Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

TMZ công bố giấy chứng tử của Avicii, hé lộ nguyên nhân khiến DJ người Thụy Điển tự sát

Tờ TMZ đưa tin, cơ quan chức năng đã xác nhận Avicii qua đời do tự sát.

Hơn 1 tháng rưỡi sau khi qua đời, tang lễ của DJ người Thụy Điển Avicii vừa được diễn ra yên bình trong sự hiện diện của gia đình và người thân hồi cuối tuần. Trước đó vào hôm 23/5, đại diện gia đình DJ 28 tuổi yêu cầu giới truyền thông tôn trọng sự kiện riêng tư này.

TMZ công bố giấy chứng tử của Avicii, hé lộ nguyên nhân khiến DJ quá cố tự sát

Hình ảnh hiếm hoi về tang lễ của Avicii.

Trên mạng xã hội cũng xuất hiện những hình ảnh hiếm hoi về tang lễ của nam DJ. Trong đó, đáng chú ý là bức ảnh chụp tấm thiệp có in tên thật của Avicii (Tim Bergling) năm tháng của cuộc đời anh trên nền những nốt nhạc.

Cũng trong cùng ngày 10/6, tờ TMZ cũng công bố giấy chứng tử của nghệ sĩ người Thụy Điển. Giấy chứng tử cũng cho thấy DJ bị trầm cảm ở mức độ cao và sức khỏe thường xuyên không ổn định. Nhiều nội dung đã bị bôi đen hoặc bị cắt đi để tránh những thông tin cá nhân không được phép công khai.

Trước khi qua đời, Avicii cũng đã gặp nhiều vấn đề về sức khỏe trong nhiều năm do quá lạm dụng chất có cồn. Năm 2016, Avicii từng tuyên bố ngừng biểu diễn live sau nhiều năm chịu đựng quá nhiều stress và áp lực. Anh đã phải lạm dụng rượu để giải tỏa, dẫn đến những vấn đề về sức khỏe như viêm tụy. Năm 2014, DJ nổi tiếng còn phải nhập viện để mổ bỏ ruột thừa và túi mật.

TMZ công bố giấy chứng tử của Avicii, hé lộ nguyên nhân khiến DJ quá cố tự sát

Ảnh: TMZ.

TMZ công bố giấy chứng tử của Avicii, hé lộ nguyên nhân khiến DJ quá cố tự sát

Giấy chứng tử của Avicii được TMZ đăng tải.

Ngày 20/4, làng nhạc thế giới rúng động trước thông tin DJ, nhà sản xuất âm nhạc Avicii tự sát ở tuổi 28. Tim Bergling dùng mảnh chai vỡ cắt vào tay dẫn đến mất máu và tử vong. Sự ra đi của anh gây tiếc nuối cho bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ.

Sau cái chết của Avicii, gia đình nghệ sĩ chia sẻ: “Tim Bergling là một người luôn tìm tòi, một linh hồn nghệ thuật mong manh không ngừng tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi hiện hữu. Khi con tôi dừng lưu diễn, nó muốn tìm sự cân bằng trong cuộc sống để được hạnh phúc và có thể làm điều bản thân nó yêu thích nhất - âm nhạc. Avicii thực sự đấu tranh với những suy nghĩ về ý nghĩa, cuộc sống, hạnh phúc. Nhưng nó sẽ không thể tiếp tục được nữa”.

“Tim muốn tìm kiếm sự bình yên. Nó là một chàng trai nhạy cảm yêu quý người hâm mộ của mình nhưng đã bị ánh đèn sân khấu làm choáng váng”, một người thân khác của Avicii chia sẻ.

TMZ công bố giấy chứng tử của Avicii, hé lộ nguyên nhân khiến DJ quá cố tự sát

DJ tài năng Avicii.

Avicii là một trong những nghệ sĩ trẻ tài năng của dòng nhạc điện tử. Anh từng giành hai giải MTV, một giải Billboard và 2 lần được đề cử Grammy. Trong quá khứ, tên tuổi của anh gắn liền với các bản hit đình đám như Wake Me Up, Hey Brother, Levels, Sunshine...

Xem thêm sự kiện: DJ Avicii qua đời