Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Kingdom (Mnet)

Tóm tắt 'Kingdom' tập 1: Công bố quy tắc tính điểm và vote, Knet ấn tượng với màn trình diễn 100 giây của nhóm nào nhất?

Tập đầu tiên của 'Kingdom: Legendary War' đã lên sóng với những màn trình diễn 100 giây vô cùng ấn tượng của các nhóm The Boyz, Stray Kids, ATEEZ, BTOB, SF9 và iKON.

Vào tối ngày 1/4, show thi đấu âm nhạc giữa các nhóm nhạc nam idol mang tên 'Kingdom: Legendary War' (viết tắt: Kingdom) đã lên sóng tập đầu tiên trên kênh Mnet. Bên cạnh việc trình làng 6 nhóm thí sinh đang rất được mong chờ, chương trình cũng đã công bố thể lệ cuộc thi về hệ thống tính điểm và tỉ lệ vote. Ngoài ra, mỗi nhóm nhạc cũng đã mang đến màn trình diễn thời lượng 100 giây để thi đấu với nhau trong tập mở màn và tất cả đều để lại ấn tượng mạnh với người xem. 

Dưới đây là một số điều bạn cần biết về 'Kingdom' sau tập đầu tiên để có thể dễ dàng theo dõi những vòng thi đấu tiếp theo. 

Những nhóm nhạc nào tham gia 'Kingdom'

Chương trình bao gồm 6 nhóm nhạc nam cạnh tranh với nhau là The BoyzStray KidsATEEZBTOBSF9 và iKON. Trong đó, The Boyz được bước vào show sau khi giành ngôi quán quân 'Road to Kingdom'. Các nhóm nhạc nam còn lại được phía tổ sản xuất mời dựa trên độ nổi tiếng, tài năng cũng như sức hút độc đáo của họ. 

Thời gian phát sóng tập mới 'Kingdom' 

Các tập tiếp theo của 'Kingdom' sẽ phát sóng mỗi thứ 5 hàng tuần vào lúc 19h50 giờ Hàn (tức 17h50 giờ Việt Nam).

Quy tắc và hệ thống tính điểm cũng như tỉ lệ vote của 'Kingdom'

Ngay trong tập 1, host TVXQ đã lên sân khấu để giải thích các quy tắc và hệ thống tính điểm cho chương trình.

Không có loại trừ: Như đã thông báo trước đó tại cuộc họp báo của chương trình vào đầu ngày 1/4, sẽ không có sự loại trừ nào trong 'Kingdom'. Trước đây, 'Queendom' (phiên bản nữ gốc năm 2019 của chương trình) có bao gồm khả năng bị loại. Trong khi đó, phần trước của show là 'Road to Kingdom' thì có đến 2 lần các nhóm bị loại. 

Tỉ lệ và phương thức tính điểm: Qua 4 vòng thi, các nhóm thí sinh của 'Kingdom' sẽ được cộng điểm dựa trên các tiêu chí sau: Các nhóm cạnh tranh bỏ phiếu cho nhau (25%), đánh giá của hội đồng gồm 30 chuyên gia (25%), phiếu bầu của người xem từ cả Hàn Quốc lẫn trên toàn cầu (40%) và số lượt xem video trình diễn (10%). Tuy nhiên cần phải lưu ý rằng cách tính điểm sẽ được đổi khác trong đêm chung kết trực tiếp của chương trình. 

Giải thưởng: Vào cuối cuộc thi, nhóm nào có số điểm cao nhất sẽ là người chiến thắng và giải thưởng của họ sẽ là 'Kingdom Week' bao gồm chương trình thực tế Mnet của riêng nhóm cũng như một chương trình đặc biệt khác dành cho nhóm. 

Diễn biến tập 1 của 'Kingdom' 

Tập 1 của chương trình sẽ là phần thi sơ loại (chưa phải thuộc 4 vòng thi chính thức). Đối với vòng sơ loại, các đội thi phải trình diễn một ca khúc đã giúp nhóm có cúp No.1 trong các show âm nhạc. Thời lượng của mỗi màn trình diễn là 100 giây. 6 màn trình diễn này đã được công bố online vào giữa tháng 2 vừa qua.

Khi đó, cổng vote cho các fan trên toàn cầu cũng được mở ra, và mỗi người có quyền bình chọn cho 3 đội mình yêu thích nhất. Thứ hạng cho vòng sơ loại này được xác định chỉ dựa trên những phiếu bầu đó.

Trước khi vòng đấu bắt đầu, TVXQ cũng đã tiết lộ rằng phần thưởng cho vị trí đầu tiên là 1000 điểm lợi ích và quyền quyết định thứ tự đội hình cho vòng thi chính thức đầu tiên.

Dưới đây là màn trình diễn 100 giây vòng sơ loại của mỗi nhóm nhạc. 

ATEEZ

BTOB

SF9

Stray Kids

The Boyz

iKON

Spoiler thứ hạng vòng sơ loại của tập 2

Cuối cùng, tập phim kết thúc với một đoạn trailer nhá hàng cho tập sau. Theo đó, 'Kingdom' tiết lộ một phần kết quả cho vòng sơ loại. ATEEZ đứng thứ 5 trên BXH, SF9 đứng thứ 4 và BTOB đứng thứ 3. Các nhóm ở hạng 1, hạng 2 và hạng 6 sẽ được tiết lộ vào tuần tới.

Những thứ hạng và điểm số đã được công bố trong trailer tập 2 của 'Kingdom' 

Tuy nhiên hiện tại căn cứ vào tấm hình chỗ ngồi từ đoạn teaser, nhiều fan nghi ngờ rằng kết quả BXH vòng sơ loại cũng đã được tiết lộ. Theo đó, có khả năng Stray Kids đứng thứ 1, The Boyz đứng thứ 2 và iKON là nhóm nhạc xếp thứ 6. Dù vậy, đây cũng chỉ mới là suy đoán của fan. 

Knet ấn tượng với màn trình diễn 100 giây của nhóm nhạc nào nhất sau tập 1 'Kingdom'? 

Sau tập 1, những màn trình diễn trên 'Kingdom' cũng nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi của Knet. Theo một chủ đề nhận được số bình luận cao nhất, 3 nhóm nhạc có màn trình diễn được khen ngợi nhiều hơn cả chính là iKON với 'Rhythm Ta', The Boyz với 'The Stealer' (epic ver)BTOB với 'Beautiful Pain' (Choir ver).

Một số bình luận của Knet: 

- Sân khấu của iKON quá tuyệt vời!

- Đối với tôi, các sân khấu của iKON, The Boyz và Stray Kids là đáng nhớ nhất.

- Cá nhân tôi nghĩ sân khấu của Stray Kids và The Boyz là ấn tượng nhất.

- Chất lượng bài hát của BTOB quá tốt.

- The Boyz quả nhiên vẫn duy trì được phong độ quán quân 'Road to Kingdom'.

- Cá nhân tôi nghĩ BTOB mang màu sắc khác biệt và độc đáo nhất. 

- iKON gây ấn tượng mạnh với tôi, nhưng các nhóm khác cũng đã làm tốt. 

- Tôi thích các sân khấu của Stray Kids, The Boyz và ATEEZ.

- Nhưng mà ATEEZ và Stray Kids cũng đã làm rất tốt. 

- The Boyz với iKON giỏi thật sự. Tôi thích cách họ chiếm lĩnh sân khấu. 

- Tôi chỉ biết các bài hát của BTOB và iKON. BTOB hát hay quá.

Còn bạn, bạn yêu thích nhất màn trình diễn của nhóm nhạc nào trong tập 1 của 'Kingdom'? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.