Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Kingdom (Mnet)

Tóm tắt 'Kingdom' tập 5: Fan phẫn nộ khi Stray Kids bị chuyên gia xếp cuối, The Boyz lặp lại tình huống thê thảm như SF9

3 màn trình diễn còn lại của ATEEZ, BTOB và Stray Kids và một phần kết quả bất ngờ của vòng thi 'Re-Born' đã được công bố trong 'Kingdom: Legendary War' tập 5.

Vào tối ngày 29/4, show thi đấu âm nhạc giữa các nhóm nhạc nam idol mang tên 'Kingdom: Legendary War' (viết tắt: 'Kingdom') đã lên sóng tập 5 trên kênh Mnet. Trong tập này phát sóng những màn trình diễn còn lại của vòng thi 'Re-Born' - vòng cover ca khúc của nhóm nhạc đối thủ. Ngoài ra, một phần kết quả của chuyên gia và kết quả vote nội bộ cũng được công bố. Lại tiếp tục có những tranh cãi nổ ra trong cục diện thứ hạng của 6 nhóm nhạc nam tranh tài The BoyzStray KidsATEEZBTOBSF9 và iKON.

3 màn trình diễn cuối cùng của vòng 'Re-Born'

Tập 4 mở màn bằng việc công bố 3 màn trình diễn của ATEEZ, BTOB Stray Kids trong vòng thi 'Re-Born'. Đây là vòng thi mà các nhóm sẽ được giao nhiệm vụ cover cũng như thể hiện lại một màu sắc mới mẻ cho ca khúc của một trong các nhóm nhạc đối thủ. Các fan vẫn thường quen gọi vòng thi này là 'vòng đổi hit'. Trước đó trong tập 3, những màn trình diễn của SF9, The Boyz iKON đều đã được công bố. (Xem tóm tắt lại tập 3

ATEEZ - 'Rhythm Ta' (cover lại hit của iKON)

Nhóm nhạc đầu tiên công bố màn trình diễn trong tập 5 là ATEEZ. Khi biết mình sẽ đổi hit với iKON, các thành viên trong nhóm đều rất vui mừng vì họ đều là những 'fan cứng' của iKON. ATEEZ luôn cho thấy sự fanboy cuồng nhiệt mỗi khi nhắc đến nhóm nhạc tiền bối từ YG. Tập này cũng đã tiết lộ những tin nhắn cho thấy mối quan hệ thân thiết vừa chớm nở của thành viên Wooyoung (ATEEZ) với Jinhwan (iKON). 

Sau khi thảo luận kỹ lưỡng, các thành viên quyết định cover lại hit 'Rhythm Ta' của iKON. Các thành viên cho biết đây không chỉ là bài hát yêu thích của họ mà còn là bài hát họ từng thi đánh giá hồi còn là thực tập sinh. Với màn biến tấu lần này, ATEEZ cũng lựa chọn concept phim hành động nhưng theo mô típ cướp nhà băng với những bối cảnh sáng tạo từ việc mô phỏng lại việc ngồi trong xe cho đến đoạn mở két sắt. 

BTOB - 'Back Door' (cover lại hit của Stray Kids) 

Tiếp sau đó, BTOB cũng công bố màn cover ca khúc hit của Stray Kids. Trong quá trình cân nhắc lựa chọn bài hát, hai bài hát được BTOB xem xét nhiều nhất là 'TOP' 'Back Door'. Tuy nhiên cuối cùng nhóm đã lựa chọn 'Back Door' vì muốn đem lại một bầu không khí mới mẻ và gây kinh ngạc đối với người xem. Chi tiết thú vị là khi thảo luận, BTOB cũng đã gọi điện cho Stray Kids và hỏi thăm đàn em đã lựa được bài nào của BTOB để cover. Cả hai bên đã có những thời khắc giao lưu rất vui vẻ và hài hước. 

Trong quá trình lên ý tưởng cho concept cover 'Back Door', BTOB đã lấy cảm hứng từ màn trình diễn của nhóm nữ MAMAMOO với phần thi 'Good Luck' (cover hit AOA) tại 'Queendom'. Nhóm mong muốn thể hiện 4 thành viên ở 4 bối cảnh khác nhau để thể hiện sức hút của riêng mỗi người. Sau cùng BTOB đã mang đến một 'Back Door' với bối cảnh hậu trường concert của những nghệ sĩ âm nhạc 'chất lừ' và khiến tất cả 'đổ máu mũi' với màn xé áo nóng bỏng của thành viên Minhyuk

STRAY KIDS - 'I'll Be Your Man' (cover lại hit của BTOB)

