Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tin đồn Woojin bị JYP 'đá' khỏi Stray Kids vì hẹn hò bất ngờ bùng nổ sau khi fan tìm thấy điểm tương đồng với vụ việc xảy ra 3 năm trước

Nhiều người giật mình nhận ra thông báo rời nhóm của Woojin gần như là một sự 'copy + paste' từ chính thông báo mà JYP đã đưa ra trong vụ việc của DAY6.

Sau gần nửa ngày kể từ khi công ty quản lý ra thông báo chính thức, người hâm mộ của Stray Kids vẫn chưa thể chấp nhận được việc thành viên Woojin đột ngột rời khỏi nhóm và chấm dứt hợp đồng với JYP Entertainment. Hơn cả một thực tế rằng JYP để cho một thành viên giữ vị trí main vocal rời nhóm trước thềm comeback, điều khiến người hâm mộ sốc hơn cả chính là thông báo quá mơ hồ của công ty quản lý về lý do khiến Woojin "dứt áo ra đi".

rộ tin đồn Woojin rời Stray Kids vì vi phạm lệnh cấm hẹn hò của JYP

Không nhiều người tin vào lý do "hoàn cảnh cá nhân" mà JYP đã công bố, đặc biệt là khi lịch sử "ông lớn" này từng có không ít thần tượng, thực tập sinh rời đi với những tin đồn về việc họ đã bị đuổi vì vi phạm luật công ty. Thậm chí, người hâm mộ còn liệt kê những nguyên nhân vì sao họ cảm thấy sự ra đi của Woojin vẫn có quá nhiều điều ám muội, những thứ mà JYP vẫn chưa thể giải thích được và dường như cũng không có ý định giải thích:

1. Việc một thành viên đột ngột rời đi mà không có bất kỳ dấu hiệu hay lời cảnh báo nào trước đó, đặc biệt là khi nhóm đang trong giai đoạn chuẩn bị comeback, thật sự là một điều bất thường.

2. Những bài báo có liên quan được đăng tải gần như cùng lúc với thông báo trên trang chủ JYP, khiến nhiều người hâm mộ cho rằng công ty quản lý đã lên kế hoạch từ trước.

3. Không có bất kỳ tuyên bố nào từ phía Woojin. Thông thường, các thành viên rời nhóm vì lý do cá nhân sẽ viết thư cho fan (như trường hợp gần đây nhất của Hwall khi rời khỏi The Boyz có cả thông báo của công ty lẫn tuyên bố cá nhân), trong khi Woojin cho đến nay vẫn chưa tự mình lên tiếng.

4. Không có bất kỳ tuyên bố nào từ các thành viên còn lại. Ngoài ra, người hâm mộ còn nhận thấy điều bất thường khi Stray Kids - một nhóm nhạc cực kỳ chăm chỉ tương tác với fan, gần như hoàn toàn "biến mất" trong khoảng 1 tuần gần đây.

rộ tin đồn Woojin rời Stray Kids vì vi phạm lệnh cấm hẹn hò của JYP

Giữa những lời bàn tán không ngừng về vụ việc lần này, bất ngờ xuất hiện một tin đồn cho rằng Woojin bị JYP buộc rời khỏi nhóm vì vi phạm lệnh cấm hẹn hò. Tất cả các nhóm nhạc tân binh của JYP đều bị cấm yêu đương trong 3 năm đầu ra mắt. Từ lâu, đây đã là một điều luật rất nổi tiếng của công ty này khi các nghệ sĩ JYP thường xuyên đề cập đến nó trong nhiều tình huống khác nhau.

Lý do khiến tin đồn này xuất hiện là vì người hâm mộ của Stray Kids nói riêng và của các nghệ sĩ JYP nói chung đã tìm được điểm chung đáng ngạc nhiên trong vụ việc của Woojin với một sự việc xảy ra cách đây 3 năm. Vào tháng 2 năm 2016, JYP đột ngột tuyên bố thành viên Im Junhyeok sẽ rời khỏi DAY6 vì "lý do cá nhân bất khả kháng". Khi đó, DAY6 mới chỉ ra mắt chưa đầy nửa năm.

rộ tin đồn Woojin rời Stray Kids vì vi phạm lệnh cấm hẹn hò của JYP

Không lâu sau đó, người ta phát hiện lý do thực sự khiến Junhyeok rời DAY6 là vì anh đã hẹn hò với chính fan của mình. Thậm chí, đoạn hội thoại tình tứ của cả hai cũng được tìm thấy, và các fan DAY6 còn nhận ra cô gái này thường xuyên khoe khoang về chuyện hẹn hò với Junhyeok trên trang cá nhân. Tin đồn này liên tục được lan truyền trên các mặt báo trong thời gian đó, song JYP không có bất kỳ động thái đính chính nào. Điều này càng khiến người ta tin rằng Junhyeok thật sự đã bị công ty "đá" khỏi nhóm vì vi phạm lệnh cấm hẹn hò.

Quay trở lại vụ việc của Woojin, sẽ không có gì đáng nói nếu người hâm mộ không phát hiện ra thông báo lần này của JYP gần như là một sự "copy + paste" có chỉnh sửa từ thông báo mà chính họ đưa ra 3 năm trước. Ngoài lý do khá tương đồng về "hoàn cảnh cá nhân", thông báo của JYP trong trường hợp của Woojin và Junhyeok đều đề cập đến "con đường mới" của những người rời nhóm, yêu cầu người hâm mộ tiếp tục ủng hộ cho cả thành viên ra đi lẫn những người ở lại.

rộ tin đồn Woojin rời Stray Kids vì vi phạm lệnh cấm hẹn hò của JYP

Thông báo rời nhóm của Junhyeok...

rộ tin đồn Woojin rời Stray Kids vì vi phạm lệnh cấm hẹn hò của JYP

... và của Woojin

Tất nhiên, đây chỉ mới là suy đoán của một bộ phận người hâm mộ, và có thể JYP sẽ chẳng bao giờ công bố lý do thực sự khiến Woojin hay Junhyeok phải đột ngột rời nhóm và rời công ty. Dù vậy trên các trang mạng xã hội hiện nay, một bộ phận fan quốc tế của Stray Kids đã bắt đầu thể hiện sự tức giận với JYP vì cho rằng công ty này đã nhẫn tâm chặn đứng con đường sự nghiệp của một thần tượng trẻ tuổi chỉ vì "lệnh cấm hẹn hò nhảm nhí".

Trong khi đó, theo thông báo mới nhất từ JYP, concert solo đầu tiên của Stray Kids mang tên "District 9 : Unlock" vẫn sẽ diễn ra theo đúng lịch trình kể cả khi Woojin đã rời nhóm.