Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tình cảnh đáng buồn của Jin (BTS) và Jisoo (BLACKPINK): Là visual và vocal nhưng lại bị 'cắt xén' thời lượng nhiều nhất!

Jin và Jisoo lại cùng gặp tình huống đáng buồn tương tự nhau trong hai sản phẩm âm nhạc mới nhất của BTS và BLACKPINK. Bạn có cảm thấy đây là sự đối xử thiếu công bằng?

Đối với fan Kpop gen 3 trở về sau, việc phân chia line hát (line distribution) và phân chia thời lượng lên hình (screentime distribution) là chuyện rất quan trọng. Không một ai muốn bias của mình bị đối xử thiếu công bằng hay không được trao cơ hội để khẳng định tài năng. Dù đã nhiều lần các fandom phản ánh những vấn đề này với các công ty chủ quản, dường như mọi việc vẫn không hề có tiến triển và các công ty vẫn 'làm điều họ muốn làm' hơn là thật sự lắng nghe fan muốn gì. 

Mới đây, hai màn comeback đáng mong đợi nhất đã diễn ra là khi BTS phát hành single 'Dynamite' vào ngày 21/8BLACKPINK phát hành single 'Ice Cream' (hợp tác cùng Selena Gomez) vào ngày 28/8. Và trùng hợp thay, cả hai thành viên anh cả, chị cả của mỗi nhóm đều bị đối xử thiếu công bằng khiến các fan vừa buồn lại vừa tức giận. 

Jin (BTS) và MV 'Dynamite' 

Đầu tiên phải kể đến trường hợp của Jin (BTS). Trong ca khúc mới phát hành 'Dynamite', Jin là người có thời lượng hát ít nhất trong dàn vocal line. Mặc dù vẫn cảm thấy buồn nhưng nhiều fan cũng đã quá quen với chuyện này nên họ không muốn tranh cãi thêm. Dù vậy, Big Hit sau đó vẫn tiếp tục khiến fan nổi giận sau khi họ đã xem xong full MV: Dù có thời lượng dài đến 3 phút 43 giây nhưng thành viên Jin không hề có một solo set (bối cảnh quay riêng) nào trong khi cả 6 thành viên còn lại đều có đủ. 

BTS (방탄소년단) 'Dynamite' Official MV

Jin (BTS) tiếp tục bị đối xử bất công trong MV 'Dynamite' khiến Knet tức giận vì sự vô tâm của Big Hit

Trong khi các fan vẫn kêu nhau gửi phản ánh đến Big Hit về solo set của Jin trong MV 'Dynamite' thì công ty này lại tiếp tục chứng minh cho câu nói 'Cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng'. Trong phiên bản EDM Remix của 'Dynamite' phát hành ngày 24/8 vừa qua, anh cả của nhóm đã bị cắt bỏ toàn bộ line hát. Thực tế, thời lượng hát của nam idol trong bản gốc 'Dynamite' đã rất ít (trên dưới 20 giây trong một bài dài hơn 3 phút) nhưng khi sang đến bản EDM thì chỉ còn 0% khiến ai nấy đều không thể tin nổi.

Jisoo (BLACKPINK) và MV 'Ice Cream' 

Giữa lúc netizen còn đang chỉ trích Big Hit khi đối xử với visual và vocal của nhóm như vậy thì YG lại chứng minh công ty chủ quản của BTS không phải là công ty duy nhất 'có vấn đề.' Trong MV 'Ice Cream' mới phát hành hôm nay (28/8) của BLACKPINK, team vocal của nhóm bao gồm RoséJisoo lại là hai thành viên có line hát ít nhất. Khi xem xong bảng chia line, nhiều người tự hỏi liệu có phải vị trí vocal thật sự không có ý nghĩa gì với công ty bởi họ chỉ muốn chia theo cảm xúc bài hát mà bất chấp tất cả?

BLACKPINK - 'Ice Cream' (with Selena Gomez) MV

Jisoo là visual nhưng thời lượng lên hình solo rất ít, ước tính chưa được tới 10 giây trong MV 'Ice Cream'.

Tuy nhiên so với Rosé thì có lẽ Jisoo sẽ còn bị 'lép vế' hơn nữa. Bên cạnh việc không có nhiều line hát dù cũng là lead vocal, chị cả BLACKPINK còn là người ít có phân cảnh solo nhất trong MV. Theo đó, dù MV dài 3 phút nhưng Jisoo lại chỉ có xấp xỉ chưa đến 10 giây lên hình solo dù cô là visual trong nhóm. Trên các diễn đàn mạng như Twitter, Facebook, Theqoo, Weibo v...v..., nhiều fan cũng vô cùng bức xúc với việc Jisoo bị thiếu thời lượng quay riêng dù visual của cô là phù hợp và tỏa sáng nhất với concept mùa hè ngọt ngào này. 

Vị trí vocal và visual có lẽ với công ty cũng chỉ để trưng mà thôi?

Trên thực tế, đây không phải lần đầu JinJisoo bị phía công ty phân chia line hát hay thời lượng lên hình thiếu công bằng. Mặc dù vốn là visual của nhóm, có khả năng cân nhiều concept và rất bắt khung hình nhưng họ cũng là người thường xuyên bị 'cắt xén' screentime, bị thiếu đầu tư outfit, phụ kiện nhiều nhất so với các thành viên khác. 

Jin và Jisoo thường xuyên là những thành viên vướng phải nghi vấn bị công ty 'đối xử thiếu công bằng'.

Về vấn đề tài năng, cũng vì không được trao cho cơ hội thể hiện giọng hát mà trong quá khứ, JinJisoo cũng từng bị mang định kiến 'bình hoa di động'. Dù vậy, sự thật chứng minh rằng cả hai luôn không ngừng tiến bộ theo thời gian, kỹ thuật và giọng hát ngày một nhận được lời khen nhiều hơn, nhưng chỉ có công ty là 'ngó lơ' và những lý do như 'giọng không phù hợp với bài hát' đã kéo dài từ năm này sang năm khác. 

Dưới đây là một số tweet của fan bày tỏ sự bức xúc trước việc JinJisoo luôn bị đối xử thiếu công bằng trong mỗi màn comeback. 

'Nếu tên của bạn là Jisoo hay Jin, bạn xứng đáng có được nhiều line hát hơn bởi bạn đã bị 'cướp line' trong hầu hết các màn comeback và những năm qua không hề có gì thay đổi.' 

'Jisoo và Jin là những người bị đánh giá thấp nhất trong công ty của họ. Cả hai xứng đáng được nhiều hơn thế. JISOO VÀ SEOKJIN XỨNG ĐÁNG CÓ NHIỀU HƠN!! '

'Mọi người có biết Jin và Jisoo có rất nhiều điểm chung không? Họ của hai người giống nhau, nhân cách tốt của họ giống nhau, ngoại hình cũng tỏa sáng như nhau... À vâng, còn việc bị cắt xén line hát y chang nhau nữa.'

'Đầu tiên là chuyện của Jin với 'Dynamite' và giờ là Jisoo ở 'Ice Cream', cả hai đều là visual của nhóm mà cả hai đều không được line hát và thời lượng lên hình nhiều ư? Chuyện quái gì đang xảy ra thế?!!' 

Bạn nghĩ gì về vấn đề Jin (BTS) và Jisoo (BLACKPINK) tiếp tục bị cắt xén line hát và thời lượng lên hình trong bài hát mới của mỗi nhóm? Theo bạn đây có phải sự bất công trong việc đối xử với visual và vocal của nhóm?