Cuối cùng Stray Kids khép lại vòng 'Re-Born' với màn cover hit của BTOB. Trong cuộc điện thoại với BTOB trước đó, nhóm cũng tiết lộ đang cân nhắc giữa 3 bài là 'I'll Be Your Man', 'Movie' 'WOW'. Cuối cùng Stray Kids lựa chọn 'I'll Be Your Man' vì mong muốn mang lại màu sắc mới mẻ cho nhóm. Sau đó bộ 3 producer tài năng của nhóm là 3RACHA (Bang Chan, Changbin Han) đã đích thân đến gặp gỡ BTOB để trò chuyện và 2 bên thậm chí còn 'nhá hàng' một đoạn nhạc mình đã biến tấu lại cho đối phương nghe thử. 

Trong quá trình chuẩn bị cho màn trình diễn, Stray Kids cũng đã đi làm những chiếc nhẫn khắc tên từng thành viên và tên fandom. Nhóm làm điều này vì muốn truyền tải thông điệp chủ đề của màn cover 'I'll Be Your Man' chính là bảo vệ những người mà mình yêu thương. Màn trình diễn của nhóm được đã đẩy cảm xúc của người xem lên cung bậc cao nhất, vẫn giữ lại chất nhạc da diết của BTOB nhưng vẫn có chất cool ngầu của Stray Kids. 

Công bố thứ hạng đánh giá từ chuyên gia và đánh giá nội bộ giữa các nhóm nhạc

Tiếp đến là phần được mong đợi nhất: Công bố thứ hạng và điểm số của các nhóm nhạc trong vòng 'Re-Born'. Theo đó, host Changmin (TVXQ) đã nhắc lại cách tính điểm vòng thi này như sau: Số điểm tối đa mà một nhóm nhạc có thể nhận được tại vòng này là 20.000 điểm. Dựa theo tiêu chuẩn phân bố phiếu bầu, điểm sẽ được tính như bên dưới.

Cách tính điểm vòng 'Re-Born':

• 5000 điểm (25%) = Các nhóm tự bầu cho nhau 
• 5000 điểm (25%) = Đánh giá từ chuyên gia 
• 8000 điểm (40%) = Phiếu bầu của fan trên toàn cầu 
• 2000 điểm  (10%) = Lượt view video trình diễn chính thức của nhóm bản full được đăng tải trên kênh Mnet

Trong tập 4, chỉ có 50% phần kết quả được công bố, tức là chỉ công bố điểm đánh giá từ chuyên gia và điểm các nhóm tự bầu cho nhau. Đầu tiên là bảng xếp hạng màn trình diễn vòng 'Re-Born' đến từ hội đồng 30 chuyên gia. Trong đó, ATEEZ lại tiếp tục được chuyên gia xếp hạng cao nhất, tương tự như vòng thi trước đó. Trong khi đó, Stray Kids xếp hạng chót khiến cả nhóm rất buồn bã.

Công bố điểm số chuyên gia bình chọn 

Xếp hạng của chuyên gia (chiếm 25% tổng điểm)

Hạng 1. ATEEZ
Hạng 2. The Boyz 
Hạng 3. iKON
Hạng 4. SF9
Hạng 5. BTOB
Hạng 6. Stray Kids 

Tiếp đó là tới phần các nhóm tham gia sẽ vote nội bộ. Mỗi nhóm được chọn ra 3 màn trình diễn của các nhóm khác mà họ thấy là hay nhất. Việc ai đã bầu chọn cho ai vẫn được giữ kín. Trong phần này, The Boyz đã xếp chót khi không có điểm nào - đồng nghĩa là họ chịu số phận tương tự như SF9 ở vòng trước khi không có nhóm nào bầu cho họ. 

The Boyz buồn bã nhận về kết quả gây thất vọng trong vòng 2

Stray Kids cũng không thể vui nổi trước kết quả không mấy khả quan của nhóm 

Xếp hạng do các nhóm nhạc tự vote cho nhau (chiếm 25% tổng điểm) 

Đồng hạng 1. BTOB
Đồng hạng 1. SF9
Đồng hạng 3. ATEEZ
Đồng hạng 3. iKON
Hạng 5. Stray Kids
Hạng 6. The Boyz 

Sau cùng, host Changmin (TVXQ) đã công bố BXH tổng hợp điểm lại từ 2 BXH nói trên, vốn chiếm 50% tổng điểm. Trong đó, ATEEZ xuất sắc đứng đầu và The Boyz xếp cuối, nhưng khán giả bất ngờ hơn với việc iKON  Stray Kids không thể đạt hạng cao như mong đợi. 

