Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tóm lược xu hướng của giới trẻ 3 tháng đầu năm bằng 8 câu nói tạo trend. Bạn nằm lòng bao nhiêu câu dưới đây?

2019 mới bước sang tháng thứ 3 nhưng mạng xã hội đã rần rần nhiều phát ngôn 'không đỡ nổi' của giới trẻ.

Một lần chơi lớn xem em có trầm trồ

Anh đếch cần gì nhiều ngoài em  MV

Nhận xét một cách chính xác thì câu nói nằm trong ca khúc "Anh đếch cần gì nhiều ngoài em" do Đen Vâu, Thành Đồng và Vũ thể hiện đã hot từ năm 2018 nhưng sang đến năm 2019 vẫn cứ được giới trẻ nhiệt tình lăng xê, đồng thời biến tấu nó thành nhiều dạng khác. 

Tính tao vốn dĩ thật thà, mày thả tim thật hay là auto?

câu nói hay của Bắc Đẩu tại Táo quân 2019

Câu nói này xuất hiện lần đầu tiên tại Táo quân 2019 và tác giả của nó chính là Bắc Đẩu. Về mặt ý nghĩa nó không mới nhưng không phải ai cũng có thể truyền tải thành phát ngôn tạo trend như vậy. Mà thực tế, đây cũng là câu nói phản ánh thực trạng của giới trẻ hiện nay khi thả tim trên mạng xã hội đã trở thành thói quen. 

Đường = Ồ hố

câu nói hay trong Táo quân 2019

Cũng bắt nguồn từ Táo quân nhưng lần này, Ngọc Hoàng mới là người tạo ra khái niệm "chất hơn cả nước cất". Nghe có vẻ hài hước nhưng ẩn sâu trong đó lại là sự châm biếm hết sức tinh tế của đội ngũ sản xuất khi gián tiếp phê phán trào lưu đổi từ thu phí thành thu giá của cánh lái xe. 

Người anh em thiện lành

Bắc Đẩu hoá thân thành ông chủ Trung Nguyên tại Táo quân 2019

Một lần nữa, Bắc Đẩu lại tạo trend cho giới trẻ đầu năm 2019. Lấy hình tượng của ông chủ Trung Nguyên, nam danh hài đã giúp mạng xã hội bổ sung thêm một cụm từ mới. 

Em mượn rượu tỏ tình đấy thì sao nào?

Đây là câu hát mang tính "linh hồn" trong "Mượn rượu tỏ tình" - hit đầu năm 2019 của BigDaddyEmily. Nếu như phái nam có "thánh ca thả thính" "Người âm phủ", "Củ lạc" thì "Mượn rượu tỏ tình" cũng mang ý nghĩa tương tự nhưng lại dùng cho phái đẹp. 

Chủ tịch giả danh ai đó và cái kết

Xuất phát từ mạng Weibo của Trung Quốc, khi về đến Việt Nam, trào lưu "Chủ tịch giả danh... và cái kết" đôi khi còn khiến dân mạng phát phiền do đi đâu cũng bắt gặp những chủ tịch, em trai chủ tịch, giám đốc,... giả danh.

Dù ai nói ngả nói nghiêng - Lòng ta vẫn cứ đúng không cả nhà?

Ham sử dụng ca dao, tục ngữ như Hoàng Thuỳ nhưng Trần My lại thường xuyên rơi vào tình trạng muối mặt là nói sai, đã vậy còn ngay trên sóng livestream trước hàng trăm cư dân mạng. Một trong những câu nói "để đời" của cô là "Dù ai nói ngả nói nghiêng - Lòng ta vẫn cứ đúng không cả nhà?". 

Một con ngựa ăn, cả tàu bỏ cỏ

Vẫn là một câu nói của Trần My và dù nó vô nghĩa nhưng cộng đồng mạng vẫn nhiệt tình lan truyền.