Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tình huống éo le trong một girlgroup: 2 thành viên cùng nhiễm COVID-19, người được thương cảm hết lòng, người bị chỉ trích 'lên bờ xuống ruộng'

Những suy nghĩ không hay của netizen Hàn về dàn idol Trung Quốc lại càng trở nên nặng nề hơn sau vụ việc này.

Làng giải trí Hàn Quốc mới đây lại tiếp tục đón nhận thêm những tin tức không vui liên quan đến dịch bệnh COVID-19. Sau Bitto và Kogyeol (UP10TION), lại có thêm 2 idol khác được xác nhận dương tính với loại virus này, gây ra tình trạng hoang mang không kém khi trước đó họ đã tham gia quảng bá trên một số chương trình âm nhạc và tiếp xúc với nhiều nghệ sĩ khác nhau.

2 thành viên EVERGLOW dương tính với COVID-19

Vào tối ngày 1 tháng 12, Yuehua Entertainment bất ngờ đưa ra thông báo cho biết 2 thành viên YirenShihyeon của nhóm nhạc nữ EVERGLOW đã cho kết quả dương tính với COVID-19. Công ty này cũng tuyên bố rằng mặc dù cả 4 thành viên còn lại đều được xét nghiệm âm tính nhưng họ vẫn sẽ tự cách ly trong 2 tuần.

Toàn bộ nội dung thông báo của Yuehua Entertainment như sau:

"Xin chào, chúng tôi là Yuehua Entertainment.

Chúng tôi muốn thông báo rằng rằng nghệ sĩ của chúng tôi là EVERGLOW Yiren đã dương tính với COVID-19.

Gần đây, Yiren vừa biết tin một người quen của mình được xác nhận dương tính với COVID-19, vì vậy cô ấy đã thông báo cho các cơ quan y tế và tự nguyện tiến hành xét nghiệm. Vào tối 1 tháng 12, cô ấy được thông báo rằng kết quả xét nghiệm của cô ấy là dương tính.

Các thành viên EVERGLOW, những người sống cùng Yiren, cũng đã phải tiến hành xét nghiệm. Shihyeon cho kết quả dương tính, và 4 thành viên còn lại cho kết quả âm tính.

Hiện tại, các nghệ sĩ và nhân viên công ty chúng tôi, những người đã gặp gỡ hoặc tiếp xúc với Yiren và Shihyeon, đều đã hoặc đang chuẩn bị xét nghiệm COVID-19. Khi chúng tôi nhận được kết quả, nếu có bất cứ điều gì bất thường, chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp tiếp theo và tiến hành truy vết thêm về lịch trình di chuyển của họ.

Yiren và Shihyeon, những người đã có kết quả dương tính, sẽ tuân theo chỉ thị của các cơ quan y tế. Trong khi đó, các thành viên còn lại cũng như các nhân viên đã tiếp xúc gần với Yiren và Shihyeon, dù đã được xét nghiệm âm tính, vẫn sẽ tự cách ly trong 2 tuần.

Toàn bộ công ty chúng tôi sẽ tích cực tuân thủ các hướng dẫn của chính phủ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, và chúng tôi sẽ kiểm tra để đảm bảo không có nguy cơ lây nhiễm thêm trong công ty. Chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa để chăm sóc cho các nghệ sĩ của mình.

Chúng tôi xin lỗi vì đã khiến mọi người lo lắng".

Theo thông tin từ báo chí Hàn Quốc, mặc dù Yiren và Shihyeon có kết quả xét nghiệm vào ngày 1 tháng 12, thế nhưng trên thực tế Yiren đã tiếp xúc với một trường hợp dương tính từ ngày 22 tháng 11. Điều đáng nói là chỉ 2 ngày sau đó, EVERGLOW đã tham gia ghi hình cho chương trình "Yoo Hee Yeol's Sketchbook" của KBS, dẫn đến việc tất cả các nhân viên và khách mời khác trong tập đó đều phải xét nghiệm COVID-19.

Ngoài EVERGLOW, các khách mời trong tập đó bao gồm Teen Top, Gummy, Joo Hyun MiKim Hyun Chul. Vào sáng 2 tháng 12, thông tin từ các công ty quản lý cho biết những nghệ sĩ này và MC của chương trình là Yoo Hee Yeol, cùng với các nhân viên của họ, đều đã nhanh chóng đi xét nghiệm và hiện đang đợi kết quả. Tính đến nay, nữ ca sĩ Gummy, nam ca sĩ Kim Hyun Chul và MC Yoo Hee Yeol đã được xác nhận âm tính.

Một nguồn tin từ KBS cho biết: "Sau khi chúng tôi được liên hệ để thông báo về kết quả xét nghiệm dương tính của Yiren và Shihyeon vào tối 1 tháng 12, tất cả những người tham gia buổi ghi hình hôm thứ 3 tuần trước đều đã được đưa đi xét nghiệm vào sáng sớm ngày 2 tháng 12, trong đó bao gồm MC Yoo Hee Yeol, tất cả các khách mời, staff và biên kịch có liên quan. Tất cả đều đã được kiểm tra và hiện đang chờ kết quả. Việc truy vết lịch trình di chuyển và tiếp xúc với Yiren cũng sẽ diễn ra tại trung tâm y tế vào sáng ngày 2 tháng 12. Các nhân viên sản xuất chưa được xét nghiệm cũng sẽ sớm được cho xét nghiệm vào sáng nay".

Sau khi thông tin này được đăng tải, kết quả xét nghiệm dương tính của Yiren và Shihyeon đã nhận về những phản hoàn toàn trái ngược của cư dân mạng Hàn Quốc. Trong khi Shihyeon được thương cảm hết lòng, Yiren lại phải nhận về những lời chỉ trích nặng nề. Lý do dẫn đến tình huống éo le này là bởi cách đây không lâu, Yiren từng bị netizen Hàn lên án khi có những phát ngôn nhạy cảm về Trung Quốc trong lúc vẫn đang hoạt động tại Hàn Quốc.

2 thành viên EVERGLOW dương tính với COVID-19

- "Thay vì thương xót cho Wang Yiren thì tôi lại thấy oan ức cho Shihyeon hơn. Bị lây từ một người không hề quen biết đã oan ức lắm rồi, đằng này còn bị lây từ thành viên cùng nhóm mà cũng chẳng thể oán trách gì được. Thật sự quá oan ức"

- "Shihyeon à... Em ấy ở trong nhóm này thật sự quá đáng tiếc"

- "Truyền bá văn hóa cái gì chứ,,, Giờ thì thành truyền bá COVID-19 rồi đấy. Thật sự là không thể nào không tức giận được mà"

- "Đúng là bọn Trung Quốc.. Chỉ toàn gánh nặng"

- "Đưa Wang Yiren về Trung Quốc mà chữa trị đi chứ, sao lại chữa trị miễn phí cho cô ta ở nước mình?"

- "Mong là Wang Yiren sẽ về Trung Quốc mà chữa trị;; Về đó đi rồi đừng bao giờ quay trở lại Hàn Quốc nữa"

- "Shihyeon à ㅠㅠ Thương em quá"

- "Chỉ có Shihyeon là đáng thương thôi"

- "Nhưng mà sao lại phải đúng ngay 2 thành viên nổi tiếng nhất nhiễm bệnh thế này..."

- "Gạt con nhỏ Wang Yiren đó qua một bên đi, Shihyeon của chúng ta phải làm thế nào đây..."