Công bố kết quả tổng hợp điểm chuyên gia + điểm bình chọn nội bộ giữa các nhóm

BXH tổng hợp từ điểm chuyên gia và điểm nhóm nhạc vote nội bộ (chiếm 50% tổng điểm) 

Hạng 1. ATEEZ (2155.172 điểm)
Hạng 2. SF9 (2136.015 điểm)
Hạng 3. BTOB (2021.073 điểm)
Hạng 4. iKON (1695.402 điểm)
Hạng 5. Stray Kids (1072.797 điểm)
Hạng 6. The Boyz (919.540 điểm)

Phản ứng của netizen sau khi kết thúc tập 5 của 'Kingdom' 

Như thường lệ mỗi khi phần kết quả từ chuyên gia được công bố, tranh cãi lại nổ ra. Trước đây các fan đã rất tức giận khi Mnet cho vào phần 'điểm chuyên gia' nhưng không công bố hội đồng chuyên gia bao gồm những ai. Nếu như ở vòng 1, iKONBTOB xếp cuối vì điểm chuyên gia thì đến vòng này BTOBStray Kids lại phải xếp ở hai hạng cuối. Ngay lập tức, nhiều netizen tức giận khi cho rằng BTOBStray Kids không đáng bị xếp cuối bởi họ cũng đã có màn trình diễn vô cùng ấn tượng.

Mặt khác, một số lại tỏ ra thương cảm cho The Boyz khi nhóm lại chịu số phận giống SF9 ở vòng trước khi nhận được 0 điểm vòng vote nội bộ và xếp chót trong BXH. Sau cùng, nhiều người hoài nghi rằng Mnet chỉ muốn push ATEEZ bởi nhóm luôn dẫn đầu hạng mục vote của 'hội đồng chuyên gia' từ vòng 1 đến vòng 2. 

Một số bình luận của Knet về tập 5 của 'Kingdom':

- iKON đã làm việc vất vả rồi!!!

- Có vẻ như show này chỉ muốn push ATEEZ. 

- Chất lượng trình diễn của The Boyz ngày càng tệ, thế mà chuyên gia lại xếp cho họ đứng hạng 2.

- Xin hãy tiết lộ những 'chuyên gia' đó là ai đi!!!

- Tại sao Stray Kids lại hạng thấp như vậy? Họ diễn rất tốt mà. 

- BTOB diễn hay như vậy mà chuyên gia cho đứng hạng 5?!!! Ngớ ngẩn thật sự!!!

- Ủa thế là The Boyz lại không được phiếu vote nào từ các nhóm khác sao?!!

- Xếp hạng của các chuyên gia dành cho BTOB là sao vậy? ㅋㅋ ㅋㅋㅋ ㅋㅋㅋ Nực cười.

- The Boyz đã làm tốt lắm rồi!!

- Stray Kids là sao thế?!!

- Điểm của ATEEZ khá cao đấy. Nhưng công bằng mà nói thì ATEEZ đã làm tốt nhất chưa vậy? 

- Tôi không xem cái này nhưng tại sao The Boyz lại bị 0 điểm mục vote nội bộ vậy??

- Mọi người lại thế nữa rồi, ATEEZ xứng đáng đạt hạng 1 mà. 

- Tôi đã xem stage của The Boyz và nghĩ họ xếp hạng 6 ở BXH cuối như vậy thật đáng ngờ... Vũ đạo và phần biến tấu tango rất hay, chẳng hiểu sao vote nội bộ lại không có điểm nào. 

Preview tập 6 - Kingdom's Sports Day

Trong tập 6, các nhóm nhạc sẽ có một giai đoạn 'nghỉ xả hơi' và tạm quên đi những màn trình diễn căng thẳng trên sân khấu để chuyển sang đối đầu nhau trong... các cuộc tranh tài thể thao. Tập 6 sẽ có chủ đề là 'Sports Day', khi The Boyz, Stray Kids, ATEEZ, BTOB, SF9 iKON sẽ cùng nhau thi đấu nhiều môn thể thao khác nhau và tận hưởng những phút giây vui vẻ. Tập 6 sẽ được lên sóng trên kênh Mnet vào vào lúc 19h50 giờ Hàn (tức 17h50 giờ Việt Nam) ngày 6/5.

 

Trailer tập 6 của  'Kingdom: Legendary War' - Sports Day

Bạn đánh giá như thế nào về vòng thi thứ 2 và màn trình diễn của các nhóm? Kết quả vote của chuyên gia và vote nội bộ các nhóm nhạc có khiến bạn bất ngờ? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.