Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tình hình tài chính quý I/2018 của FNC Entertainment: Mất đi nghệ sĩ chủ lực, công ty lập tức lao đao, y như... YG!

Việc 'đánh mất' FNC Add Culture cũng là một lý do khiến tài chính công ty đang gặp rất nhiều khó khăn.

Theo báo cáo tài chính mới được FNC Entertainment công bố, công ty này cho biết họ đã kiếm được doanh thu khoảng 19,3 tỷ KRW, tăng 29,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, số doanh thu này không đem đến lợi nhuận cho công ty. Ngược lại, FNC Entertainment còn lỗ thêm 600 triệu KRW. Trong khi đó, lỗ ròng của FNC đã cán mốc 1,2 tỷ KRW. 

FNC

Giải thích về khoản lỗ này, FNC Entertainment cho biết có hai lý do chính. Một là nam thần tượng Jung Yong Hwa (CNBLUE) - nghệ sĩ kiếm tiền chủ lực cho công ty, đã nhập ngũ. Hai là, SM Entertainment đã trở thành cổ đông lớn nhất của FNC Add Culture, khiến họ mất đi nguồn thu ổn định từ công ty con này.

FNC

Có một sự trùng hợp thú vị là chỉ vài ngày trước, báo cáo tài chính quý I của YG cũng chỉ ra sự tụt dốc thê thảm khi YG vắng bóng nghệ sĩ chủ lực Big Bang và nay, FNC cũng rơi vào tình huống tương tự

Tuy quý I báo lỗ nhưng FNC Entertainment vẫn khẳng định rằng họ sẽ sớm vượt qua khó khăn nhờ sự vươn lên của lứa diễn viên kỳ cựu. Thêm vào đó, thị trường Trung Quốc đang dần mở cửa trở lại với làn sóng Hallyu và độ nổi tiếng ngày một tăng cao của SF9, N.Flying cũng sẽ giúp FNC vững chắc hơn về nguồn thu. Cuối cùng, công ty đang chuẩn bị cho ra mắt thêm một idolgroup mới, hứa hẹn sẽ giúp công ty củng cố vị trí trong làng nhạc.