Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tình huống vô lý đến 'cạn lời': Fan một nhóm nhạc mới 5 ngày tuổi trend hashtag 'gây hấn' với idol tiền bối để... đòi tên fandom

Tình huống dở khóc dở cười này xảy ra xuất phát từ mong muốn quá khích của một bộ phận người hâm mộ.

Vào ngày 12 tháng 11 vừa qua, nhóm nhạc nữ STAYC trực thuộc High Up Entertainment đã ra mắt với single album đầu tay "Stay To A Young Culture" và ca khúc chủ đề "So Bad". Dù đến từ một công ty chưa mấy tiếng tăm nhưng với danh tiếng của producer và visual nổi bật của các thành viên, STAYC đã ngay lập tức trở thành một trong những tân binh có thành tích tốt nhất trong lứa nghệ sĩ ra mắt vào năm nay.

Trên thực tế, sau khi những hình ảnh đầu tiên của các cô gái được công bố, đã có rất nhiều người háo hức chờ đợi màn ra mắt chính thức của họ. Thêm vào đó, một số người khác cũng "lọt hố" các thành viên STAYC khi MV đầu tay của họ được phát hành. Điều này khiến số lượng người hâm mộ quan tâm đến nhóm và gia nhập fandom liên tục tăng lên, dẫn đến việc các fan bắt đầu nghĩ đến một cái tên thật đẹp và ý nghĩa cho fandom của STAYC.

Fan STAYC đòi tên fandom từ Stray Kids

Tuy nhiên, một trong những gợi ý đặt tên fandom cho STAYC đã khơi mào một cuộc tranh luận trên mạng xã hội. Stray Kids - nhóm nhạc tưởng chừng chẳng có liên quan gì đến STAYC, lại bất ngờ bị lôi vào cuộc chiến này bởi một số cộng đồng mạng quá khích.

Cụ thể, trong quá trình suy nghĩ và lựa chọn ra một cái tên phù hợp cho fandom của mình, một số người hâm mộ của STAYC đã nảy ra ý kiến rằng việc lấy phần đầu tiên trong tên nhóm là rất hợp lý và có thể duy trì sự liên kết giữa fan và thần tượng. Với ý nghĩa đó, những người hâm mộ này tin rằng STAY chính là cái tên phù hợp nhất dành cho họ. Thế nhưng có một vấn đề lớn xảy ra với đề xuất này!

Vào năm 2018, Stray Kids - boygroup trực thuộc quyền quản lý của JYP Entertainment, đã thông báo rằng tên fandom chính thức của họ sẽ là STAY. Các chàng trai nhà JYP đã bỏ ký tự "r" ra khỏi chữ "Stray" trong tên họ để tạo thành cái tên STAY, với ý nghĩa mong muốn người hâm mộ sẽ luôn ở bên cạnh họ và nhấn mạnh tầm quan trọng, cần thiết của các fan trong việc giúp nhóm tiến lên phía trước.

Điều đáng nói hơn cả, một bộ phận fan của STAYC còn "gây hấn" với Stray Kids và người hâm mộ của họ bằng cách trend hashtag với nội dung #StrayKids_Apologize_To_STAYC (Stray Kids xin lỗi STAYC đi) trên Twitter. Không lâu sau khi hashtag này được trend, người hâm mộ của Stray Kids đã phát hiện ra tình huống dở khóc dở cười này khi chẳng những tên fandom của họ bất ngờ trở thành một "ứng cử viên" cho tên fandom của STAYC mà cả họ lẫn thần tượng đều bị yêu cầu... xin lỗi bất chấp cái tên STAY đã thuộc về họ suốt 2 năm nay.

Fan STAYC đòi tên fandom từ Stray Kids

Tất nhiên, hầu hết người hâm mộ của Stray Kids đều cảm thấy rất nực cười trước tình huống này - nơi fandom của một girlgroup 5 ngày tuổi lại đòi tên fandom từ một boygroup 2 năm tuổi, đồng thời cũng vô cùng tức giận với những yêu cầu vô lý của fan STAYC. Thế nhưng khi nhớ lại những lời mà trưởng nhóm Bang Chan đã từng nói với họ, rằng hãy đối xử tử tế và tôn trọng các fandom khác, STAY quyết định kêu gọi nhau phản ứng thật bình tĩnh và không quá kích động để tránh đẩy tình huống này đi quá xa. Dù vậy, có một điều mà tất cả các STAY đều đồng ý, đó là họ phải bảo vệ tên gọi quý giá đã đi theo họ trong tất cả các hoạt động của Stray Kids.

Trong khi một số người hâm mộ của STAYC muốn "chiếm" cái tên STAY để làm tên fandom của họ, vẫn có nhiều fan tỉnh táo hơn và chỉ ra rằng việc gây hấn với fandom nhóm nhạc tiền bối chỉ càng để lại ấn tượng xấu và ảnh hưởng không tốt đến danh tiếng của thần tượng họ.

Khi mà ngày càng có nhiều nhóm nhạc thần tượng ra mắt mỗi năm, việc trùng tên hay màu chính thức của fandom lại càng dễ xảy ra hơn. Đã từng có một số trường hợp công ty quản lý phải đổi tên fandom sau khi phát hiện cái tên mà họ chọn đã được một nghệ sĩ khác sử dụng trước đó. Thế nhưng, STAYC có lẽ là trường hợp đầu tiên mà công ty chủ quản còn chưa công bố tên fandom chính thức nhưng người hâm mộ đã vội vã đi... đòi tên fandom từ một nhóm nhạc đã hoạt động được 2 năm.