Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tôn vinh David Bowie và Amy Winehouse trên sân khấu BRIT Awards

Lễ trao giải BRIT Awards năm nay sẽ không quên hai tượng đài âm nhạc David Bowie và Amy Winehouse, những nghệ sĩ vừa qua đời cách đây không lâu.

Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 24/2 tới đây tại O2 Arena, London. Một trong những nội dung quan trọng của chương trình là phần tưởng nhớ David Bowie và Amy Winehouse.

Lễ vinh danh nghệ sĩ quá cố nhằm tôn vinh những cống hiến của họ đối với ngành công nghiệp âm nhạc toàn cầu, David Bowie và Amy Winehouse là những người như vậy. Trong khi David Bowie là một trong những nghệ sĩ mở đường của nền âm nhạc đương đại thì Amy Winehouse lại là một trong những nữ danh ca có ảnh hưởng lớn nhất làng nhạc hiện nay, cô ra đi khi sự nghiệp đang ở trên đỉnh cao.

Cái chết của David Bowie thậm chí có khiến cho nhiều người sốc đến nỗi họ không tin vào sự thật này. Với một số fan, David Bowie là một tượng đài bất tử. Một chiến dịch mang tên “nói không với cái chết của David Bowie” vừa được phát động đã thu hút được hàng chục ngàn người tham gia ký tên “gửi kiến nghị đến Chúa cho David Bowie được bất tử”. Mặc dù là một trong những bản kiến nghị “vô bổ” nhất thế giới nhưng hành động này của người hâm mộ đã chứng minh được tầm ảnh hưởng của huyền thoại âm nhạc này.

David Bowie vừa ra đời sản phẩm “Blackstars” chỉ ít ngày trước khi ông qua đời ở tuổi 69 vì căn bệnh ung thư.

Trong khi đó, Amy Winehouse lại là cái tên gây bất ngờ lớn nhất tại BRIT Awards năm nay bởi khi nhận được đề cử Nữ ca sĩ xuất sắc nhất mặc dù cô đã qua đời 5 năm trước (2011) ở tuổi 27. Tuy nhiên, những sản phẩm chưa ra mắt của cô tại thời điểm đó chính là chìa khóa dẫn đến những thành công vượt trội sau này. Người phụ nữ bạc mệnh này đã được những đối tác của chính mình tôn vinh thông qua những bản nhạc chưa kịp phát hành, trong đó có “Lioness: Hidden Treasures”. Đây cũng chính là cách Mark Ronson & Tony Bennett bày tỏ lòng thương tiếc với Amy Winehouse.

Không những thế, bộ phim tài liệu về cô còn nhận được 33 đề cử với 19 giải thưởng khiến cho người hâm mộ thế giới vô cùng vui mừng.

Bên cạnh David Bowie và Amy Winehouse, làng nhạc thế giới còn phải nói lời chia tay với nhiều nghệ sĩ khác gần đây trong đó có Natalie Cole và René Angélil, người chồng và cũng là quản lý lâu năm của nữ diva Celine Dion.

Nguồn: Music-news