Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tin vui: Trước sự ‘xâm lấn’ của Kpop, một giải thưởng âm nhạc 20 năm tuổi của Vpop đã quyết định thay đổi

Lần này, học tập phong cách Hàn Quốc, Làn Sóng Xanh sẽ chi mạnh tay để làm liveshow mỗi tháng, đặc biệt sẽ có sân khấu debut và comeback cho các nghệ sĩ.

Ra đời từ năm 1997, đến nay, Làn Sóng Xanh đã tạo ra nhiều thế hệ vàng cho làng nhạc Việt Nam. Có thể kể đến những cái tên trưởng thành từ lễ trao giải kì cựu này như Phương Thanh, Lam Trường, Mỹ Linh, Hồng Nhung, Thu Phương, Thanh Lam, Đan Trường, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Đông Nhi, Noo Phước Thịnh

Thế nhưng mấy năm trở lại đây, Làn Sóng Xanh đang đứng trước những thách thức mới từ xu hướng nghe nhạc Hàn Quốc của giới trẻ. Các nghệ sĩ thành danh cũng dần rút tên khỏi các đề cử. Trong khi đó, các nghệ sĩ trẻ thì chưa thực sự được tạo điều kiện. Chính vì thế, lần này, bước sang tuổi 21, ban tổ chức đã có những quyết định quan trọng, thay đổi cả hình thức và nội dung, nhằm tiếp cận được nhiều hơn các lớp khán giả.

Theo đó, Làn Sóng Xanh sẽ phiên bản mới mang tên Làn sóng xanh - Next step, phát sóng qua cả kênh truyền hình và mạng xã hội. Thay vì phát sáng Chủ nhật hàng tuần như trước, chương trình sẽ được phát trực tiếp trên kênh FM99.9Mhz từ 12h00 đến 13h00 thứ Sáu hàng tuần và được livestream. Các nghệ sĩ nổi tiếng, các ca sĩ, nhạc sĩ có bài hát được đề cử trong bảng xếp hạng sẽ cùng tham gia trình diễn. Đặc biệt, ban tổ chức sẽ tạo sân khấu dành riêng cho các bản debut hoặc các dự án comeback của ca sĩ.

Ngoài ra, theo dự kiến, vào mỗi tối thứ năm cuối tháng, Làn Sóng Xanh sẽ tổ chức một đêm nhạc tổng kết tháng, tôn vinh những ca khúc lọt vào bảng xếp hạng trong tháng kết hợp talkshow giữa các nghệ sĩ biểu diễn, hội đồng bình luận và các khán giả. Trong đó, hội đồng bình chọn sẽ gồm khoảng 250 người.

Chương trình đầu tiên của format mới sẽ diễn ra vào lúc 20h00 thứ 5 ngày 26/7/2018 với sự góp mặt của Lam Trường, Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên, Trung Quân, Nguyên Hà, Vicky Nhung.