Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tỉnh táo trước những chiêu trò bôi nhọ hình ảnh idol K-pop của antifan

Antifan ngày càng nguy hiểm và tinh vi hơn chứ không còn đơn thuần chỉ là những người ném đá nghệ sĩ trên mạng nữa.

Antifan luôn là vấn đề đáng quan ngại trong nền giải trí K-pop. Không ít lần sự nghiệp của các thần tượng đã bị đe dọa bởi những sự cố do antifan tạo ra. 

Tin đồn giấu mặt 

Tin đồn giấu mặt về idol tràn lan trên mạng xã hội hiện nay không còn hiếm. Nguyên nhân xuất phát từ việc các antifan nắm rõ được điểm yếu của fan K-pop đó là luôn tò mò và muốn biết về đời sống của thần tượng sau cánh gà. 

Việc thần tượng mình đang bí mật hẹn hò với ai? Đời sống riêng tư có phóng khoáng hay không? Con người thật của idol sau camera thế nào v.v. luôn là chủ đề mà các fan thắc mắc. 

                     Các tin đồn giấu mặt xoay quanh đời tư của thần tượng ngày một nhiều hơn

Các tin đồn giấu mặt thường xuất hiện dưới dạng :"Thần tượng A thuộc một nhóm nhạc nam đình đám đang hẹn họ vời một nữ idol thuộc Big 3. Cả hai cùng tuổi và gặp nhau qua một lần hợp tác".

Nếu như muốn đánh trực diện vào một fandom cụ thể nào đó, thì tin đồn sẽ chi tiết hơn. Ví dụ :"Nhóm nam xu hướng B đang có 7/9 thành viên hẹn hò. Một trong số họ đang gặp gỡ một nữ diễn viên mới vào nghề". 

Những lời đồn không chỉ mặt đặt tên nhưng lại tiết lộ đủ thông tin để các fandom giật mình thon thót vì quá giống với thần tượng mình. 

Không chỉ tin đồn hẹn hò, những lời đồn về giới tính, quá khứ của idol cũng sẽ bị bới móc dưới dạng tin đồn giấu mặt. Để tăng độ tin tưởng, antifan sẽ chia sẻ nguồn gốc của thông tin đến từ các masternim hoặc sasaeng fan, những người đi theo idol khắp mọi nơi nhằm khiến fan tin sái cổ. 

Độ xác thực của những tin đồn này gần như bằng không nhưng vì tốc độ lan truyền trên mạng rất nhanh khiến nhiều idol lao đao. 

Chanyeol (EXO) và nữ diễn viên Nam Bora từng là nạn nhân của tin đồn giấu mặt

Một nạn nhân tiêu biểu đó là Chanyeol (EXO), tin đồn hẹn hò của Chanyeol và diễn viên Nam Bora xuất phát từ tin đồn giấu mặt. Cụ thể, trên mạng lan tràn thông tin hai người có cùng ngày sinh, và idol nam đã theo đuổi nữ diễn viên trước. Netizen đã nhanh chóng đoán ra đây là Chanyeol và Nam Bora khiến nữ diễn viên phải lên Instagram đính chính. 

Baekho (NU'EST) khổ sở vì scandal quẩy rồi tình dục xuất phát từ tin đồn giấu mặt

Baekho (NU'EST) cũng từng một phen hú vía khi netizen chỉ đích danh anh chàng trong một tin đồn về quấy rối tình dục. Mặc dù công ty đã lên tiếng minh oan và tiến hành các hoạt động pháp lý để bảo vệ Baekho nhưng anh chàng vẫn phải hứng cả tấn gạch đá từ sự cố này. 

Việc tạo các tin đồn như thế này vừa khó để kiểm chứng lại càng không thể kiểm soát được việc ai là người chịu trách nhiệm nếu thông tin gây ảnh hưởng xấu. Cuối cùng, người chịu thiệt chỉ có thể là các idol mà thôi.

Ngụy tạo những bức ảnh để gây ra tin đồn

Nếu như tin đồn giấu mặt không chỉ thẳng đích danh một ai đó, thì antifan sẽ ngụy tạo những bức ảnh bằng cách photoshop để tăng thêm sức thuyết phục cho tin đồn. 

Những bức hình này được photoshop rất khéo léo và sẽ được giảm chất lượng của hình để che đi những dấu vết photoshop

Những bức ảnh của IU đã bị antifan chỉnh sửa bằng photoshop trở nên nhạy cảm hơn

                                       Trong khi đây mới là trang phục thật sự của nữ ca sĩ

Trước đây, IU từng là nạn nhân của photoshop khi những bức hình IU ăn mặc phản cảm nhảy sexy bị tung lên mạng. Trong hình, quần áo của nữ ca sĩ đã bị cắt ngắn hơn hẳn so với thực tế khiến người đại diện của IU phải lên tiếng thanh minh và công ty vào cuộc điều tra ra người đăng ảnh.

So với tin đồn giấu mặt thì tốc độ lan truyền của những bức ảnh này còn nhanh hơn. Nếu như không photoshop, bức ảnh sẽ được cắt một phần gương mặt hoặc dùng sticker để che mặt  chỉ còn lại tóc, tai và trang phục của người có ngoại hình giống với thần tượng. 

Một nạn nhân khác chính là Lai Guan Lin (cựu thành viên Wanna One)antifan đã lợi dụng bức hình chỉ có một phần gương mặt của người có ngoại hình khá giống với Lai Guan Lin để tố cáo anh chàng hút thuốc khi chưa đủ tuổi. 

laiguanlin

Antifan đã lợi dụng một người có ngoại hình giống Lai Guan Lin để bôi nhọ nam thần tượng

Thật may là các fan đã nhanh tay giải cứu thần tượng bằng cách trực tiếp liên hệ với chủ nhân bức ảnh để làm sáng tỏ mọi việc. 

Suy diễn về các bài đăng trên Instagram

Đôi khi một câu nói đùa với fan, một dụ ý nghệ thuật trong bài hát hay một bài đăng vô thưởng vô phạt trên Instagram của idol cũng là cái cớ để antifan viết thành một scandal nhân cách dài như tiểu thuyết. 

Có thể kể đến một vài ví dụ như scandal hẹn hò của Taeyeon và Baekhyun, G-Dragonscandal ấu dâm của IU, Seulgi và Jimin v.v.v Tất cả đều được antifan suy diễn một cách vô lý và đăng lên mạng tạo thành scandal khiến các fandom trờ thành "oan gia".

tbCó khá nhiều chi tiết vô lý trong bằng chứng hẹn hò của Taeyeon và Baekhyun

Ngày nay, khi mà có quá nhiều những bài đăng tố cáo nhảm nhí xuất hiện trên mạng xã hội để bôi xấu hình ảnh của thần tượng thì fan K-pop cần phải tỉnh táo hơn để tránh mắc phải bẫy tâm lý của những kẻ xấu muốn bôi nhọ hình ảnh của thần tượng.