Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tình huống éo le: SM bị nghi 'mượn' Lisa (BLACKPINK) để làm hình mẫu cho nhân vật ảo của Ningning (aespa)

Dân tình cho rằng nhân vật ảo của Ningning (aespa) còn giống đàn chị Lisa (BLACKPINK) hơn là chính cô nàng.

Nhóm nữ mới của SM là aespa sẽ chuẩn bị debut với single 'Black Mamba' vào ngày 17/11 tới đây. Hiện tại sau khi đã công bố đội hình 4 thành viên là KarinaWinterGiselle và Ningning, nhóm đang trong quá trình đăng tải các hình ảnh và video teaser để 'nhá hàng' về ngoại hình, kỹ năng của các thành viên. 

aespa - Nhóm nữ mới nhà SM

Điểm đặc biệt của aespa là đi theo concept người thật và nhân vật ảo cùng 'tồn tại song song' với nhau. Mỗi thành viên trong nhóm đều có nhân vật đại diện AI riêng, được thiết kế dựa trên máy tính và các hỗ trợ công nghệ cao khác để chúng có thể tương tác, trò chuyện với người thật. Những nhân vật ảo này sẽ được gọi theo format 'æ - tên thành viên'.

Trước đó, SM đã từng công bố hình ảnh teaser của Winter và æ-Winter, cũng như Giselle và æ-Giselle. Những hình ảnh người thật và nhân vật ảo này được cho là khá giống nhau, đặc biệt là về kiểu tóc và đường nét gương mặt. 

Winter và nhân vật ảo của mình là æ-Winter

Giselle và nhân vật ảo của mình là æ-Giselle

Tiếp đến vào lúc 0h ngày 9/11 (giờ Hàn), SM tiếp tục công bố video teaser của thành viên Ningning. Trong video này, Ning Ning và ảnh đại diện của nữ idol là æ-Ningning đã tương tác và hát cùng nhau. Cô nàng main vocal kiêm maknae được đánh giá là đã thể hiện sức mạnh thanh nhạc đáng kinh ngạc của mình.

Được đào tạo trong bốn năm, trước đây Ningning đã xuất hiện trên một số chương trình sống còn về ca hát và mong muốn một ngày nào đó được hợp tác với huyền thoại thanh nhạc của SM Taeyeon (SNSD).

aespa 에스파 - SYNK, NINGNING

Ngoài ra, hình ảnh teaser nhân vật ảo æ-Ningning cũng được đăng tải trên các kênh SNS chính thức của aespa. Tuy nhiên nhiều netizen nhanh chóng nhận ra rằng hình ảnh đại diện của Ningning vốn là được lấy ý tưởng từ một nữ idol Kpop nổi tiếng khác chứ không phải từ chính cô nàng. 

Trái ngược với Winter Giselle, nhân vật đại diện của Ningning dường như không có nhiều điểm chung với cô ấy từ góc độ hình ảnh. Tron khi Ningning để tóc màu tối, æ-Ningning có mái tóc bạch kim với phần ngọn và tóc mái màu tím ombre. Bên cạnh đó, ngay cả trang phục của 'bản gốc' và 'bản sao' cũng hoàn toàn khác nhau.

Điểm duy nhất khiến chúng ta còn nhận ra 'bản sao' giống với nữ idol sinh năm 2002 là nhờ vào đôi mắt và khuôn miệng cười được tạo dựng khá tương đồng. 

Ningning và nhân vật ảo của mình là æ-Ningning

Trong khi æ-Ningning có phong cách khác với Ningning, nhiều netizen nhận thấy nhân vật ảo này có nhiều điểm tương đồng với thành viên Lisa của BLACKPINK. Đầu tiên, æ-Ningning có phần tóc mái dày và đầy đặn như hình tượng tóc mái vốn đã là thương hiệu của Lisa. Về màu tóc, Lisa chưa từng nhuộm màu tím ombré song cô nàng từng có nhiều kiểu tóc nhuộm vàng bạch kim trước đây.

Kiểu tóc mái thương hiệu của Lisa (BLACKPINK)

Và nếu chỉ na ná về kiểu tóc thì có lẽ cũng chưa đủ khiến netizen xôn xao. Trong đoạn teaser của mình, bộ trang phục của æ-Ningning có quá nhiều điểm trùng hợp với outfit mà Lisa đã mặc tại SBS Gayo Daejun năm 2018. Cả hai đều được tạo nên từ áo crop-top và bộ váy được thiết kế bằng vải đen lấp lánh với các điểm nhấn màu đỏ tía và trắng.

Outfit của Lisa năm 2018... 

... Có quá nhiều điểm tương đồng với outfit của nhân vật ảo æ-Ningning

Từ đó, nhiều netizen tin rằng phía chịu trách nhiệm thiết kế nhân vật của SM đã 'mượn' hình tượng Lisa để xây dựng nhân vật ảo cho Ningning. Mặc dù cũng có một số nhiều ý kiến cho rằng đây chỉ là sự trùng hợp, song nhiều Knet chỉ ra rằng nếu trùng hợp thì ít nhất Ningning và æ-Ningning cũng phải có phong cách giống nhau. Đằng này khi nhìn vào họ chỉ nhớ ngay đến em út của BLACKPINK mà thôi! 

Netizen cho rằng phía thiết kế nhân vật ảo của aespa chắc chắn đã 'mượn' hình tượng của Lisa (BLACKPINK) 

Một số bình luận của Knet trên Theqoo: 

- Nhìn rõ ràng là giống nhau thật. SM phải thay đổi trang phục đi!

- Haha, nhân vật ảo của Ningning còn giống Lisa hơn là chính Ningning nữa.

- Outfit giống nhau thật sự! 

- Lisa có tỉ lệ cơ thể rất đẹp, và nhìn nhân vật ảo thì chắc là cũng được xây dựng tỉ lệ cơ thể và trang phục dựa trên cô ấy rồi. Nhìn không giống Ningning chút nào. 

- Tóc mái và trang phục y hệt.

- SM lại dính scandal 'đạo nhái' nữa à?

- SM lấy hình tượng BLACKPINK làm nhân vật ảo cho aespa? Công ty có bị gì không? 

- Ngay khi nhìn thấy nó, tôi đã liên tưởng đến Lisa, trước hết là phần tóc mái và tỉ lệ cơ thể giống Lisa quá chừng. 

- Ngay khi tôi nhìn thấy quần áo của nhân vật đó, tôi đã nghĩ đến Lisa. Hóa ra không chỉ có mỗi tôi nghĩ thế!

- Ôi, thật giống như fan art của Lisa. Kiểu tóc và trang phục hoàn toàn là Lisa... Họ thậm chí còn không giả vờ đổi kiểu tóc để nhân vật ảo giống Ningning mà giữ luôn kiểu tóc mái của Lisa. 

- Vụ tóc mái thì bình thường chứ thấy trang phục là y xì đúc rồi đó. Dám chắc SM 'mượn' hình tượng của Lisa luôn. 

Theo bạn có phải SM đã xây dựng hình tượng nhân vật ảo của Ningning (aespa) dựa trên Lisa (BLACKPINK)?