Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tình trạng của nhiều nhà đầu tư sau vài ngày mua cổ phiếu Big Hit: Người mắc nợ ngân hàng, người đối mặt với nguy cơ ly hôn

Thông tin này sau khi được báo chí Hàn Quốc đăng tải đã khiến nhiều người phải thở dài ngao ngán.

Giá cổ phiếu của Big Hit Entertainment, công ty quản lý của BTS, đã giảm liên tục kể từ khi chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán cho đến nay. Tình trạng này khiến các nhà đầu tư ngày càng lo lắng hơn bởi sau khi Big Hit niêm yết vào tuần trước, khối lượng cổ phiếu mà một nhà đầu tư cá nhân mua vào có lúc đã vượt quá 400 tỷ won.

giá cổ phiếu Big Hit giảm 3 ngày liên tiếp

Vào ngày 16 tháng 10, giá cổ phiếu Big Hit đã đã giảm mạnh đến 22,29% so với ngày hôm trước. Ngay trong ngày đầu tiên niêm yết trên thị trường KOSPI, cổ phiếu của công ty này cũng đã giảm 4,44% so với giá khi bắt đầu phiên giao dịch. Đến hôm nay (19 tháng 10), giá cổ phiếu của Big Hit Entertainment vẫn tiếp tục đà sụt giảm và đã xuống dưới 200.000 KRW và đóng cửa ở mức 189.000 KRW, giảm 5,74% so với phiên giao dịch trước đó. So với mức giá cao nhất là 351.000 KRW, giá cổ phiếu Big Hit đã giảm đến 46,15%.

Lý do khiến giá cổ phiếu Big Hit liên tục sụt giảm trong những ngày qua được giải thích là do tình trạng "bán tháo" của một bộ phận các tổ chức đầu tư. Những tổ chức này, thường không sống bằng nghề đầu tư tài chính, đã đổ vào mua cổ phiếu của Big Hit để rồi nhanh chóng bán ra vào thời điểm giá cổ phiếu tăng vọt ngay sau khi niêm yết. Họ giải thích rằng nguy cơ đầu tư cao đến mức có thể nói là "được ăn cả ngã về không" và vì không chắc chắn rằng liệu Big Hit có thể sản xuất thêm được một ca sĩ toàn cầu nào như BTS trong tương lai hay không nên lại càng có ít yếu tố khiến giá cổ phiếu có thể tăng lên.

Đối tượng mua lại cổ phiếu mà những tổ chức này bán ra chính là các nhà đầu tư cá nhân. Theo thông tin từ truyền thông Hàn Quốc, có trường hợp một cá nhân đã mua đến 403,8 tỷ won cổ phiếu của Big Hit trong 2 ngày. Thế nhưng trái với kỳ vọng, giá cổ phiếu của Big Hit lại giảm liên tục trong những ngày qua, khiến các nhà đầu tư cá nhân với ước mơ "đổi đời" giờ đây đang cảm thấy bị lừa dối.

Một người đàn ông ở độ tuổi 40 chia sẻ: "Người vợ là ARMY (tên fandom của BTS) đã nói với tôi rằng cổ phiếu của Big Hit nhất định sẽ tăng. Thế nên tôi đã dùng hết 50 triệu won mà tôi đã tiết kiệm được trong suốt thời gian qua để mua cổ phiếu Big Hit nhưng chưa gì mà tôi đã lỗ hơn 15 triệu won". Trên các bảng tin thông báo trên Internet có liên quan đến cổ phiếu, có thể thấy rất nhiều bài viết thể hiện sự bất mãn liên tục được các nhà đầu tư đăng tải, hỏi về việc "muốn được hoàn tiền sau khi đã mua cổ phiếu của Big Hit".

giá cổ phiếu Big Hit giảm 3 ngày liên tiếp

Một nhà đầu tư cá nhân khác nói rằng: "Tôi đã vay ngân hàng để mua hơn 3.000 cổ vì các chuyên gia chứng khoán đã nói rằng trong 2 ngày kể từ khi niêm yết giá cổ phiếu của họ sẽ đạt mức trần (tăng 30%), thế nhưng giá cổ phiếu cứ liên tục giảm và bây giờ tôi không thể ngủ được". Một nhà đầu tư khác nói: "Tôi đã dùng tiền thuê nhà để mua cổ phiếu Big Hit, nhưng bây giờ tôi đang đối mặt với nguy cơ không thể lấy lại được tiền thuê nhà. Vợ tôi thì đang làm loạn lên đòi ly hôn". Hiện tại, phần lớn ý kiến đều cho rằng: "Lý do dẫn đến sự sụt giảm giá cổ phiếu là do giá công bố chào bán quá cao", đồng thời yêu cầu "Cần phải điều tra về việc tính toán giá chào bán".

giá cổ phiếu Big Hit giảm 3 ngày liên tiếp

Khi thông tin này được truyền thông Hàn Quốc đăng tải, hầu hết cư dân mạng Hàn Quốc đều cảm thấy ngán ngẩm trước những lời than vãn của các nhà đầu tư nghiệp dư đã đổ hết tiền vào cổ phiếu của Big Hit: "Vậy mới nói sao lại đi mua cổ phiếu của công ty giải trí làm gì...", "Thà cứ mua cổ phiếu của Samsung còn hơn...", "Không phải là lỗi của Big Hit mà là do sự ngu ngốc của mấy người này đó chứ..", "Nhưng nói thật là ARMY thật sự không ai bỏ tiền ra mua cổ phiếu của Big Hit đâu ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ", "Chính mấy người chọn mua mà, giờ đổ lỗi cho ai chứ ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ", "Khi BTS được No.1 Billboard, có rất nhiều bài báo được phát hành nhằm PR cho công ty. Họ đã thể hiện mình là một công ty đang có sự đột phá lớn, có lẽ vì vậy nên đã có rất nhiều người tin vào đó. Nhờ ơn sự media play điên rồ của Big Hit mà bây giờ cả BTS cũng bị chửi rồi đấy",....