Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tình hình kinh doanh của HYBE (Big Hit) quý 1 năm 2021: Doanh thu và lợi nhuận đều sụt giảm mạnh nhưng vẫn đáng nể, lý do vì sao?

Kết quả hoạt động kinh doanh của HYBE Labels trong quý 1 năm 2021 vừa được tiết lộ bởi công ty tư vấn tài chính KB Securities.

Vào ngày 22/4, truyền thông đã đăng tải tình hình kinh doanh quý 1 năm 2021 của HYBE (Big Hit) dựa trên báo cáo của công ty tư vấn tài chính KB Securities. Theo đó trong quý 1 năm nay, lợi nhuận và doanh thu của HYBE đều giảm mạnh. Tuy nhiên thành tích kinh doanh này vẫn không cho thấy dấu hiệu tiêu cực. Mặt khác, KB Securities cũng dự đoán rằng JYBE sẽ có bước chuyển mình cao trong quý tiếp theo. 

Theo KB Securities, trong quý đầu tiên của năm 2021, HYBE Labels ghi nhận tổng doanh thu là 173,7 tỷ won (khoảng 155,7 triệu USD), giảm 44,4% so vớicùng kỳ năm ngoái. Tổng lợi nhuận của công ty là 22,4 tỷ won (khoảng 20,1 triệu USD), giảm 57,3% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Như vậy, lợi nhuận hoạt động của HYBE đã thấp hơn dự báo của thị trường (26,6 tỷ won), đã trừ đi chi phí 5 tỷ won cho việc di dời tòa nhà văn phòng mới. Tuy nhiên thành tích kinh doanh này lại phù hợp với tình hình hoạt động thực tế của HYBE bởi từ tháng 1 đến tháng 3 năm nay, không có nghệ sĩ nào của công ty comeback hoặc tổ chức concert. 

Tiếp đến, các chuyên gia nghiên cứu tài chính cho biết tổng doanh số album quý 1 của HYBE là 1,18 triệu, giảm đến 61% so với cùng kỳ năm 2020. Tuy nhiên lý do chủ yếu vẫn là bởi không có ai phát hành album mới. Mặt khác, doanh số album này vẫn phần nhiều dựa vào các album phát hành trước đó của BTS là 'Map of the Soul: 7''BE'. 

BTS vẫn là nghệ sĩ đóng góp lớn vào doanh thu album của HYBE trong quý 1/2021

KB Securities tiếp tục dự đoán rằng trong bối cảnh đại dịch COVID-19 kéo dài, khoảng 66% doanh thu của HYBE Labels cho năm 2021 sẽ là từ việc bán MD/sản phẩm được cấp phép, nội dung / chương trình và dịch vụ thành viên fanclub. 

Ngoài ra, dự đoán cũng khẳng định trong quý 2, HYBE sẽ có bước tăng trưởng vượt bậc. Lý do là bởi các nhóm nhạc như BTS, SEVENTEEN, NU'EST và GFRIEND vốn dự kiến ​​sẽ comeback vào quý 2 năm 2021, sẽ đóng góp rất lớn vào doanh thu và lợi nhuận sắp tới của HYBE vì họ nằm trong số các nghệ sĩ lớn trong Kpop. 

GFriend -NU'EST vừa có màn comeback vào ngày 19/4 với full album 'Romanticize' và ca khúc chủ đề 'Inside Out' 

Bên cạnh màn comeback của các nghệ sĩ, các nhà nghiên cứu nói thêm rằng doanh thu từ Ithaca Holdings dự kiến ​​sẽ là một yếu tố quan trọng đóng góp vào tình hình kinh doanh của HYBE từ tháng 5. Doanh thu bổ sung 120 tỷ won và lợi nhuận hoạt động 40 tỷ won từ Ithaca Holdings sẽ được phản ánh vào trong thu nhập năm 2021 của HYBE.

Như vậy mặc dù doanh thu và lợi nhuận của HYBE giảm mạnh so với cùng kỳ năm 2020, tuy nhiên thành tích kinh doanh này vẫn được cho là ổn định và đáng nể. Lý do là bởi họ không có nghệ sĩ phát hành sản phẩm mới mà chủ yếu chỉ dựa vào việc bán album cũ và các phí dịch vụ fanclub, goods trong quý 1/2021. Thêm vào đó, HYBE cũng vừa chi một khoản lớn để thu mua Ithaca Holdings. Dù vậy, công ty cũng đã đạt được lợi nhuận trên 22 tỷ won và thậm chí được dự báo sẽ còn trở mình mạnh hơn nữa trong 3 tháng tiếp theo (tháng 4, 5 và 6). 

Big Hit đã xác nhận TXT sẽ comeback vào cuối tháng 5.

Nhiều nghệ sĩ khác của công ty cũng rục rịch chuẩn bị comeback trong quý 2/2021. Bạn có mong đợi gì về tình hình kinh doanh của HYBE trong thời gian tới hay không?