Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Kingdom (Mnet)

Tóm tắt 'Kingdom' tập 4: iKON bùng nổ với hit của ATEEZ, kết quả fan vote đảo chiều khiến Knet bất mãn

Những màn trình diễn đầu tiên của vòng thi 'Re-Born' cùng với kết quả vòng fan vote đã được công bố trong 'Kingdom: Legendary War' tập 4.

Vào tối ngày 22/4, show thi đấu âm nhạc giữa các nhóm nhạc nam idol mang tên 'Kingdom: Legendary War' (viết tắt: 'Kingdom') đã lên sóng tập 4 trên kênh Mnet. Trong tập này, các đội bắt đầu bước vào vòng thi thứ 2 mang tên 'Re-Born' - vòng cover ca khúc của nhóm nhạc đối thủ. Ngoài ra, phần kết quả còn lại của vòng đầu tiên cũng được công bố nhưng kết quả cuối cùng sẽ chỉ được công bố ở tập 5. Sự đảo chiều trong cục diện thứ hạng của 6 nhóm nhạc nam tranh tài The Boyz, Stray Kids, ATEEZ, BTOB, SF9iKON đã gây nên không ít tranh luận đối với người xem.

3 màn trình diễn đầu tiên của vòng 'Re-Born'

Tập 4 mở màn bằng việc host TVXQ thông báo với 6 nhóm thí sinh về chủ đề của vòng thi thứ 2. Vòng thi này mang tên 'Re-Born' - qua đó các nhóm sẽ được giao nhiệm vụ cover cũng như thể hiện lại một màu sắc mới mẻ cho ca khúc của một trong các nhóm nhạc đối thủ. Các fan vẫn thường quen gọi vòng thi này là 'vòng đổi hit'. 

Trước đó trong tập 3, ATEEZ đã đứng đầu trong cả phần vote nội bộ các nhóm nhạc cũng như phần đánh giá của hội đồng chuyên gia. Do đó lần này họ sẽ là nhóm đầu tiên được ưu tiên lựa chọn nhóm mà họ muốn đổi bài hát. Sau một cuộc thảo luận ngắn, ATEEZ đã quyết định sẽ đổi bài hát với iKON. Nhóm đứng hạng 2 là Stray Kids quyết đinh đổi với BTOB. Cuối cùng, The Boyz và SF9 sẽ đổi bài hát với nhau. 

Các màn trình diễn sẽ được công bố theo từng cặp đối kháng, và theo thứ tự sẽ là SF9 và The Boyz, tiếp đến là iKON và ATEEZ, và cuối cùng là BTOB và Stray Kids. Trong thời lượng tập 4, người xem sẽ mới chỉ được thưởng thức màn trình diễn của SF9, The Boyz và iKON. 

SF9 - 'The Stealer' (cover lại hit của The Boyz) 

Nhóm nhạc đầu tiên công bố màn trình diễn là SF9. Trong vòng thi thứ 2, thành viên Rowoon đã xuất hiện trở lại trong đội hình của nhóm và tham gia trực tiếp vào phần thảo luận cũng như trình diễn. Các thành viên SF9 đã phân vân giữa nhiều bài hát khác nhau của The Boyz trước khi đưa ra quyết định cuối cùng là 'The Stealer'.

Nhóm quyết định chọn concept phim hành động với nhiều phân đoạn chiến đấu và mô phỏng đấu súng giữa các băng nhóm. Họ cũng đã nhờ đến sự trợ giúp của diễn viên nhạc kịch Jung Seong Hwa để được học diễn xuất bài bản hơn. Kết quả là SF9 đã gây ấn tượng mạnh mẽ với màn trình diễn 'The Stealer' đậm chất điện ảnh khiến nhiều người xuýt xoa khen ngợi khí chất diễn viên của mỗi thành viên. 

The Boyz - 'O Sole Mio' (cover lại hit của SF9)

Tiếp sau đó, The Boyz cũng công bố màn cover ca khúc hit của SF9. Đặc biệt trong quá trình chuẩn bị cho màn trình diễn, một số thành viên The Boyz đã có một cuộc hội ngộ ấm áp, vui vẻ với những người bạn của họ từ các nhóm nhạc ONEUS, VERIVERY và ONF. Đây đều là những nhóm nhạc từng là đối thủ của họ trong 'Road to Kingdom' nhưng nay tất cả vẫn giữ liên lạc và có mối quan hệ thân thiết. Chứng kiến áp lực của The Boyz vì luôn mong muốn đổi mới concept nhưng sợ đi vào lối mòn, ONEUS, VERIVERY và ONF đã đưa ra những lời khuyên và lời động viên cho nhóm. 

Cuối cùng, The Boyz quyết định chọn cover lại ca khúc hit 'O Sole Mio' của SF9 và đặt tên cho câu chuyện lần này của nhóm là 'The Red Wedding'. Nhóm biến tấu lại ca khúc theo nhịp điệu tango và concept đậm chất latin với tông màu chủ đạo là đỏ rực rỡ cũng như vàng của mặt trời và lửa đốt cháy. Trong màn trình diễn này, thành viên Sangyeon đã mắc một lỗi khi không thể làm lửa rực cháy với cây đuốc của mình. Tuy nhiên màn trình diễn của nhóm vẫn được ngợi khen vì tính sáng tạo và cả những bước khiêu vũ bài bản mà họ đã dày công luyện tập. 

iKON - 'Inception' (cover lại hit của ATEEZ)

Cuối cùng trong tập 4 là màn trình diễn của iKON. Các thành viên đã cân nhắc rất kỹ bởi vì ATEEZ có rất nhiều ca khúc bùng nổ. Các thành viên cho biết họ cũng không muốn chọn một bài hát đã là hit lớn vì sẽ rất khó có thể lặp lại được thành công đó. Cuối cùng nhóm lựa chọn 'Inception' vì nó phù hợp với tiêu chí mà các thành viên đề ra. Nhóm cũng xây dựng concept cho màn trình diễn dựa vào bộ phim nổi tiếng 'Inception' - xây dựng câu chuyện liên kết và đảo chiều liên tục giữa hiện thực và giấc mơ. 

