Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Kingdom (Mnet)

Tóm tắt đêm chung kết 'Kingdom' tập 10: Tiết lộ bảng điểm sau cùng của 6 nhóm, Stray Kids áp đảo với ngôi vương

Tập 10 của show 'Kingdom: Legendary War' (Mnet) cũng chính là đêm chung kết và nhóm nhạc xứng đáng nhất với vị trí ngôi vương cũng đã được công bố.

Vào tối ngày 3/6, tập 10 cũng chính là đêm chung kết của show 'Kingdom: Legendary War' (viết tắt: 'Kingdom') đã lên sóng trực tiếp trên kênh Mnet. Đây là chặng đường cuối cùng của 6 nhóm nhạc The Boyz, Stray Kids, ATEEZ, BTOB, SF9iKON trước khi ngôi vương được công bố. Ở tập này, các nhóm sẽ có sân khấu trình diễn trực tiếp những bài hát mới mà họ đã phát hành trong tuần qua, đồng thời kết quả tổng điểm sẽ được cộng gộp để tìm ra nhóm chiến thắng. 

Thể thức tính điểm để tìm ra ngôi vương của 'Kingdom'

Nhóm nhạc chiến thắng của 'Kingdom' sẽ được quyết định bởi sự kết hợp của các yếu tố sau:

- Điểm tích lũy từ 3 vòng thi đầu tiên.

- Kết quả bình chọn live trong vòng cuối cùng của chương trình sẽ được phát sóng live và điểm thành tích BXH của bài hát mà nhóm phát hành bản nhạc số. 

Vòng cuối cùng của 'Kingdom' sẽ có tổng cộng 50.000 điểm, 40% trong số đó được xác định bởi thành tích nhạc số của bài hát mới mà mỗi nhóm phát hành. 60% còn lại được xác định hoàn toàn bởi số phiếu bầu trong đêm chung kết trực tiếp bằng hình thức tin nhắn ở Hàn Quốc và bầu chọn qua app đối với fan quốc tế.

Kết quả thành tích nhạc số của 6 nhóm nhạc

Trước đêm chung kết trực tiếp, tất cả 6 bài hát đã phát hành đồng thời vào lúc 12h trưa ngày 28/5 (giờ Hàn). Số lượt stream và tải xuống của mỗi bài hát sẽ được tính từ thời khắc đó cho đến 11h59p tối ngày 1/6 (giờ Hàn). Điều này cũng có nghĩa là fan và công chúng có 4 ngày để ủng hộ nhóm nhạc họ yêu thích trên nền tảng nhạc số. Để công bằng, 'Kingdom' sẽ tính BXH Gaon tại Hàn và BXH Apple Music ở quốc tế để xét thành tích nhạc số của họ. 

Danh sách các bài hát mà các nhóm đã phát hành bao gồm:

iKON - 'At Ease'
The Boyz - 'Kingdom Come'
ATEEZ - 'The Real'
SF9 - 'Believer'
Stray Kids - 'WOLFGANG'
BTOB - 'Show and Prove' 

Sau đó trong phần mở đầu đêm chung kết ngày hôm qua, host Changmin (TVXQ) đã công bố BXH dựa trên thành tích nhạc số của 6 nhóm. Kết quả khá bất ngờ khi The Boyz vươn lên dẫn đầu với 8345.829 điểm, trong khi đó hạng 2 là Stray Kids và hạng 3 là BTOB. 

Trong 4 ngày kể từ khi phát hành, quả thực ca khúc 'Kingdom Come' của The Boyz đã từng có trên 1 lần đạt No.1 BXH Bugs và Genie, ngoài ra nhóm cũng có thành tích khá ổn định ở BXH Apple Music. Vì sự đồng đều này mà nhóm đã vươn lên dẫn đầu mảng nhạc số. Trong khi đó, BTOB có lợi thế với nhạc số tại Hàn khi cũng từng dẫn đầu BXH Bugs, còn Stray Kids lại có lực lượng fandom ủng hộ hùng hậu tại BXH Apple Music. 

Vòng thi cuối cùng với 6 màn trình diễn bùng nổ

Khi vòng cuối bắt đầu cũng là lúc cổng bình chọn mở ra để các fan ở tại Hàn Quốc và quốc tế sẽ bỏ phiếu cho nhóm nhạc mình yêu thích. Trong thời gian đó, lần lượt 6 nhóm nhạc sẽ mang đến màn trình diễn mà họ đã dày công chuẩn bị cho đêm chung kết cùng với đúng 6 bài hát mà họ vừa phát hành trong tuần qua. 

