Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tổng Cục cảnh sát Hàn Quốc tuyên bố thành lập 'tổ trọng án YG', điều tra toàn bộ các vấn đề của công ty

Scandal của các nghệ sĩ YG giờ đây đã trở thành một vấn đề mang tầm quốc gia.

Vào sáng 17 tháng 6, Tổng Cục cảnh sát quốc gia đã tổ chức một cuộc họp báo trước đông đảo ký giả đến từ nhiều cơ quan báo chí, truyền hình Hàn Quốc. Trước những vấn đề của YG Entertainment hiện đang được đông đảo công chúng đặc biệt quan tâm, Tổng Cục cảnh sát cũng đã đưa ra tuyên bố chính thức trong buổi họp báo sáng nay.

Tổng cục cảnh sát thành lập tổ trọng án YG

Ông Min Gap Ryong, cảnh sát trưởng của Tổng Cục cảnh sát Hàn Quốc, tuyên bố với các ký giả rằng: "Chúng tôi đã thành lập một tổ trọng án do giám đốc Sở cảnh sát phía Nam tỉnh Gyeonggi làm đội trưởng. Nhóm chuyên án này sẽ chịu trách nhiệm điều tra kỹ lưỡng toàn bộ những nghi ngờ xung quanh YG Entertainment".

Cảnh sát trưởng Min Gap Ryong nói thêm: "Chúng tôi đã rút ra được rất nhiều bài học từ quá trình điều tra vụ án Burning Sun. Mặc dù hiện tại vẫn chưa có gì được tiết lộ nhưng chúng tôi sẽ điều tra thật kỹ lưỡng những nghi ngờ mà công chúng đang đặt ra xung quanh YG Entertainment bằng cách khai thác triệt để những bí quyết thu được từ các vụ án tương tự, chẳng hạn như các vụ án ma túy trong quá khứ, nhằm làm rõ khả năng phát sinh vấn đề".

Tổng cục cảnh sát thành lập tổ trọng án YG

YG Entertainment hiện đang bị nghi ngờ đã can thiệp vào quá trình điều tra nhằm che giấu việc B.I (cựu thành viên iKON) từng sử dụng cần sa và hỏi mua LSD từ 3 năm trước. Thành viên Lee Seung Hoon của WINNER được cho là đã cố gắng đứng ra hòa giải, trong khi người sáng lập YG Yang Hyun Suk bị cáo buộc lợi dụng mối quan hệ với cảnh sát để ép nghi phạm thay đổi lời khai nhằm xóa sạch những nghi ngờ xung quanh "gà nhà". Ngoài ra, theo tiết lộ của luật sư Bang Jung Hyun, lời khai của Han Seo Hee cũng đề cập đến việc vẫn còn rất nhiều nghệ sĩ khác của YG từng sử dụng ma túy, nhưng công ty đã che giấu bằng cách đưa họ sang Nhật Bản và sử dụng một phương thức đặc biệt nhằm loại bỏ mọi dấu vết của ma túy khỏi cơ thể, tránh tất cả những cuộc điều tra có thể xảy ra.

Tổng cục cảnh sát thành lập tổ trọng án YG

Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, trong bức thư từ chức của mình, Yang Hyun Suk đã tuyên bố: "Sự thật sẽ được làm rõ trong quá trình điều tra". Em trai Yang Hyun Suk là Yang Min Suk sau đó cũng đã rút lui khỏi vị trí CEO của YG.

Khi được hỏi về khả năng điều tra Yang Hyun Suk, cảnh sát trưởng Min Gap Ryong trả lời: "Chúng tôi không thể tiết lộ chi tiết cuộc điều tra ngay lúc này". Việc Tổng Cục cảnh sát quốc gia thành lập "tổ trọng án YG" được cho là sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều đến hoạt động của các nghệ sĩ công ty này bởi giờ đây scandal của họ đã trở thành một vấn đề mang tầm quốc gia.