Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tố công ty coi 'gà nhà' như món hàng đem bán, một thành viên của girlgroup đông dân nhất Việt Nam bị đình chỉ hoạt động

2 tháng sau khi đuổi thành viên Sachi vì bí mật hẹn hò với fan, nhóm nhạc đông dân này tiếp tục kỉ luật một thành viên khác.

Là "Queen of Handshake" đầu tiên trong sự kiện Handshake của SGO48 với số vé 674 áp đảo, thế nhưng vào tối qua, thành viên Lệ Trang đã bị công ty đình chỉ hoạt động dù trước đó còn được đặc cách vào thẳng Senbatsu - top 16 được chọn xuất hiện trong mỗi single. 

Tố công ty ép xem 'gà' nhà như món hàng, một thành viên của girlgroup đông dân nhất Việt Nam bị đình chỉ hoạt động 1

Lệ Trang là "Queen of Handshake" đầu tiên trong sự kiện Handshake của SGO48

Theo thông báo trên trang Facebook chính thức của nhóm nhạc nữ SGO48, Lệ Trang vì "vi phạm nghiêm trọng nội quy của công ty" nên mới bị đình chỉ hoạt động, đồng thời phía công ty nhấn mạnh thêm sẽ "có hình thức xử phạt thích đáng". Thông báo này được đưa ra khiến người hâm mộ của SGO48 không khỏi hoang mang vì cách đây chưa đầy 2 tháng, SGO48 cũng đã đuổi thành viên Sachi vì phát sinh quan hệ tình cảm với người hâm mộ.

Tố công ty ép xem 'gà' nhà như món hàng, một thành viên của girlgroup đông dân nhất Việt Nam bị đình chỉ hoạt động 2

Mặc dù phía SGO48 không đề cập đến nguyên nhân cụ thể khiến Lệ Trang "vi phạm nghiêm trọng nội quy công ty" nhưng nhiều netizen nghi ngờ quyết định trên liên quan đến việc thành viên này đã gửi một confession nặc danh đến fanpage của SGO48 với mục đích "kêu cứu" và chỉ ra những điểm thiếu minh bạch của công ty chủ quản trước đó vài giờ. 

Cụ thể, confession nặc danh được đăng tầm chiều tối ngày 16/7. Chủ nhân của confession tự xưng là một thành viên của SGO48. Cô đã dùng cách này để bày tỏ sự bức xúc của mình trước "gói membership" (gói thành viên) vừa được công ty chủ quản bán ra cho người hâm mộ nhưng các thành viên lại không hề biết về sự tồn tại của hình thức ấy. Theo lời kể của chủ confession, gói thành viên được bán cho fan với các quyền lợi khá nhạy cảm, đặc biệt là việc đi ăn tối 1:1 cùng một thành viên SGO48 bất kì với giá đưa ra là 30 triệu đồng.

Người này cũng tiết lộ thêm, các thành viên trong nhóm đều cảm thấy bất bình vì công ty coi họ như một món hàng mua bán, bị ép phải thực hiện "fan service" nhưng lại lo sợ nên không dám lên tiếng. Thậm chí, chủ nhân của confession còn ngỏ ý nhờ khán giả tư vấn về việc kiện ngược lại công ty. 

Tố công ty ép xem 'gà' nhà như món hàng, một thành viên của girlgroup đông dân nhất Việt Nam bị đình chỉ hoạt động 3Tố công ty ép xem 'gà' nhà như món hàng, một thành viên của girlgroup đông dân nhất Việt Nam bị đình chỉ hoạt động 4

Confession nặc danh của một thành viên SGO48 khi tố cáo công ty ép đi ăn riêng 1:1 cùng fan với giá 30 triệu đồng

Lập tức, công ty quản lý YAG Entertainment đã lên tiếng phản hồi và tuyên bố rằng hai bên đã đọc phản hồi của fan về những gói membership. Sau khi tham khảo tất cả ý kiến của đa số các bạn thành viên, YAG và SGO48 đạt được thống nhất về kế hoạch này. Khác với những gói khác, gói Gekioshi (ăn tối 1:1) sẽ không mở bán mà fan sẽ có được bằng hình thức khác. Tạm thời mọi thông tin về gói này sẽ được thông báo sau. Còn về Lệ Trang, phía công ty vẫn quyết định sẽ có hình thức xử phạt thích đáng. 

Tố công ty ép xem 'gà' nhà như món hàng, một thành viên của girlgroup đông dân nhất Việt Nam bị đình chỉ hoạt động 5