Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tòa án bác đơn xin hủy hợp đồng với Cube Entertainment của Lai Guan Lin, nhưng điều bất ngờ nhất là phản ứng của Knet

Có vẻ như việc Lai Guan Lin công khai ủng hộ chính sách 'Một Trung Quốc' dù mang quốc tịch Đài Loan đã ảnh hưởng không nhỏ đến cách nhìn nhận của người dân Hàn Quốc dành cho anh.

Vào ngày 21 tháng 11, Tòa án trung tâm Seoul đã bác đơn khiếu nại của Lai Guan Lin, yêu cầu hủy bỏ hợp đồng độc quyền giữa anh và Cube Entertainment. Điều này có nghĩa là hợp đồng độc quyền giữa Lai Guan Lin và Cube vẫn được giữ nguyên, và cựu thành viên Wanna One vẫn sẽ tiếp tục thuộc quyền quản lý của công ty này.

tòa án bác đơn xin hủy hợp đồng với Cube của Lai Guan Lin

Ngay trong tối hôm qua, phía Cube Entertainment đã đưa ra tuyên bố chính thức với nội dung:

"Xin chào. Đây là Cube Entertainment.

Vào ngày hôm nay, Tòa án trung tâm Seoul đã quyết định bác đơn yêu cầu của nghệ sĩ công ty chúng tôi, Lai Guan Lin, về việc hủy bỏ hợp đồng độc quyền giữa cậu ấy với công ty. Đơn kiến nghị của Lai Guan Lin đã được đệ trình vào tháng 7 năm nay.

Công ty chúng tôi hoan nghênh quyết định của tòa án, và chúng tôi muốn thông báo một lần nữa rằng không có lý do gì để chấm dứt hợp đồng độc quyền giữa Cube và Lai Guan Lin cả. Theo quyết định của tòa án, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục duy trì mối quan hệ hợp đồng độc quyền với Lai Guan Lin, và Cube sẽ tìm ra giải pháp hòa giải thông qua những cuộc thảo luận với cậu ấy.

Cube Entertainment sẽ tiếp tục hỗ trợ tất cả các nghệ sĩ và thực tập sinh của chúng tôi để họ có cơ hội được thể hiện khả năng tốt nhất của mình, và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để tuân thủ các điều khoản trong hợp đồng và bảo vệ niềm tin.

Chúng tôi xin lỗi vì đã khiến người hâm mộ lo ngại về vấn đề này. Các bạn chắc hẳn đã rất lo lắng trong suốt thời gian qua, và chúng tôi hứa sẽ tiếp tục thể hiện một diện mạo tốt hơn nữa trong tương lai.

Xin cảm ơn các bạn".

tòa án bác đơn xin hủy hợp đồng với Cube của Lai Guan Lin

Hồi tháng 7 năm nay, phía Lai Guan Lin tuyên bố rằng Cube đã có những hành động vi phạm hợp đồng mà hai bên từng ký kết, bao gồm bán quyền quản lý của công ty cho bên thứ ba. Do đó, Lai Guan Lin đã đệ đơn xin hủy hợp đồng vì không còn niềm tin vào công ty này. Cube khi đó trả lời rằng tất cả các hành động của họ đều được thực hiện dưới sự cho phép của Lai Guan Lin. Động thái này đã dẫn đến tuyên bố thứ hai từ đại diện pháp lý của Lai Guan Lin, phản bác lại các yêu sách của Cube.

Thông thường, với những trường hợp tranh chấp hợp đồng giữa nghệ sĩ và công ty quản lý, phản ứng của dư luận Hàn Quốc phần lớn thường nghiêng về phía nghệ sĩ. Ở một số trường hợp trước đây khi nghệ sĩ thua kiện công ty quản lý, netizen Hàn luôn bày tỏ sự thương cảm dành cho nghệ sĩ và không tiếc lời chỉ trích công ty. Tuy nhiên, Lai Guan Lin lại nằm trong số ít trường hợp ngoại lệ khi mà một loạt bình luận trên Naver, Nate, Theqoo,... đều chọn đứng về phía Cube.

tòa án bác đơn xin hủy hợp đồng với Cube của Lai Guan Lin

Lý do khiến netizen Hàn lạnh lùng với Lai Guan Lin chính là vì vấn đề chính trị. Hồi tháng 8 năm nay, Lai Guan Lin nằm trong số những thần tượng gốc Trung lên tiếng ủng hộ hành động bạo lực của cảnh sát Hồng Kông trong cuộc đụng độ với người biểu tình nước này. Ngoài ra, anh cũng đăng tải hình ảnh ủng hộ chính sách "Một Trung Quốc" dù mang quốc tịch Đài Loan. Động thái này khiến Lai Guan Lin bị liệt vào "danh sách đen" của cư dân mạng Hàn Quốc, nơi đã và đang tích cực ủng hộ phong trào đấu tranh dân chủ tại Hồng Kông.

tòa án bác đơn xin hủy hợp đồng với Cube của Lai Guan Lin

tòa án bác đơn xin hủy hợp đồng với Cube của Lai Guan Lin

- "Bộ truyền thống của Trung Quốc là quay sang cắn người đã giúp đỡ mình hả? Mà thằng này cũng từng lên tiếng ủng hộ Trung Quốc trong vụ biểu tình ở Hồng Kông đấy"

- "Một Trung Quốc..."

- "Làm ơn ngừng nhận trainee nam đến từ Trung Quốc đi... Làm thế nào mà tất cả bọn chúng đều cố gắng chạy trốn và chống lại công ty quản lý của mình như vậy chứ.."

- "Chúng ta cần phải ngừng nhận thực tập sinh Trung Quốc; không phải vì tôi ghét Trung Quốc mà vì đã có quá nhiều ví dụ không hay rồi;;"

- "Sau khi Wanna One bị lộ chuyện gian lận, cậu ta thực sự nghĩ rằng cậu ta có thể tự mình trở nên thành công à? Thật tệ là có vẻ như Cube sẽ không thể chăm sóc cậu ta... nhưng bản thân cậu ta cũng chẳng tốt đẹp gì"

- "Đáng lý ra Yoo Seon Ho nên được chọn thay vì Lai Guan Lin. Seon Ho đẹp trai và có sức hút hơn nhiều. Hãy nhìn Lai Guan Lin sau khi được chọn mà xem... Không có đạo đức nghề nghiệp, tính cách cũng chẳng giống thần tượng lắm.."

- "Chẳng hiểu sao cậu ta có thể mang quốc tịch Đài Loan được khi mà hành xử hệt như người Trung Quốc ㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Từ giờ hãy chỉ cho ra mắt các thần tượng người Hàn Quốc thôi"

- "Biến về Trung Quốc đi"

- "Quả báo đấy ㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Không thể chịu nổi bọn Trung Quốc này, tất cả bọn chúng đều xây dựng danh tiếng ở Hàn Quốc chỉ để quay trở lại Trung Quốc kiếm tiền thôi"

- "Từ lúc ủng hộ cảnh sát Trung Quốc thì đối với tôi thằng này đã out rồi ㅋㅋ"

- "Tay sai của Trung Quốc có khác.. ㅋㅋ Thằng này chắc chắn không phải người Đài Loan ㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Một đứa xuất thân Đài Loan nhưng lại cố bám lấy Trung Quốc để kiếm tiền thì không có quyền nhận được sự thương xót nào từ Hàn Quốc cả"