt đầu một cuộc điều tra thuế "bất thường" đối với ca sĩ kiêm diễn viên nhạc kịch Kim Junsu vào cuối tháng trước bằng cách huy động nhân lực tại Chi cục thuế Seoul. Cuộc điều tra thuế đặc biệt nhắm vào Junsu được cho là sẽ kéo dài cho đến đầu tháng tới.

Những cuộc điều tra bất thường thế này có nhiều điểm khác biệt so với bản chất của những cuộc kiểm toán thuế thông thường mà Tổng cục thuế Quốc gia thường xuyên tiến hành (theo định kỳ) đối với giới nghệ sĩ nổi tiếng. Thông thường, những cuộc kiểm toán thuế định kỳ dành cho người nổi tiếng được thực hiện bởi bộ phận thuế tài sản hoặc bộ phận điều tra của phòng thuế phường, quận chỉ kéo dài khoảng 1 đến 2 tuần. Tuy nhiên, những cuộc kiểm toán bất thường lại diễn ra trong vòng ít nhất 3-4 tuần, có thể kéo dài đến vài tháng và được thực hiện bởi cơ quan thuế tỉnh/thành phố. 

Junsu JYJ bị điều tra thuế

Vì lý do này, người trong ngành phân tích rằng việc trường hợp của Kim Junsu bị chuyển từ phòng thuế quận lên Chi cục thuế Seoul để tiến hành điều tra là một vấn đề nghiêm trọng, cho thấy rất có thể thành viên JYJ có dấu hiệu trốn thuế hoặc không nộp thuế đầy đủ. Một cuộc điều tra tương tự cũng đang được tiến hành với các diễn viên Gong Hyo Jin, Joo Sang Wook và Han Chae Young, những người đã bị Chi cục thuế Seoul để mắt đến trong vài năm gần đây.

Để thực hiện cuộc điều tra bất thường này, Tổng cục thuế đã đưa những người bị tình nghi vào danh sách đối tượng cần khảo sát, sau đó tiến hành phân tích những dữ liệu liên quan đến thuế chẳng hạn như tổng thu nhập mà họ đã báo cáo trước đây. Một vài số liệu trong đó đã khiến Tổng cục thuế để mắt đến Toscana Hotel - khách sạn tại đảo Jeju mà Kim Junsu đã sang nhượng vào đầu năm 2017, sau đó tiến hành một cuộc điều tra nhắm vào nam thần tượng.

Junsu JYJ bị điều tra thuế

Khách sạn Toscana ở đảo Jeju được thành lập theo mô hình Boutique Hotel (một dạng bất động sản nghỉ dưỡng với quy mô từ 10 đến 100 phòng), có tổng diện tích 21.026㎡ và chi phí đầu tư 28,5 tỷ won (khoảng 568 tỷ VND). Vào tháng 1 năm 2014, đảo Jeju đã chỉ định đưa khách sạn Toscana vào khu xúc tiến đầu tư Jeju. Vì lý do này, Toscana Hotel đã nhận được nhiều lợi ích khác nhau, chẳng hạn như miễn toàn bộ thuế quan, thuế trước bạ, thuế đăng ký tài sản, thuế khai khẩn; được miễn thuế pháp nhân, thuế thu nhập trong 3 năm; miễn thuế tài sản trong 10 năm; đồng thời được giảm 50% các khoản phí khác chẳng hạn như phí bảo tồn đất nông nghiệp,....

Tuy nhiên, Kim Junsu đang bị nghi ngờ đã thu được một khoản tiền lãi chênh lệch lên đến 3 tỷ won (khoảng 60 tỷ VND) sau khi nhận được nhiều lợi ích từ việc miễn trừ các loại thuế khác nhau và sang nhượng khách sạn chỉ sau 2 năm với một phần tiền phụ trội. Vào năm 2017, Junsu cũng từng vướng vào những rắc rối liên quan đến khách sạn Toscana khi bị cáo buộc "quỵt" lương nhân viên và ôm tiền bỏ chạy.

Junsu JYJ bị điều tra thuế

Khi được hỏi về cuộc điều tra đối với Kim Junsu, một quan chức thuộc Tổng cục thuế Quốc gia trả lời rằng: "Chúng tôi không thể tiết lộ liệu cuộc kiểm toán này nhắm vào cá nhân hay tổ chức. Tuy nhiên, cuộc điều tra mà Tổng cục thuế quốc gia đang tiến hành với những người nổi tiếng có thu nhập cao không phải là những cuộc kiểm toán định kỳ mà có thể liệt vào dạng "bất thường"".

Quan chức này nói thêm rằng: "Trong trường hợp của giới nghệ sĩ giải trí có thu nhập cao, cuộc điều tra của chúng tôi cũng bao gồm cả việc xác định xem liệu thu nhập của họ có dấu hiệu bị khai báo sai lệch hay không, và liệu họ đã nộp thuế đầy đủ trong những trường hợp buôn bán bất động sản hay chưa".

Liên quan đến vấn đề này, vào ngày 25 tháng 4, công ty quản lý của Junsu là C-Jes Entertainment cũng đưa ra tuyên bố chính thức cho biết: "Đúng là Kim Junsu hiện đang thực hiện kiểm toán thuế với tư cách là người có thu nhập cao. Cho đến nay chúng tôi vẫn chưa thấy có bất kỳ vấn đề nào phát sinh".

Junsu JYJ bị điều tra thuế

Thông tin Kim Junsu bị điều tra thuế được công bố ngay sau tin tức Park Yoochun xét nghiệm dương tính với ma túy khiến những người yêu mến JYJ đi từ cú sốc này đến cú sốc khác. Hiện tại, C-JeS Entertainment đã gỡ bỏ hình ảnh không chỉ của riêng Yoochun mà còn của JYJ trên trang chủ công ty.