Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tình huống đặc biệt từ một girlgroup gen 4: Ca khúc từng bị chê tơi tả lúc mới phát hành, sau 1 tháng lại leo cao trên Melon vì gây nghiện đến không ngờ

Có vẻ như nhiều người đã bắt đầu nghiện ca khúc này sau vài lần nghe nó dù ban đầu họ cảm thấy không thực sự ấn tượng.

Dù chỉ mới ra mắt được vài tháng nhưng STAYC đã sớm được khán giả Hàn Quốc đánh giá cao nhờ định hướng hoạt động thông minh - không chạy theo xu hướng chung tập trung vào thị trường quốc tế mà nhắm đến thị trường trong nước trước tiên. Nhờ hướng đi được lòng dân Hàn này, STAYC đã và đang từng bước chậm mà chắc gặt hái được nhiều thành công đáng tự hào, điển hình nhất phải kể đến những gì mà ca khúc "ASAP" của họ vừa làm được trong thời gian gần đây.

STAYC-ASAP

"ASAP" được phát hành vào ngày 8 tháng 4 như là ca khúc chủ đề thuộc single album thứ 2 của STAYC với tên gọi "STAYDOM". Ca khúc đánh dấu lần trở lại đầu tiên trong sự nghiệp của girlgroup đến từ High Up Entertainment kể từ khi ra mắt với "So Bad" hồi tháng 11 năm ngoái. Thế nhưng ban đầu, ca khúc mới của STAYC lại phải đối mặt với hàng loạt ý kiến chê bai khi nhiều người cho rằng "ASAP" quá nhàm chán và không hay bằng "So Bad".

Thế nhưng 1 tháng sau đó, tình huống bất ngờ đã xảy ra khi "ASAP" đang ngày càng leo cao hơn trên các bảng xếp hạng nhạc số tại Hàn Quốc. Hồi tuần trước, ca khúc này đã lọt vào top 100 bảng xếp hạng hàng tuần của Melon - trang web nghe nhạc trực tuyến lớn nhất Hàn Quốc. Và đến tuần này, "ASAP" đã leo lên vị trí thứ 67.

STAYC-ASAP

Chưa dừng lại ở đó, bài hát mới của STAYC cũng bắt đầu có dấu hiệu tăng hạng trên bảng xếp hạng hàng ngày. Vào ngày 3 tháng 5, "ASAP" đã tăng 8 hạng và chạm tay đến vị trí thứ 53.

STAYC-ASAP

Với lần trở lại này, STAYC cũng trở thành một trong những idolgroup gen 4 hiếm hoi có ca khúc lọt vào top 100 Melon 24hits. Vị trí cao nhất mà "ASAP" đạt được trên Melon 24hits là hạng 52, trong khi ở hệ thống realtime cũ, ca khúc này cũng đã vươn đến vị trí thứ 30.

Bên cạnh thành tích nhạc số, doanh số album trong lần trở lại này của STAYC cũng đạt được những bước tiến đáng chú ý. Sau gần 1 tháng phát hành, "STAYDOM" vẫn giành được vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng hàng tuần và đứng thứ 15 trên bảng xếp hạng hàng tháng của Hanteo.

STAYC-ASAP

Có nhiều lý do giúp "ASAP" ghi nhận những thành công đến muộn sau gần 1 tháng phát hành. Nguyên nhân quan trọng nhất phải kể đến chính khả năng gây nghiện của ca khúc này. Ban đầu, không ít người chê bai bài hát nghe quá lộn xộn và nhàm chán, thế nhưng sau vài lần nghe, họ mới phát hiện ra rằng "ASAP" quá bắt tai và gây nghiện đến không ngờ. Và thế là 1 đồn 10, 10 đồn 100,..., "ASAP" bắt đầu được lan truyền đến nhiều khán giả hơn và cứ liên tục luẩn quẩn trong đầu người nghe.

Ngoài ra, sau khi ca khúc này được mang lên quảng bá trên các sân khấu âm nhạc hàng tuần, vũ đạo dễ thương của nó cũng đã trở thành chủ đề gây sốt trên Internet. Đó là chưa kể các fan Kpop cũng đã tạo ra một xu hướng đáng yêu nơi họ ghép bài hát "ASAP" vào những đoạn clip ngắn của bias mình. Và điều này cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp ca khúc của STAYC đến gần hơn với người hâm mộ của các nghệ sĩ khác.

- "Thú thật là ban đầu tôi thấy bài hát debut của họ hay hơn nhưng sau đó tôi mới phát hiện ra "ASAP" gây nghiện một cách điên rồ ㅋㅋㅋ"

- "ASAP, một nửa của em (một phần lời bài hát "ASAP") ~"

- "Tôi vẫn đang nghe bài hát này mỗi ngày đấy ㅠㅠㅠㅠ"

- "Bài này đúng chất high teen tươi mới nên nghe rất thích"

- "Mấy đứa nhỏ đáng yêu này"

- "Lúc đầu tôi thấy bài này rất bình thường nhưng tôi cứ liên tục xem video mashup các sân khấu live của họ và nhận ra bài hát gây nghiện đến không ngờ ㅋㅋㅋㅋ"

- "Bài này hay thật luôn. Tôi đã nghe nó lần đầu tiên vào hôm qua và kể từ đó tôi cứ liên tục replay không ngừng ㅋㅋ"

- "STAYC vẫn đang là tân binh, thật ấn tượng. Tôi cũng ủng hộ họ. Bọn trẻ rất thu hút và hát live cũng tốt nữa thế nên STAYC mới được yêu thích như thế này"

- "Bài hát debut của STAYC có chút đáng tiếc nhưng bài hát này nghe rất tươi mới, họ đã rất sáng suốt khi chọn bài này cho nhóm ㅎㅎㅎ"

- "Ban đầu tôi thấy bài này rất chán nhưng chẳng hiểu sao nó cứ luẩn quẩn trong đầu tôi miết thôi"

- "Bài này hay mà ㅋㅋㅋ Tôi chỉ tình cờ nghe được và thấy nó được phát quá nhiều ở xung quanh thế nên cuối cùng tôi đã phải đi tìm nghe luôn ㅋㅋ"

- ""ASAP" hay thật đấy. Nghe rất tươi mới và êm ả"