Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tin được không: showbiz Việt đã tập hợp đủ 'đại gia đình nhà mưa'

Những cái tên dưới đây đều có duyên không ngờ với mưa. Vô hình chung đã tạo nên cả 'đại gia đình mưa' vui nhộn.

Thánh mưa: Trung Quân Idol

Thực tế, biệt danh "thánh mưa" được dành riêng cho Trung Quân Idol kể từ sau ca khúc "Chuyện mưa" của anh chàng "làm mưa làm gió" trên các BXH. Cũng chẳng hiểu vô tình hay hữu ý mà vô số những sản phẩm về sau của Trung Quân đều phải gắn liền với một chữ - mưa : "Dấu mưa", "Chiều nay không có mưa bay", "Xin mưa rơi nhanh", "Gọi mưa" hay "Thả vào mưa"...

thánh mưa trung quân idol

Cứ động đến mưa là ca khúc của Trung Quân sẽ thành hit

Ngoài một series các bài hát liên quan đến mưa, Trung Quân còn liên tục "đổ mưa" vào các sản phẩm âm nhạc, bởi đơn giản, mưa đã trở thành thương hiệu riêng của chàng trai này. "Tôi nhận được rất nhiều lời yêu cầu của các bạn yêu nhạc khi mùa mưa lại tới gần. Họ muốn tiếp tục được nghe tôi hát những ca khúc về mưa. Hơn nữa tôi cũng muốn việc chuyên trị hát các bài hát về mưa sẽ trở thành một thương hiệu riêng. Các ca khúc về mưa sắp tới sẽ đa dạng thể loại hơn, nhiều màu sắc và câu chuyện hơn. Và ca khúc mưa sẽ chỉ phát hành mỗi năm một lần vào mùa mưa". Trung Quân chia sẻ. 

Trung Quân có hẳn một tuyển tập các ca khúc về mưa

Hoàng tử mưa: Sơn Tùng M-TP

Trước khi được biết đến với biệt danh "sếp" do chính antifan đặt với hàm ý tiêu cực, "hoàng tử mưa" là nickname quen thuộc Sky dành tặng Sơn Tùng. Nguyên nhân chủ yếu là bởi cứ nơi đâu xuất hiện anh chàng này là chắc chắn trời sẽ đổ mưa: Fanmeeting sinh nhật tại Hà Nội vào tháng 7 vừa rồi, fansign ký tặng album đầu tay, concert ra mắt "Chúng ta không thuộc về nhau", hay Liveshow đầu tiên - M-TP Ambition…

hoàng tử mưa sơn tùng

Không hiểu sao Sơn Tùng làm gì cũng mưa, chắc do biệt danh "Hoàng tử mưa" đã đặt

Trùng hợp hơn nữa là sáng tác đầu tay của chàng trai gốc Thái Bình lại có tên "Cơn mưa ngang qua" rồi lần lượt những bản hit sau này như "Em đừng đi", "Nắng ấm xa dần", "Anh sai rồi", "Âm thầm bên em", "Chắc ai đó sẽ về"... đều ít nhất xuất hiện một lần "mưa". Đặc biệt hơn, "hoàng tử mưa" cũng là biệt danh duy nhất Sơn Tùng tự nhận và tự ghim trên trang cá nhân như một thương hiệu. 

sơn tùng mtp cơn mưa ngang qua

Bắt đầu từ "Cơn mưa ngang qua", hầu hết các sáng tác sau này của Sơn Tùng đều xuất hiện ít nhất một lần chữ mưa

Em gái mưa: Hương Tràm

Chỉ với một bản hit "Em gái mưa" mà biệt danh này cũng được gắn luôn cho cô "công chúa Ballad" dù trước đó các MV của Hương Tràm đều ít nhiều liên quan đến mưa. Đến nỗi cứ mỗi khi trời mưa là chắc chắn "Em gái mưa" sẽ được "gọi hồn". 

em gái mưa hương tràm

em gái mưa hương tràm 1

Nếu như Trung Quân cần đến cả một list bài hát để được tôn làm "thánh mưa" thì Hương Tràm chỉ cần "Em gái mưa" là đủ

Dàn đồng ca mùa mưa: Thùy Chi ft M4U

Đã từng là cặp bài trùng với một loạt hit lên quan đến mưa: "Mưa", "Xe đạp", "Mưa rơi lặng thầm", "Nhớ mưa", "Chờ anh trong cơn mưa", "Phố trong mưa", cho đến bây giờ, Thùy Chi M4U vẫn là biểu tượng một thời của thế hệ đầu 9X. Thậm chí, dù M4U đã tan rã từ lâu, "Mưa", "Xe đạp" vẫn là những ca khúc được yêu cầu nhiều nhất mỗi khi nhóm và Thùy Chi có dịp hội ngộ.

"Mưa" - Thùy Chi ft M4U