Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tình hình kinh doanh của Big Hit, SM, JYP và YG nửa đầu năm 2020: Knet chê JYP quá 'keo kiệt', thắc mắc lợi nhuận của SM đã đi đâu?

Truyền thông Hàn Quốc mới đây đã công bố doanh thu và lợi nhuận của Big Hit và Big 3 trong nửa đầu năm 2020.

Mới đây, các trang truyền thông về tài chính - chứng khoán đã đưa tin về tình hình hoạt động của 4 công ty giải trí lớn tại Hàn Quốc hiện nay là Big Hit, SM, JYP YG trong nửa đầu năm 2020. Đặc biệt, bảng mô phỏng phần doanh thu và lợi nhuận của Big Hit và Big 3 đang được netizen Hàn chia sẻ rầm rộ trên các diễn đàn mạng.

Lý do bảng số liệu này được chia sẻ nhiều là bởi trước đây thông tin về lợi nhuận của 4 công ty đã được công bố, nhưng số liệu về doanh thu thì lại chưa được xác nhận. Với một thống kê cho thấy sự tương quan rõ ràng hơn về doanh thu và lợi nhuận, chúng ta sẽ hiểu rõ hơn được tình hình kinh doanh trong thời gian qua của 4 công ty. 

Công bố doanh thu và lợi nhuận của JYP, YG, SM và Big Hit trong nửa đầu năm 2020 

Màu xanh: Doanh thu / Màu hồng: Lợi nhuận (đã trừ đi các chi phí liên quan) 

JYP Entertainment:

Doanh thu: 68,1 tỷ won

Lợi nhuận: 22,5 tỷ won

YG Entertainment:

Doanh thu: 108 tỷ won

Lợi nhuận: Âm 300 triệu won 

SM Entertainment:

Doanh thu: 280,7 tỷ won

Lợi nhuận: 14,8 tỷ won

Big Hit Entertainment:

Doanh thu: 294 tỷ won

Lợi nhuận: 49,8 tỷ won

Big Hit vẫn là công ty có doanh thu và lợi nhuận khá áp đảo so với SM, YG và JYP 

Đối với số liệu của Big Hit, các trang tài chính cũng xác nhận BTS chiếm đến 90% doanh thu và lợi nhuận của công ty. Qua đó lại càng khẳng định thêm sức mạnh của 7 chàng trai vàng này, và lại càng khiến Knet tin rằng Big Hit 'sẽ không là gì nếu không có BTS.'

 

Màn comeback đầu năm của BTS đã giúp Big Hit tiếp tục có lợi nhuận dù đang giữa mùa dịch bệnh.

Bên cạnh đó, có thể thấy YGSM đều có doanh thu tốt trong nửa đầu 2020, tuy nhiên cả hai lại có con số lợi nhuận thấp, thậm chí YG còn bị âm lợi nhuận. Dù vậy, Knet lại không quá thắc mắc với tình hình của YG mà lại đặt câu hỏi liệu lợi nhuận của SM đã đi đâu khi có sự chênh lệch quá lớn giữa doanh thu và lợi nhuận (thu về 280,7 tỷ won nhưng chỉ có lợi nhuận 14,8 tỷ won).

Đối với vấn đề này, fan nhà SM cho rằng do công ty này thường đổ tiền khá lớn vào các đợt quảng bá cho 'gà nhà', ngoài ra gần đây còn đầu tư cho dự án concert online 'Beyond LIVE' nên có thất thu cũng là điều dễ hiểu. 

Các nhóm nhạc NCT là nhân tố giúp SM có doanh thu tốt trong nửa đầu năm 2020. 

BLACKPINK chỉ mới comeback vào khoảng cuối tháng 6 nên doanh thu và lợi nhuận sẽ chưa được tính vào cho YG. Nhiều người cho rằng về cuối năm, YG có thể sẽ không bị 'âm lợi nhuận' nữa vì màn comeback hoành tráng của BLACKPINK. 

Cuối cùng, thoạt nhìn thì JYP có vẻ là công ty tính toán, 'chi tiêu' thông minh nhất. Tuy doanh thu của JYP chỉ có 68,1 tỷ won (thấp nhất trong 4 công ty) nhưng lợi nhuận lại đến 22,5 tỷ won (là con số lợi nhuận không quá chênh lệch với các công ty còn lại). Điều này chứng tỏ chi phí đầu tư của họ bỏ ra cho các dự án không nhiều nên thiệt hại cũng chẳng đáng là bao. Dù vậy, Knet không khen ngợi tài 'chi tiêu' của công ty này mà lại mỉa mai 'sự keo kiệt' bởi vì chất lượng MV, outfit, concept của JYP đang ngày một đi xuống dù các nghệ sĩ của họ rất có tiềm năng.

Netizen cho rằng JYP quá 'keo kiệt', bỏ ra chi phí đầu tư rất ít (doanh thu thấp nhưng lợi nhuận cao) cho các nghệ sĩ của mình. MV 'More & More' của TWICE từng bị fan phàn nàn rằng kém chất lượng và còn dính vào nghi án 'đạo tác phẩm nghệ thuật.' 

Bình luận của Knet trên Theqoo về sự tương quan giữa doanh thu và lợi nhuận của Big Hit, SM, JYP YG:

- Big Hit sao mà đỉnh vậy trời?

- Lợi nhuận của SM bị gì thế? Nó đi đâu hết rồi?

- Nhìn JYP kìa hahaha!

- JYP thật sự rất keo kiệt luôn. Nếu họ kiếm được nhiều tiền thì phải dùng nhiều đi chứ. 

- SM và YG dạo này đầu tư khá nhiều nên lợi nhuận thấp cũng dễ hiểu mà.

- JYP chẳng đầu tư cái gì hết.

- JYP hahaha! Tượng đài của sự tính toán chi li. 

- Lợi nhuận của SM đi đâu rồi?!!!

- Điều này giải thích vì sao chất lượng MV và concept của JYP ngày một tồi tệ. 

- Buồn cười rằng kể từ khi Big Bang nhập ngũ thì lợi nhuận của YG toàn là số âm. Họ lẽ ra nên cư xử với Big Bang tốt hơn mới đúng. 

- SM đã mở nhiều dự án kinh doanh nên lợi nhuận mới thấp ấy. Nhưng tình hình của YG thì nghiêm trọng thật.

- Wow, doanh thu của Big Hit cũng là tường thành luôn. 

- Đỉnh ở chỗ là Big Hit có thể chạm đến con số đó mà chỉ nhờ vào mỗi BTS. 

- Chắc Big Hit luôn mong rằng BTS sẽ không bao giờ già đi mất haha! 

Bạn nghĩ gì về con số doanh thu và lợi nhuận của Big Hit, JYP, YG và SM trong 6 tháng đầu năm 2020?