Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tóc Tiên: Nữ hoàng của phong cách thời trang funk

Nhắc đến funk, người ta nhớ đến phong cách thời trang cực chất với sự phóng khoáng cùng tư tưởng phản kháng mang tính chất chính trị. Ngày nay, funk đã trở thành văn hóa và có ảnh hưởng trong phong cách thời trang, nghệ thuật, âm nhạc.

Sơ lược về văn hóa punk

funk style

Văn hóa punk bắt nguồn từ những năm 1970 tại Anh, Úc và Mỹ. Về mặt căn bản, văn hóa punk ủng hộ phương châm tự do ngôn luận. Chính vì punk là một văn hóa chống đối sự đàn áp nói chung nên thời trang punk luôn mang cái nhìn gai góc, hô khẩu hiệu.

Càng về sau văn hóa punk càng mất đi tính chính trị ban đầu. Sau khi punk đã trở thành một xu hướng chính thống, những người chọn phong cách này có thể không ủng hộ tính chính trị của punk mà chỉ đơn giản là yêu thích sự nổi loạn của trang phục punk.

Tại Việt Nam, một trong những stylist định đám với sự kết hợp phong cách thời trang funk là Kelbin Lee. Độc đáo, sáng tạo với tông màu đen – trắng đối lập, anh được xem là một trong những biểu tượng thời trang unisex của làng mẫu. Trong ngành công nghiệp âm nhạc, nghệ sĩ theo phong cách funk mạnh mẽ nhất là Tóc Tiên.

Tóc Tiên – Nữ hoàng của phong cách thời trang funk

Được xem là nghệ sĩ đa năng và nhanh nhạy với những xu hướng thời trang, nổi bật với phong cách gợi cảm nổi loạn, Tóc Tiên luôn biết cách làm mới hình ảnh của mình trong dòng nhạc EDM bắt tai.

Được xem là nghệ sĩ đa năng và nhanh nhạy với những xu hướng thời trang, nổi bật với phong cách gợi cảm nổi loạn, Tóc Tiên luôn biết cách làm mới hình ảnh của mình trong dòng nhạc EDM bắt tai. “Vũ điệu cồng chiêng” chính là phát súng đầu tiên. Sự gợi cảm và phá cách của Tóc Tiên thể hiện trang phục. Với ánh mắt sắc bén được tạo nên từ đường liner ấn tượng, khuôn mặt hài hòa tạo nên một tổng thể hoàn hảo.

Một bộ trang phục sẽ không thể mang phong cách punk nếu thiếu các phụ kiện “hầm hố” như: ghim cài áo, đinh tán, xích sắt, quần vớ rách nát và khuyên tai bạc to bản, và Tóc Tiên đã áp dụng hoàn hảo trong MV này.

Ca khúc "Big Girl Don't Cry"

Phong cách thời trang funk phá vỡ tính truyền thống của trang phục để tạo thành một sản phẩm mới mang yếu tố cá nhân, và Tóc Tiên cũng không ngoại lệ khi cô dám thay đổi chính mình trong “Big Girl Don’t Cry”. Hóa thân thành hình tượng Ninja, ca khúc thể hiện sự nữ quyền vốn rất rõ nét trong phong cách âm nhạc của Tóc Tiên. Những hình ảnh ẩn dụ như con rắn, giọt nước mắt chảy ngược làm rõ hơn về cuộc nổi loạn của phái nữ trước sự trả thù những người đàn ông phản bội.

Hà Đỗ, giám đốc sáng tạo của MV này cũng chia sẻ: “Ngay sau khi nghe ca khúc này, tôi đã cảm thấy rất thích nên vô cùng hứng thú khi tạo dựng phong cách châu Á cho Tóc Tiên trong MV này. Không chỉ tạo hiệu quả về mặt thị giác và thời trang, phong cách này cũng hoàn toàn phù hợp với chất nhạc của “Big girls don’t cry””. Chính hơi hướng phong cách funk đã tô đậm hơn thông điệp của MV và nổi bật hình ảnh của Tóc Tiên.

Phong cách thời trang nổi loạn và đầy cá tính của Tóc Tiên thể hiện rõ nét nhất qua MV mới nhất của cô là “Walk Away”.

Phong cách thời trang nổi loạn và đầy cá tính của Tóc Tiên thể hiện rõ nét nhất qua MV mới nhất của cô là “Walk away”. Theo dòng nhạc trap đầy cảm hứng đang thịnh hành trên thế giới, phong cách MV của Tóc Tiên cũng thay đổi. Dưới sự tư vấn thời trang của Kelbin Lee, các bộ trang phục  như váy cách điệu, những phụ kiện cá tính, phong cách funk của Tóc Tiên nhanh chóng chinh phục những khán giả yêu thích dòng nhạc EDM.

Ca khúc "Walk Away"

Thông qua “Walk away”, Tóc Tiên muốn truyền đến cho khán giả và người hâm mộ mình nguồn năng lượng tích cực và sự hưng phấn. Đây cũng chính là lời khích lệ mà Tóc Tiên muốn gửi đến những thí sinh trong đội của mình đã dừng cuộc chơi tại Giọng hát Việt.

Phá cách, năng động cùng với việc cập nhật xu hướng nhanh chóng đã giúp Tóc Tiên đạt được thành công ngày hôm nay. Chính cá tính của nữ nghệ sĩ gợi cảm, không quá khó hiểu khi cô trở thành nữ hoàng của phong cách funk trong làng nhạc Việt.