Các thành viên đã phải thay đổi vũ đạo khá nhiều lần, dốc sức luyện tập để có thể căn chỉnh khớp các động tác với hiệu ứng sân khấu để tạo nên hiệu ứng 'xuyên thời gian' và 'hư ảo' như sự trộn lẫn giữa mơ và thực. Nhóm cũng gây ấn tượng khi thay đổi hoàn toàn phần điệp khúc và tái sinh bài hát thành chất swag hip hop chỉ của riêng iKON.

Kết quả xếp hạng lượt view và fan-vote 

Cuối tập, 'Kingdom' cũng công bố kết quả 2 hạng mục vote còn lại của Vòng 1 'To The World' là phần vote của fan toàn cầu và phần tính điểm lượt view. 

Như đã thông báo trước đó, Số điểm tối đa mà một nhóm nhạc có thể nhận được tại vòng này là 20.000 điểm. Dựa theo tiêu chuẩn phân bố phiếu bầu, điểm sẽ được tính như bên dưới:

• 5000 điểm (25%) = Các nhóm tự bầu cho nhau
• 5000 điểm (25%) = Đánh giá từ chuyên gia
• 8000 điểm (40%) = Phiếu bầu của fan trên toàn cầu
• 2000 điểm (10%) = Lượt view video trình diễn chính thức của nhóm bản full được đăng tải trên kênh Mnet

Kết quả đầy đủ cho Vòng 1, như trong biểu đồ bên dưới, như sau

Đánh giá của hội đồng chuyên gia (25%)

Hạng 1: ATEEZ
Hạng 2: Stray Kids
Hạng 3: THE BOYZ
Hạng 4: SF9
Đồng hạng 5: BTOB và iKON

Vote nội bộ của 6 nhóm (25%)

Hạng 1: ATEEZ
Đồng hạng 2: BTOB và Stray Kids
Hạng 3: THE BOYZ
Hạng 4: iKON
Hạng 5: SF9

Số lượt xem video trình diễn chính thức của nhóm bản full (10 %)

Hạng 1: Stray Kids
Hạng 2: iKON
Hạng 3: ATEEZ
Hạng 4: BTOB
Hạng 5: THE BOYZ
Hạng 6: SF9

Vote bởi fan Hàn và fan toàn cầu (40%)

Hạng 1: Stray Kids
Hạng 2: SF9
Hạng 3: iKON
Hạng 4: BTOB
Hạng 5: ATEEZ
Hạng 6: THE BOYZ

Phản ứng của fan và netizen Hàn 

Ngay sau khi công bố kết quả phần vote lượt view và của fan, nhiều fan Kpop quốc tế đã rất vui mừng vì cho rằng kết quả này phản ánh thực tế và đúng nhất với độ nổi tiếng cũng như công sức mà các fan đã ủng hộ cho những nhóm nhạc như Stray Kids, iKON. Mặt khác, chúng ta cũng có thể thấy được cục diện đảo chiều khi những nhóm nhạc hạng cao theo vote nội bộ/chuyên gia như ATEEZ và The Boyz nay lại thất thế trong phần vote fan toàn cầu.

Phần fanvote toàn cầu này lại chiếm đến 40% điểm tổng, do đó thay vì hài lòng thì không ít Knet lại cho rằng phần fan vote không phản ánh đúng thực tế khả năng trình diễn của các nhóm. Họ cho biết BXH chuyên gia và các nhóm tự vote cho nhau mới nói lên được chất lượng màn trình diễn đúng nhất, nhưng mọi thứ lại bị thay đổi chỉ vì fan quốc tế vote cho nhóm mình yêu thích và vote theo chiến lược (1 người được vote 3 nhóm nên các fandom có chiến lược riêng để loại bỏ đối thủ) nên tính chất thứ hạng của 'Kingdom' cũng không còn đúng đắn nữa. 

Một số bình luận của Knet: 'Tôi đồng ý kết quả của Stray Kids, nhưng của ATEEZ và The Boyz là sao thế?', 'Fan quốc tế vào vote cái là khác với kết quả của chuyên gia và của nội bộ ngay, chán thật!', 'Fan quốc tế chỉ vote cho nhóm họ thích. Ngoài ra còn có chiến lược cả nên SF9 mới lên hạng 2 đấy!', 'Wow, nhưng fan quốc tế của SF9 mạnh vậy ư? Hay fan các nhóm khác cũng vote cho SF9?', 'Xét ra thì ATEEZ và The Boyz diễn vòng 1 tốt hơn nhưng họ lại bị loại bỏ bởi chính vòng vote fan quốc tế', 'Cái này thì chắc không cần xét màn trình diễn làm gì nữa. Fan vote chiếm 40% mà, cứ nhóm nào đông fan quốc tế thì thắng chứ diễn làm gì cho cực?!!' v...v... 

Bạn nghĩ gì về 3 màn trình diễn đầu tiên của vòng 'Re-Born' cũng như kết quả các hạng mục của vòng 'To The World'? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé