Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
tastykitchen.vn

Tình huống gây sốc: Một nhóm nữ Kpop phải đứng nghe các bình luận cay nghiệt từ những đứa trẻ

Nhóm nữ Bling Bling mới đây đã phải nghe những lời bình luận cay nghiệt từ netizen nhưng lại do chính những đứa trẻ đọc lên. Phản ứng của họ đã khiến người xem không khỏi xót xa.

Bình luận ác ý hướng đến người nổi tiếng vốn dĩ đã là một phần của văn hóa tiêu cực của netizen dù là ở bất kỳ nơi đâu. Chính vì vậy, cũng có những chương trình đã tạo ra các content để người nổi tiếng tự đọc các bình luận ác ý về mình để đáp trả lại họ, đồng thời lên án thói quen bạo lực bằng ngôn từ trên mạng.

Mới đây có một show trên kênh Youtube cũng đi theo content để idol Kpop đọc bình luận ác ý trên mạng, nhưng lại theo cách gây tranh cãi kịch liệt. Lý do là bởi họ đã để một nhóm nữ tân binh và chưa có nhiều tiếng tăm BLING BLING phải đứng nghe các bình luận này, nhưng lại người đọc lại là những đứa trẻ ngây thơ. 

Được biết video này là của kênh Kizzle sản xuất. Trong đoạn video, một bé trai và một bé gái đã được hướng dẫn cách đọc lên những bình luận thù ghét, ác ý để nhóm nhạc nữ BLING BLING nghe thấy. Đây không phải là những bình luận do chúng viết nên, và những đứa trẻ tỏ ra khá ngần ngại với điều này. Dù vậy cuối cùng chúng cũng đọc các bình luận lên theo yêu cầu trong khi các nữ idol đứng để lắng nghe. 

Những bình luận ghét bỏ liên tiếp được đọc lên: 'Tôi nghĩ thời nay ai cũng đi làm idol được nhỉ', 'Tại sao lại đi làm idol khi bạn bất tài?', 'Cô này cần phải phẫu thuật thẩm mỹ đi!', 'Bạn đã được train bao nhiêu năm rồi? Tôi nghĩ bạn cần phải được train thêm đấy', 'Cái nhóm này kiểu gì cũng tan rã sớm thôi!' v...v...

Trong quá trình đọc các bình luận này, tâm lý của hai đứa trẻ và của BLING BLING đều không thoải mái. Các nữ idol đều cố gắng gượng mỉm cười và giữ bình tĩnh, nhưng biểu cảm gương mặt của họ dần trở nên buồn bã, có thành viên còn không kiềm được nước mắt và thành viên khác phải nắm lấy tay cô để trấn an. 

Sau đó các thành viên đã cho thấy quyết tâm của mình rằng họ sẽ 'Tiếp tục cố gắng nỗ lực và chứng minh thực lực của bản thân'. Bên cạnh đó, BLING BLING cũng mang đến màn trình diễn ca khúc comeback mới đây của nhóm là 'Oh MAMA'. Những đứa trẻ sau khi xem xong đã khen ngợi nhóm và tỏ thái độ không đồng tình với những bình luận ác ý ban nãy. 

Tuy nhiên trong video, phía Kizzle cũng tiết lộ rằng đây không phải thực sự là những bình luận hướng đến BLING BLING mà là các bình luận mô phỏng lại những bình luận mà các nhóm tân binh Kpop thường phải hứng chịu. Kênh Youtube này lên án hành vi để lại bình luận ác ý và gọi đây là hành vi 'g.iết người khác bằng lời nói'. 

Thông điệp mà Kizzle gửi gắm qua video như sau: 'Những bình luận và chỉ trích ghét bỏ mà không có bằng chứng đối với những người nổi tiếng đều là hành vi 'có khả năng gi.ết người'. Chúng tôi hy vọng về một nền văn hóa sử dụng Internet chín chắn và có trách nhiệm hơn.' 

Mặc dù mục đích của video là làm sáng tỏ tác động của những lời lẽ cay nghiệt này và khiến mọi người có trách nhiệm hơn với những bình luận mà họ để lại trên internet, nhưng netizen tự hỏi vì sao lại phải để tân binh BLING BLING và những đứa trẻ vô tội trải qua những cảm xúc tiêu cực này. Những người khác lên án kênh Kizzle vì muốn câu view mà sẵn sàng làm ra những content thiếu đạo đức. 

Một số bình luận của Knet: 

- Điều này không quá tàn nhẫn sao ???? Sao lại bắt những đứa trẻ đọc những điều này chứ. 

- Không, tại sao họ lại bắt họ làm như vậy? Những người đang nghe sẽ bị tổn thương và những đứa trẻ nói điều đó cũng cảm thấy có lỗi.

- Tại sao họ lại làm điều này, đây là sự tổn thương đối với cả nhóm nữ này và với những đứa trẻ. 

- Tôi thực sự ghét loại nội dung này. Bạn đang làm điều này vì điều gì?

- Có phải là một chiêu trò quảng bá không vậy? Hơi quá đà rồi đấy!

- Kênh này muốn câu view đến điên rồi à?!! 

- Làm như vậy với trẻ em thật sự là quá đáng. Bling Bling đứng nghe cũng rất tội nghiệp!! 

- Tại sao bạn lại làm điều này, bạn có bị điên không? Và tại sao bạn bắt những đứa trẻ đọc nó?

- Lẽ ra phải để chính những người viết những bình luận này đọc nó, hoặc những người trưởng thành ấy. 

- Ai lại nghĩ ra cái trò thí nghiệm cảm xúc vớ vẩn này vậy? 

- Đây là 2 đối tượng mà các người không nên làm vậy nhất: Những tân binh Kpop và những đứa trẻ vô tội. 

Được biết trước những chỉ trích nghiêm trọng từ netizen, hiện video đọc bình luận ác ý gây sốc này đã được chuyển về chế độ riêng tư (private) trên kênh Kizzle. Bạn nghĩ gì về content này của kênh Kizzle khi để những đứa trẻ đọc bình luận ác ý và BLING BING phải lắng nghe những điều đó?