Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tính tới hiện tại, câu lạc bộ ca sĩ Việt nhận được nút Vàng Youtube mới chỉ có 6 thành viên nhưng 4 tháng đầu năm 2019 đã chiếm quá nửa

2019 mới trôi qua được 4 tháng mà số lượng các ca sĩ Việt được Youtube trao nút Play mạ Vàng đã bằng cả 2017, 2018 cộng lại. (2017 là thời điểm Vpop có nút Vàng đầu tiên ở lĩnh vực âm nhạc).

2017

Tính cả năm 2017, Vpop chỉ có 1 kênh của Sơn Tùng M-TP là đủ điều kiện nhận nút Vàng Youtube.

Sơn Tùng M-TP

Phải khẳng định một điều, Sơn Tùng M-TP chính là ca sĩ Việt đầu tiên sở hữu channel lên đến 1 triệu người đăng kí. Thành tích này có được không lâu sau khi "Lạc trôi" - bản hit đình đám đánh dấu chặng đường hoạt động độc lập của chàng trai gốc Thái Bình ra mắt. Tính đến nay, dù hạn chế update video mới, đặc biệt là còn rất lười comeback, thế nhưng kênh Youtube mang tên Sơn Tùng M-TP Official vẫn xuất sắc có hơn 3,7 triệu subscriber, với tổng lượng view đã sắp sửa chạm mốc 1 tỷ view, chiếm giữ vị trí thứ 19 trong danh sách 250 kênh Youtube nhiều người theo dõi nhất Vbiz. 

2018

Bước sang năm 2018, nếu không tính Trấn Thành là diễn viên hài thì có Lâm Chấn Khang và Hồ Quang Hiếu là 2 ca sĩ Việt tiếp theo sở hữu nút Play mạ Vàng cho kênh Youtube hơn 1 triệu lượt theo dõi. Ngoài ra còn có producer Masew cũng nhanh chóng gia nhập câu lạc bộ này. 

Lâm Chấn Khang

Lâm Chấn Khang chính thức nhận nút Vàng Youtube là vào tháng 3/2018, sau thành công của series phim ca nhạc "Người trong giang hồ". Đáng nói, cả hai phần đạt 200 triệu view của series này đều không thuộc kênh KhangPro Film nhưng điều đó không làm giảm đi sức hút mỗi lần "ông vua miền Tây" tái xuất. Không riêng gì các phim ca nhạc mà những MV bình thường của Lâm Chấn Khang đều dễ dàng có được triệu view. Với 2,5 triệu người đăng kí hiện nay, nam ca sĩ hội chợ được coi là một trong những đối thủ đáng gờm trên Youtube của Sơn Tùng M-TP. 

Lâm Chấn Khang

Lượng người theo dõi trên kênh Youtube của Lâm Chấn Khang hiện chỉ thua mỗi Sơn Tùng M-TP

Hồ Quang Hiếu 

Hồ Quang Hiếu

4 tháng sau khi Lâm Chấn Khang vui mừng thông báo đã được Youtube trao tặng nút Vàng, Hồ Quang Hiếu cũng ghi nhận thành tích tương tự. Điểm nhấn ở kênh Youtube của giọng ca "Không cảm xúc" là không có những MV thuộc dạng "bom tấn" hay "siêu hit". Thế nhưng, anh biết cách bù lại bằng số lượng video khủng (hơn 330 video) đồng thời video nào cũng thu về lượng view ổn định. 

2019

2019 mới trải qua chưa đầy 4 tháng mà Vpop đã liên tiếp đón nhận tin vui khi lần lượt Bích Phương, Châu Khải Phong, Đen Vâu và producer K-ICM đều vui mừng thông báo channel Youtube cá nhân đã chạm mốc 1 triệu subscriber, đồng nghĩa với việc số lượng sao Việt (thuộc lĩnh vực âm nhạc) sở hữu nút Vàng Youtube đã nâng lên 8, trong đó 2019 đã chiếm giữ 1 nửa. 

Bích Phương

Khuya ngày 3/1, channel chính thức mang tên Bich Phuong đã cán mốc 1 triệu người đăng kí. Điều này đồng nghĩa với việc cô là 1 trong 4 ca sĩ Việt (cùng với Sơn Tùng M-TP, Lâm Chấn Khang, Hồ Quang Hiếu) nhận được nút Play vàng, đặc biệt còn là nữ ca sĩ Việt đầu tiên đạt được thành tích này trên YouTube. 

Bích Phương nhận nút Vàng Youtube

Bích Phương chính là nữ ca sĩ đầu tiên ở Vpop có được nút Vàng Youtube

Châu Khải Phong

Tháng 3/2019, Châu Khải Phong nhận nút vàng Youtube sau 2 năm lập kênh riêng. Tốc độ phát triển ở mức chóng mặt này khiến công chúng không khỏi bất ngờ bởi cũng như Lâm Chấn Khang, anh chủ yếu hoạt động ở hội chợ. Tuy nhiên, bước ngoặt từ bản hit "Ngắm hoa lệ rơi" đã giúp cái tên Châu Khải Phong tiếp cận được số động khán giả, thậm chí còn từng xuất hiện trên sân khấu Việt - Hàn là V Heartbeat Live. 

Châu Khải Phong

Đen Vâu

Đầu tháng 4 vừa qua, Đen đã trở thành sao Việt thứ 6 (chỉ tính ở lĩnh vực âm nhạc) được nhận nút vàng Youtube. Đây không chỉ là niềm tự hào của riêng anh mà còn một lần nữa khẳng định thời hoàng kim đang trở lại với các rapper và là giai đoạn mới cho giới Underground. Từng chia sẻ về hành trình âm nhạc không định hướng của mình, không được người thân ủng hộ, nay Đen Vâu đã có thể chứng mình rằng anh sinh ra là để trở thành một rapper, nhất là khi Đen còn là nam rapper đầu tiên trong cộng đồng Undergorund đạt 1 triệu lượt người theo dõi trên Youtube.

Bên cạnh 3 nhân vật đã quá quen với sân khấu trên, câu lạc bộ nút vàng Youtube của Vpop 2019 cũng ghi nhận thêm thành viên khác là producer "tuổi trẻ tài cao" K-ICM

Với tốc độ phát triển không ngừng như hiện tại, đặc biệt là khi Youtube còn trở thành kênh theo dõi chính của giới trẻ Việt, hẳn là từ bây giờ cho đến cuối năm, Vpop sẽ còn đón nhận thêm nhiều tin vui mới.