Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tình huống kỳ lạ của 1 boygroup BIG 3: Bán được hơn 5 triệu bản album trong 1 năm nhưng lại bị netizen Hàn cười nhạo hơn là chúc mừng

Cách thức hoạt động kỳ lạ của nhóm khiến nhiều người cảm thấy nực cười khi nhìn vào số lượng album này.

Năm 2020 thực sự đã đánh dấu nhiều cột mốc quan trọng của Kpop khi nghệ sĩ, nhóm nhạc nổi tiếng đã mang về những thành tích khiến người hâm mộ vô cùng tự hào. Đối với các fan NCT, 2020 chắc chắn đã mang đến cho họ rất nhiều cảm xúc khó quên khi thần tượng của họ đã có một năm nỗ lực hoạt động không ngừng nghỉ để chứng minh những bước phát triển ngày càng vững chắc của nhóm.

doanh số album của NCT trong năm 2020

Theo dữ liệu được công bố vào ngày 23 tháng 12, album mới nhất của NCT với tên gọi "RESONANCE Pt. 2" - vốn được phát hành vào tháng 11 năm nay như là phần 2 của dự án NCT 2020, đã bán được tổng cộng 1.217.122 bản. Trước đó, phần 1 của album này là "RESONANCE Pt. 1" đã nhanh chóng vượt qua cột mốc triệu bản chỉ trong vòng 7 ngày và nhận được chứng nhận triệu bản chính thức từ Gaon Chart. Tính đến ngày 22 tháng 12, album "RESONANCE Pt. 1" đã được bán được tổng cộng 1.463.798 bản. Như vậy, tổng doanh số của cả 2 phần "RESONANCE Pt. 1" và "RESONANCE Pt. 2" hiện đã lên đến con số 2.680.920 bản.

doanh số album của NCT trong năm 2020

NCT không chỉ làm tốt với tư cách cả nhóm mà từng unit của họ cũng ghi nhận những kết quả rất khả quan trong năm nay. Hồi tháng 3 vừa qua, NCT 127 đã phát hành album phòng thu thứ 2 mang tên "NCT #127 Neo Zone", và tổng doanh số ghi nhận được tính đến nay đã là 1.481.039 bản. Trong khi đó, album "Reload" của NCT Dream phát hành vào tháng 4 năm nay cũng đã bán được 674.928 bản. Album phòng thu đầu tiên của WayV - unit hoạt động tại thị trường Trung Quốc của NCT, với tên gọi "Awaken The World" cũng đã đạt doanh số 280.133 bản sau khi ra mắt vào tháng 6. Như vậy, tính tổng cộng tất cả các album mà NCT đã ra mắt trong năm nay, doanh số của boygroup nhà SM đã lên tới 5.117.020 bản tính đến ngày 22 tháng 12.

5 triệu bản trong vòng 1 năm là một con số rất đáng tự hào đối với bất kỳ nhóm nhạc nào, và tất nhiên không phải ai cũng có thể làm được tại làng nhạc Hàn Quốc. Với một nhóm nhạc từng bị xem là "thất bại lớn nhất của SM" như NCT, thành tích này còn khiến người hâm mộ xúc động hơn bao giờ hết khi nghĩ đến chặng đường phát triển của họ kể từ năm 2016 cho đến nay.

doanh số album của NCT trong năm 2020

Tuy nhiên đối với cư dân mạng Hàn Quốc, doanh số album của NCT trong năm 2020 vẫn gây ra rất nhiều tranh cãi. Với cách thức hoạt động khác biệt với phần lớn các nhóm nhạc Kpop khác, netizen Hàn cho rằng con số 5 triệu bản thực tế không phải là thành tích của 1 nhóm mà là của nhiều nhóm (unit) cộng lại. Dù vậy, vẫn có những ý kiến khẳng định kể cả khi tách riêng ra thành từng nhóm nhỏ thì thành tích của các unit vẫn rất cao.

- "Đây không phải là một album mà là sự kết hợp của nhiều album"

- "Trước hết thì tôi phải thừa nhận là bài hát của họ rất hay"

- "Người hâm mộ của nhóm này đã làm việc rất chăm chỉ"

- "Nhưng chúng ta có thể xem NCT như một nhóm không?"

- "Tôi thật sự rất tò mò, nhưng nếu EXO phát hành album cả nhóm và các thành viên cũng phát hành solo album thì tổng doanh số bán album của EXO là bao nhiêu nhỉ?

- "Tất cả mọi người đã làm rất tốt. Tôi rất vui vì các fan và nghệ sĩ đã làm việc chăm chỉ cùng nhau"

- "Điều này thật nực cười ㅋㅋㅋㅋㅋ Họ biểu diễn riêng trên sân khấu các lễ trao giải nhưng album thì lại được cộng gộp với nhau để tính doanh số ư?ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Chà, nhóm này cũng bán được nhiều đấy nhỉ ㅋㅋ"

- "Họ tạo ra đến 4-5 nhóm xong rồi lại tính tổng doanh số các album ư?"

- "Nếu số lượng thành viên liên tục tăng lên thì họ sẽ tạo thêm vài nhóm nhỏ nữa và cộng lại hết để đạt được 10 triệu bản"

- "Nhưng kể cả khi có tách riêng ra từng nhóm nhỏ thì họ vẫn bán được nhiều mà.."

- "Bán được nhiều vậy nhưng cả nhóm tôi chỉ biết được khoảng 4 người thôi"

- "Nhưng cộng hết album lại thì đương nhiên là phải nhiều rồi, không phải sao?ㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Kể cả khi có tách riêng ra thì doanh số của họ cũng lần lượt là 2,68 triệu bản, 1,48 triệu bản, 674 nghìn bản, 280 nghìn bản. Vẫn cao mà nhỉ..."

- "Nhiều người lạ thật đấy.. Không thể nghĩ một cách đơn giản và gửi lời chúc mừng đến họ được hay sao.."