Trước khi vòng chung kết bắt đầu, hình ảnh hậu trường cho thấy cả 6 nhóm The Boyz, Stray Kids, ATEEZ, BTOB, SF9 và iKON tuy tập luyện chăm chỉ nhưng cũng đều dành thời gian để thư giãn, lấy lại tinh thần thoải mái nhất có thể. Các hoạt động mà họ cùng tham gia có thể kể đến như tổ chức tiệc ngoài trời, đi cắm trại, đi công viên giải trí v...v... Mỗi thành viên cũng dành cho nhau những lời động viên và khích lệ để họ có thể vững tin bước vào chặng cuối của 'Kingdom'. 

 

Dưới đây là 6 màn trình diễn của các nhóm nhạc cho vòng cuối cùng của 'Kingdom':

ATEEZ - 'The Real'

Stray Kids - 'WOLFGANG'

The Boyz - 'Kingdom Come'

BTOB - 'Show and Prove'

iKON - 'At Ease' 

SF9 - 'Believer'

Sân khấu đặc biệt cho đêm chung kết

6 nhóm tham dự 'Kingdom' cũng đã cùng nhau tham gia một ca khúc hợp tác đặc biệt với mỗi nhóm có một thành viên đại diện. Ca khúc mà họ biểu diễn co tên là 'A Boy's Diary'. Các thành viên tham gia trình diễn bao gồm Jongho của ATEEZ, Hyunjae của THE BOYZ, Eunkwang của BTOB, Donghyuk của iKON, Inseong của SF9Seungmin của Stray Kids.

Kết quả cuối cùng: Stray Kids đoạt ngôi vương, The Boyz lội ngược dòng lên ngôi á quân

Cuối cùng cũng đã đến lúc công bố kết quả chung cuộc của 'Kingdom'. Host Changmin đã gọi tên người chiến thắng ngôi vương chính là Stray Kids - nhóm nhạc thế hệ mới của JYP với những màn trình diễn xuất sắc cũng như số lượt vote và lượt xem luôn áp đảo các đối thủ qua từng vòng. 

Trong bài phát biểu chiến thắng, các thành viên Stray Kids đã gửi lời cảm ơn đến tất cả những ai đã ủng hộ nhóm, ủng hộ câc màn trình diễn của họ trong suốt cuộc thi. Họ cũng gửi lời cảm ơn đến gia đình, đội ngũ dancer, staff và những người khác thuộc công ty JYP vì sự hỗ trợ hết lòng cho nhóm. Stray Kids cũng cho biết được biểu diễn cùng các nhóm nhạc khác trong 'Kingdom' là trải nghiệm tốt đẹp và là ký ức quý giá đối với họ.

 

Bên cạnh Stray Kids, The Boyz cũng gây ấn tượng với màn lội ngược dòng ngoạn mục. Ở các vòng thi trước đó, nhóm không đạt thứ hạng quá cao, thậm chí còn có lúc xếp chót. Dù vậy nhờ vào thành tích nhạc số và sự ủng hộ kiên trì của fan, The Boyz đã trở thành á quân. Dẫu vậy, người xem cũng có rất nhiều tiếc nuối cho các nhóm nhạc đứng hạng thấp hơn như iKONSF9 bởi cả 2 nhóm thời gian qua đều có những màn thể hiện rất tốt. 

Dưới đây là BXH chung cuộc của 'Kingdom: Legendary War' và số điểm tổng mà mỗi nhóm đạt được: 

Hạng 1: Stray Kids - 38.873.040 điểm

Hạng 2: The Boyz -  23.963.497 điểm

Hạng 3: ATEEZ - 21.298.106 điểm

Hạng 4: BTOB - 20.277.121 điểm

Hạng 5: iKON - 13.875.888 điểm

Hạng 6: SF9 - 12.712.348 điểm

Như vậy là chặng đường cuối cùng của 'Kingdom' đã khép lại. Bạn đã theo dõi hết những tập vừa qua của chương trình hay chưa? Và kết quả ngôi vương cùng BXH cuối cùng này có khiến bạn hài lòng? Hãy chia sẻ cảm nghĩ của mình nhé.